Cách thành phố Thanh Hóa 16km về phía Đông, Sầm Sơn là một địa điểm
du lịch nổi tiếng của vùng biển Bắc Trung Bộ đầy nắng gió.
Nói đến ẩm thực ở đây, người đi lập tức sẽ nghĩ tới món ăn đặc sản nem chua Thanh Hóa, những trái dừa xanh mọng nước, hay chí ít cũng là hải sản như ghẹ, tôm, cua, mực,bề bề... Tuy nhiên, đó chỉ là món ăn chơi hay ăn bữa chính chứ làm sao mà ăn sáng được. Vậy đến du lịch Sầm Sơn nên ăn gì buổi sán? Câu trả lời chính là bánh cuốn nóng thịt tôm.
Nói đến ẩm thực ở đây, người đi lập tức sẽ nghĩ tới món ăn đặc sản nem chua Thanh Hóa, những trái dừa xanh mọng nước, hay chí ít cũng là hải sản như ghẹ, tôm, cua, mực,bề bề... Tuy nhiên, đó chỉ là món ăn chơi hay ăn bữa chính chứ làm sao mà ăn sáng được. Vậy đến du lịch Sầm Sơn nên ăn gì buổi sán? Câu trả lời chính là bánh cuốn nóng thịt tôm.

Bánh cuốn nóng - món ăn sáng đặc sắc ở Sầm Sơn
Nếu như bánh cuốn từ các miền thường là sự kết hợp của nấm hương băm nhỏ, mộc nhĩ thái li ti, thịt lợn đủ nạc bọc trong lớp bánh tráng mỏng thì bánh cuốn Sầm Sơn
đơn sơ hơn nhiều lắm khi chỉ là chút thịt tôm được rải đều lên trên bề
mặt bánh. Màu cam của ruốc tôm nổi bật trên miếng bánh trắng mềm, chưa
ăn đã thấy ngon mắt.

Từng chiếc bánh được phủ đều lớp thịt tôm màu cam hấp dẫn.
Người làm bánh chia sẻ: muốn nhân ngon nhất định phải chọn những
con tôm chắc, to bằng 3 ngón tay, luộc sơ, phơi khô dưới nắng, rồi mới
xay nhỏ, rang cùng mỡ hành. Cách làm đơn giản nhưng có lẽ chính vì không
cầu kỳ tẩm ướp nhiều gia vị mà miếng bánh cuốn nóng dậy lên mùi tôm
thơm nồng tự nhiên, ăn rất vào.

Thức ăn kèm không phải
chả quế, chả miếng thường gặp, thay vào đó là chả nướng ướp nhạt, thoang
thoảng mùi thơm của món nướng trên than, vừa miệng khi dùng cùng nước
chấm. Chấm nhẹ bánh cuốn vào nước chấm chỉ ăn không để thấy ngon bởi vị
thơm của bột, ngọt của tôm, thêm chút thịt lại càng béo, càng hấp dẫn.

Theo Trí thức trẻ