
Thận là cơ quan đóng vai trò rất quan
trọng trong hoạt động sống của con người. Thận gồm có hai quả hình dáng
giống như hạt đậu, to bằng nắm tay, nằm ở phía lưng.
Cứ khoảng 30 phút một lần, toàn bộ lượng
máu của cơ thể lại được lọc hết qua thận để loại bỏ các chất thải độc
hại đối với cơ thể, giữ lại các dưỡng chất cần thiết. Thận duy trì sự
cân bằng của nước, đảm bảo mức độ ổn định của các khoáng chất cần thiết
như canxi, sản xuất hormon như erythropoietin, enzym và vitamin, giúp
điều hòa huyết áp và số lượng hồng cầu…
Nếu thận yếu sẽ có nguy cơ mắc các bệnh
về thận nguy hiểm sau như ung thư thận, thận đa nang, lao thận, suy
thận, sỏi thận… Theo số liệu thống kê mới đây của ngành y tế thì trên cả
nước có tới 80.000 người mắc bệnh suy thận mạn tính.
Tỏi: Tỏi chứa nhiều yếu tố lành mạnh gồm
natri, photpho, kali có tác dụng chống viêm. Tỏi còn có tác dụng giảm
cholesterol và cho phép dòng máu chảy liền mạch trong cơ thể, rất tốt
cho khả năng thúc đẩy hoạt động của thận.
Bắp cải: Thành phần dinh dưỡng trong
bắp cải rất phong phú, giàu vitamin K, B12, B6, axit folic và chất xơ,
là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp cho thận khoẻ mạnh.
Hành tây: Hành tây chứa flavoinoids – một hợp chất mạnh mẽ chống lại các bệnh về thận, bệnh tim mạch và ung thư.

Thịt bò: Cung cấp protein và chứa các axit amin cần thiết giúp cho chức năng thận khỏe mạnh.
Trứng: Trứng giàu protein, vitamin B6, vitamin D và các axit amin thiết yếu giúp thúc đẩy các chức năng của thận.