

![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ xốt cay: - 1 túi đậu phụ non - 100g thịt heo xay - Vài tai nấm đông cô hoặc nấm hương khô - Sa tế - Dầu hào - Nước tương - Hành lá, ớt trái, tỏi |

![]() | ![]() Hành lá, ớt trái băm nhỏ. |
![]() Tỏi bóc vỏ thái mỏng. |
![]() Nấm khô ngâm nước cho mềm rồi vắt ráo, cắt hạt lựu. |
![]() Đậu phụ non cắt khoanh tròn dày 0.5-1cm. |
![]() | ![]() Phi thơm tỏi với một ít dầu ăn rồi cho 2 thìa cafe sa tế cùng 2 thìa cafe dầu hào vào trộn đều. |
![]() Tiếp theo cho thịt heo xay vào xào chín. |
![]() | ![]() Cho nấm vào đảu đều. Thêm một ít nước, nêm nếm thêm nước tương cho vừa miệng. |
![]() | ![]() Cho nhẹ nhàng đậu phụ non vào, không dùng đũa để đảo để tránh đậu bị vỡ. Lắc nhẹ chảo để xốt được áo đều đậu |
![]() | ![]() Nấu nhỏ lửa trong 5 phút là được. Trước khi tắt bếp cho hành lá và ớt trái băm nhỏ vào. |