Sau nhiều đồn đoán về tương lai, cuối cùng David Beckham đã quyết định sẽtiếp tục gắn bó với LA Galaxy. Hợp đồng có thời hạn 2 năm vừa được tiền vệngười Anh ký với đội bóng của giải MLS.

Diễn biến này cũng hầu như đồng nghĩa với việc Beckham từ bỏ giấc mơ dự Euro2012 cùng ĐT Anh. Trước đó cựu tiền vệ của MU và Real Madrid rất muốn vềchâu Âu thi đấu với hy vọng được HLV Capello chú ý tới. Dù vậy có vẻ cuộcsống ở Mỹ giờ đây quan trọng hơn với anh. Phát biểu trênwebsite chính thức của CLB, Beckhamcho biết:

David Beckham ký hợp đồng 2 năm với LA Galaxy
Beckham sẽ tiếp tục chơi cho LA Galaxy trong 2 năm tới

“Đây là một quyết định quan trọng với tôi. Tôi đã nhận được rất nhiều đềnghị từ các CLB khắp thế giới tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy hào hứng với việcđược thi đấu tại Mỹ và đoạt các danh hiệu cùng Galaxy. Tôi đã được chứngkiến bóng đá trở nên phổ biến ra sao tại Mỹ và tôi đang tận tâm hơn bao giờhết trong việc quảng bá môn thể thao này tại đây”.

Một nguyên nhân khác được anh đưa ra đó là gia đình anh cảm thấy rấtthoải mái với cuộc sống tại xứ cờ hoa. “Gia đình cũng như bản thân tôi vôcùng hạnh phúc và ổn định khi ở Mỹ và chúng tôi sẽ còn sống ở đây thêm nhiềunăm nữa”.

Về phần mình HLV của LA Galaxy là Bruce Arena cũng vui mừng vì giữ chânđược danh thủ xứ sương mù. “Tôi rất phấn khích vì David đã chọn trở lạiGalaxy đặc biệt là khi cậu ấy có vô số lựa chọn để tiếp tục sự nghiệp. Cậuấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của giải MLS mùa trước và chúngtôi đã không thể thành công đến vậy nếu không có Beckham”.

Theo Dân Trí