Những cô nàng có đặc điểm khuôn mặt này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài

Bạn có biết, luôn có một công thức tính toán để kiểm tra xem gương mặt mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài.

Tóc ngắn, kiểu tóc hack tuổi đỉnh cao cho mọi cô nàng. Dù bạn đã ngoài 30, 40 hay chỉ mới đôi mươi thì tóc ngắn vẫn giúp bạn ăn gian cả chục tuổi chứ không ít. Vậy nên rất nhiều người muốn để tóc ngắn. Xu hướng tóc ngắn cũng ngày một "nở rộ" với rất nhiều những biến tấu thú vị dành cho các chị em, nhưng có một thực tế thế này, không phải ai để tóc ngắn cũng hợp.

Những cô nàng có đặc điểm khuôn mặt này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài-1

Tuỳ từng dáng khuôn mặt, bạn sẽ hợp để tóc ngắn hay dài, và nếu các nàng có những đặc điểm nhan sắc dưới đây thì nên cắt tóc ngắn, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về nhan sắc thăng hạng vượt bậc. Nhưng nếu không có đặc điểm này thì nên suy nghĩ thật kỹ bởi bạn sẽ hợp tóc dài hơn đấy.

Có một công thức xác định gương mặt hợp tóc ngắn hay dài

Quy luật này có tên là "luật 5.7", bạn chỉ cần là một chiếc thước kẻ và một chiếc bút chì để xác định tỷ lệ khuôn mặt và phần cổ của mình.

Những cô nàng có đặc điểm khuôn mặt này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài-2

Bạn hãy đặt ngang chiếc bút chì ngay sát dưới cằm (song song với mặt đất), sau đó đặt thước kẻ vuông góc với chiếc bút chì và đo khoảng cách giữa chiếc bút chì đến tai (tức là khoảng cách giữa tai và cằm). Nếu con số bạn nhận được nhỏ hơn 5,7cm có nghĩa bạn hợp với tóc ngắn. Trong trường hợp khoảng cách bạn đo được lớn hơn 5,7cm thì tóc dài sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

Tóc ngắn hay dài không phụ thuộc vào chiều cao hay độ dài phần cổ mà quyết định bởi công thức 5.7 này

Kiểu tóc không phụ thuộc vào chiều cao, nhưng nếu bạn khiêm tốn chiều cao thì bạn cần suy nghĩ nhiều đến mái tóc của mình. Tóc quá dài sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn, nếu bạn cao chưa đến 1m6 mà dài quá sẽ khiến bạn trông lùn hơn, hãy chuyển sang tóc ngắn hay lửng để gọn gàng và cao ráo hơn.

Những cô nàng có đặc điểm khuôn mặt này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài-3

Và xu hướng tóc ngắn của năm nay tập trung vào kiểu tóc lửng khoe xương quai xanh, tóc ngang cằm và tóc tém, đây cũng là kiểu tóc được rất nhiều người nổi tiếng ưu chuộng, chưa kể tóc ngắn nhìn mặt nhỏ hơn và thần thái khí chất cũng cá tính sắc lạnh hơn hẳn so với tóc dài thông thường.

Những cô nàng có đặc điểm khuôn mặt này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài-4

1. Tóc tém cắt ngắn cao: Hợp với khuôn mặt nhỏ nhắn, đường nét thanh tú, không có má bánh bao, không mặt vuông cằm bạnh

Tóc siêu ngắn nhìn chung rất khó kiểm soát bởi bạn không có nhiều "vốn liếng" để thay đổi hay che đi nhược điểm khuôn mặt. Vậy nên đừng tiện tay mà xén thành tóc tém nếu bạn không chắc chắn về gương mặt của mình.

Kiểu tóc ngắn lộ tai này chỉ phù hợp với những cô nàng có đường nét khuôn mặt thanh tú và thon gọn. Một kiểu tóc tô điểm đơn giản có thể làm nổi bật những ưu điểm của khuôn mặt. Nếu mặt to tròn bánh bao hay cằm bạnh tuyệt nhiên không nên để.

Những cô nàng có đặc điểm khuôn mặt này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài-5

Những cô nàng có đặc điểm khuôn mặt này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài-6

2. Tóc ngắn vừa chạm gáy, ngang cằm: Gương mặt kim cương với gò má cao, mặt tròn trán hẹp

Tóc ngắn ngang cằm là kiểu tóc ngắn phổ biến nhất, và đây cũng là kiểu tóc ngắn có thể thay đổi hình dạng khuôn mặt, túc là có thể che đi khá nhiều nhược điểm trên khuôn mặt của bạn. Độ dài của tóc và có thể che phần gò má cao hay trán hẹp chỉ trong một nốt nhạc.

Những cô nàng có đặc điểm khuôn mặt này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài-7

Nếu mặt ngắn trán hẹp thì nên để tóc ngôi lệch mái dài để tạo độ thon dài cho gương mặt, còn với nhược điểm gò má cao thì bạn có thể chia ngôi giữa và để mái lưa thưa trước trán để làm mềm đường nét có phần thô cứng này.

3. Tóc ngắn xương đòn với chiều dài lửng lơ: Gương mặt đầy đặn, trái xoan hay có phần xương hàm sắc nét

Kiểu tóc khoe xương quai xanh phảng phất nét cổ điển nữ tính nhưng vẫn sang chảnh tuyệt đối. Nhưng nó chỉ phát huy với những gương mặt hơi đầy, trái xoan hay có phần hàm sắc nét; còn lại nếu bạn không hợp nhìn sẽ rất già.

Những cô nàng có đặc điểm khuôn mặt này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài-8

Victoria Song luôn để tóc dài khi còn ở nhóm F(x), kiểu tóc mái dày không hợp với cô ấy, sau khi rời nhóm, cô ấy đã cắt ngắn tóc xương đòn, và từ ấy nhìn Victoria sang chảnh, kiêu kỳ và nhan sắc thăng hạng gấp bội.

Những cô nàng có đặc điểm khuôn mặt này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài-9

Kiểu tóc xương đòn vốn dĩ đậm nét cổ điển nữ tính nên sẽ không hợp với những màu tóc nổi, các nàng nên để tóc nguyên sơ màu đen hoặc nhuộm tông nâu basic như vậy sẽ hợp hơn, gương mặt cũng trở nên hài hòa và sang trọng hơn nhiều.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nhung-co-nang-co-dac-diem-khuon-mat-nay-thi-hop-cat-toc-ngan-hon-la-de-toc-dai-22202011102843441.htm

kiểu tóc đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.