Tính đến 17 giờ 40 phút, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam thông tin trên báo Giao Thông chi biết, đến thời điểm này, trong số 39 người trong vụ chìm thuyền đã có 13 người chết, 4 người đang mất tích.
Hiện trường vụ lật ca nô tại biển Cửa Đại (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam)
Ban đầu xác định phương tiện gặp tai nạn nói trên thuộc Công ty du lịch Phương Đông (tại TP.Hội An).
Theo nguồn tin riêng của PV Báo Thanh Niên, ca nô bị sóng đánh chìm mang số hiệu Qna-1151, chở khách du lịch xuất bến Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP.Hội An) vào lúc 13 giờ 45 phút ngày 26/2. Khi cách cảng Cửa Đại 1 km thì bất ngờ tàu bị sóng đánh chìm.
Chia sẻ trên báo chí, đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết, vụ tai nạn xảy ra ngoài khơi, tại vùng biển chiếc ca nô gặp nạn đang có sóng lớn nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.
Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân đang trôi trên biển. Ảnh Vnexpress.net
Tại hiện trường, rất nhều xe cứu thương có mặt tại bờ biển Cửa Đại. Lực lượng y bác sĩ sơ cấp cứu cho các nạn nhân. Sau đó, nhiều nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu về phía Đà Nẵng.
Xe cứu thương đã được điều động nhanh chóng đến hiện trường. Báo Giao Thông
Nhân viên y tế đang nỗ lực cứu chữa nạn nhân để giảm tải nguy cơ thương vong tối đa. Báo Giao Thông
Trao đổi với PV Báo Giao thông, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân trong vụ chìm tàu cao tốc ở Quảng Nam. Theo bác sĩ Nhân, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đuối nước, khó thở. Sau khi được các bác sĩ hồi sức cấp cứu, bệnh nhân đã tạm ổn.
Hiện lực lượng đang tập trung ở biển Cửa Đại, tăng cường cứu nạn cứu hộ, nỗ lực tìm vớt các nạn nhân đang trôi dạt.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Theo Pháp luật và bạn đọc