Không phải ai cũng biết nhấn mí mắt có hại không và cần lưu ý gì

Chị em hãy cân nhắc kĩ vì phương pháp dao kéo nào cũng có hai mặt của nó

Tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản và chẳng mấy đau đớn nhưng chị em hãy cân nhắc kĩ vì phương pháp dao kéo nào cũng có hai mặt của nó, nhấn mí cũng không phải ngoại lệ.

Hô biến mắt nhỏ 1 mí, mắt sụp, mí lót thành mắt bồ câu tròn xoe là những gì mà chị em ao ước khi bỏ tiền 6-10 triệu để nhấn mí. Hiện nay, tại thẩm mỹ viện có rất nhiều những phương pháp và dáng mí cho chị em lựa chọn, nhưng bên cạnh những lời quảng cáo như "không đau, không sưng, đẹp xuất sắc", ít ai nhắc tới những biến chứng tiềm ẩn đằng sau thủ thuật tưởng chừng như đơn giản này.

Nhấn mí mắt có hại không? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em băn khoăn, dưới đây là những giải đáp thắc mắc đơn giản và dễ hiểu để chị em có thể phần nào hiểu được cách làm đẹp cho đôi mắt phổ biến hiện nay.

Không phải ai cũng biết nhấn mí mắt có hại không và cần lưu ý gì-1

Một ca nhấn mí thông thường sẽ được trải qua 4 bước như thế này.

Sau phẫu thuật, có nhiều người sẽ sở hữu một đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên, nhưng cũng không ít người có kết quả "dở khóc, dở cười". Các bạn hãy cân nhắc kĩ những điều này để có một kết quả hài lòng nhất.

1. ĐƯỜNG NHẤN MÍ CHỈ GIỮ ĐƯỢC KHOẢNG 3 - 5 NĂM

Trên thực tế, thời gian nhấn mí mắt giữ được bao lâu cũng không cố định ở từng người, có người giữ được lâu, có người giữ được trong một vài năm, tuỳ thuộc vào cơ địa, cho dù kỹ thuật bấm được thực hiện như nhau. Bên cạnh đó, kỹ thuật bấm, cách chăm sóc hậu nhấn mí và quá trình lão hoá cũng là những yếu tố quan trọng liên quan đến khả năng duy trì đôi mắt 2 mí rõ nét.

Không phải ai cũng biết nhấn mí mắt có hại không và cần lưu ý gì-2

2. PHẢI MẤT 1- 2 THÁNG ĐỂ MÍ ĐƯỢC ĐẸP TỰ NHIÊN

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, khi thực hiện nhấn mí, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức cho đến khi hết thuốc tê trong một vài ngày đầu, phần mắt và cả khuôn mặt sẽ bị sưng từ khoảng 7 đến 10 ngày. Sau khoảng 1-2 tháng mắt mới đẹp tự nhiên được.

Không phải ai cũng biết nhấn mí mắt có hại không và cần lưu ý gì-3

Một ca nhấn mí có thể hoàn thành chỉ từ 15-30 phút, nhưng đế mí tự nhiên và thật sự đẹp thì phải mất đến gần 2 tháng.

3. NHẤN MÍ CÓ THỂ GÂY TỔN THƯƠNG CHO MẮT

Về cấu tạo, vùng mi mắt tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng, hơn nữa, con ngươi mắt lại ở ngay bên trong lớp da mỏng. Nếu thủ thuật thực hiện không khéo léo có thể dẫn đến biến chứng như: sưng bầm quanh mắt do chảy máu, mi mắt hai bên xếp không đều nhau, chảy nước mắt nhiều do phẫu thuật làm xáo trộn bộ máy bài tiết, thậm chí là sụp mi mắt trên. 

Không phải ai cũng biết nhấn mí mắt có hại không và cần lưu ý gì-4Không phải ai cũng biết nhấn mí mắt có hại không và cần lưu ý gì-5

Có nhiều nguy cơ tiềm ẩn về biến chứng hậu phẫu thuật mà nhiều người thường không để ý.

4. TIỂU PHẪU NÀY CÓ THỂ ĐỂ LẠI SẸO VĨNH VIỄN

Nếu bạn có da dữ, việc phẫu thuật có thể để lại sẹo trên mắt, hay bờ mi mắt bị lật ngược ra ngoài, phù nề mắt kéo dài... tạo nên di chứng vĩnh viễn. Các biến chứng nặng hơn có thể kể đến như sẹo lồi, khô mắt, mắt bị lõm vào do viêm kết mạc mắt. Không chỉ vậy, trường hợp nguy hiểm nhất có thể xảy ra là tụ máu sau nhãn cầu gây chèn ép dây thần kinh thị giác, khiến mắt mờ đi, thị lực giảm sút.

Không phải ai cũng biết nhấn mí mắt có hại không và cần lưu ý gì-6

Những biến chứng có thể kể đến như sưng bầm quanh mắt do chảy máu nơi mổ, mi mắt hai bên xếp không đều; chảy nước mắt nhiều do phẫu thuật đã làm xáo trộn bộ máy bài tiết; sụp mi mắt trên...

5. HÌNH DẠNG CỦA MẮT DỄ BỊ THAY ĐỔI

Do thời gian phẫu thuật nhanh và mí mắt cũng dễ hồi lại như ban đầu, muốn giữ đôi mắt đẹp đồng nghĩa với việc phải tiếp tục thực hiện thủ thuật bấm mí những lần sau. Khi mí mắt bị kéo căng quá nhiều lần, mắt dễ trở nên hẹp hơn hoặc bị xếch ngược, thậm chí là không thể khép lại khi đi ngủ.

Không phải ai cũng biết nhấn mí mắt có hại không và cần lưu ý gì-7

Lạm dụng phương pháp này có thể dẫn đến những biến chứng ngoài mong muốn.

Chính vì thế, trước khi quyết định “hô biến” đôi mắt của mình thành 2 mí, các nàng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và tham khảo các trung tâm thẩm mỹ uy tín nhé !

Không phải ai cũng biết nhấn mí mắt có hại không và cần lưu ý gì-8

 

 

Không phải ai cũng biết nhấn mí mắt có hại không và cần lưu ý gì-9
Thích mắt to nhờ cắt mí chưa đủ, chị em còn muốn mắt dài nhờ phẫu thuật mở tròng mắt!
Bên cạnh bấm mí hay cắt mí, phương pháp phẫu thuật mở rộng tròng mắt (góc mắt và đuôi mắt) giúp cho đôi mắt được có hồn, đúng tiêu chuẩn tỉ lệ và rõ...
 
Theo Khám phá

phẫu thuật thẩm mỹ

Thẩm mỹ viện

cắt mí

nhấn mí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.