CEO Michael Dell vừa trình làng chiếc máytính bảng kích cỡ 7 inch của hãng tại hội nghị Oracle OpenWorld diễn ra tại SanFrancisco (Mỹ) và tuyên bố hãng sản xuất máy tính này đang đi đúng hướng để vượtngưỡng hơn 60 tỷ doanh thu trong năm 2010 này.
Ông Michael Dell đã xuất hiện trên sân khấucủa hội nghị Oracle OpenWorld với chiếc máy tính bảng mới của Dell. Mẫu tabletnày chạy trên hệ điều hành Android của Google, tuy nhiên, ông Dell từ chối cungcấp thêm bất cứ chi tiết nào về máy.
Hồi tháng trước, Dell đã ra mắt chiếc máy tínhbảng 5 inch có tên là Streak. Dell cho biết tablet Streak sẽ được bán thông quacác cửa hàng của Best Buy vào tháng tới. Hiện tại, chiếc tablet này chỉ đượcphân phối tại cửa hàng trực tuyến của Dell.
Dell cũng khẳng định doanh thu của hãng đãtăng khoảng 20% trong hai quý vừa qua và có vẻ như hãng máy tính này sẽ đạt đượcthành tích đó trong quý hiện tại.
![]() |
Michael Dell đăng đàn với chiếc máy tính bảng mới |
Giới phân tích dự báo Dell sẽ đạt được 15,8 tỷdoanh thu trong quý tài chính thứ 3 của hãng (kết thúc vào tháng 10). Đó sẽ làcon số tăng trưởng khoảng 22% cao hơn so với cùng kì năm ngoái.
Phố Wall nhận định Dell sẽ đạt được 62,4 tỷUSD trong năm tài chính hiện tại (kết thúc vào tháng 1 tới).
Dell và cuộc chiến tablet
|
Các giám đốc điều hành của Dell đã từng tuyênbố công ty đã lên kế hoạch trình làng những mẫu máy tính bảng với kích cỡ mànhình lớn hơn.
Chiếc tablet Streak chạy trên hệ điều hànhAndroid và có kích thước nhỏ gọn như một chiếc smartphone có giá bán lẻ là549,99 USD hoặc 299,99 USD kèm theo hợp đồng sử dụng dịch vụ 2 năm với nhà mạngAT&T.
Theo IDC, Dell hiện là nhà sản xuất PC đứngthứ 2 trên thế giới nhưng đang mở rộng danh mục sản phẩm của mình với trọng tâmlà các thiết bị di động. Chính chiếc máy tính bảng iPad của Apple đã thiết lậptiêu chuẩn cho dòng sản phẩm tablet.
Một loạt mẫu tablet đã theo chân iPad ra mắtthị trường hoặc sắp sửa trình làng trong những tháng tới đây, trong số đó, cónhững thiết bị đến từ Samsung, HP và Toshiba.
BMO Capital Markets dự báo doanh số tablet sẽcán mốc 40 triệu máy bán ra trong năm 2011 và “gặm nhấm” doanh số bán hàng củanotebook và netbook.
Theo Võ Hiền
Dân Trí