Ngay sau khigiành vương miện cao quý tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 hôm 21/8,Lưu Thị Diễm Hương đã phải đối mặt với nhiều lời bàn tán về trình độ học vấn.Theo thông tin trên wesite chính của trường ĐH Hoa Sen TP HCM, Tân Hoa hậu chỉhọc hệ Cao đẳng. Hơn nữa, bảng điểm các môn của cô rất thấp.
>>
>>
- Bạn muốn nóigì với khán giả khi có thông tin bạn chỉ học hệ Cao đẳng của ĐH Hoa Sen?
- Có thể mọi ngườihiểu nhầm, chứ ngay trong bản đăng ký dự thi, em đã ghi rõ, trình độ học vấn củamình là Cao đẳng và em đang theo học Đại học Hoa Sen TP HCM. Mọi người có thểyêu cầu ban tổ chức cung cấp lại tờ giấy đăng ký ban đầu của em. Em không baogiờ nói dối về chuyện học hành và trình độ của mình.
![]() |
Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương |
- Nhưng khiđược báo chí hỏi, bạn vẫn chỉ giới thiệu mình là sinh viên năm 2, Đại học HoaSen TP HCM. Khán giả có thể nghĩ rằng bạn đang mập mờ về trình độ học vấn củamình?
- Khán giả và báochí có thể đã hiểu nhầm ý của em. Trước hết em thấy đó là điều rất đáng buồn vàem muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người. Nhưng thực sự, em chưa bao giờ nhận mìnhđang theo học hệ Đại học. Em chỉ giới thiệu, em là sinh viên năm thứ 2 ngànhQuản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn. Vì trường em tên là Đại học Hoa Sen, chứkhông phải là Cao đẳng Hoa Sen. Nếu ai hỏi em là em đang học hệ Đại học hay Caođẳng, em sẽ không ngại để nói rằng, em đang học Cao đẳng.
- Bạn từng nóimình học rất khá, nhưng tại sao trong bảng điểm của bạn lại có những số điểm rấtthấp, trong đó có cả điểm 1 và 0?
- Mọi người có thểxem lại bảng điểm của em ở trường. Em không có gì phải giấu giếm về kết quả họctập của mình. Nếu xem bảng điểm, mọi người sẽ nhận thấy, em có số điểm rất cao ởcác học kỳ 1, nhưng lại bị điểm thấp hoặc rất thấp ở các học kỳ 2. Người khácnhìn vào em thường nghĩ, em là người rất khỏe mạnh, nhưng thực sự em mắc chứngrối loạn tiêu hóa. Nếu khi nào em rơi vào tình trạng căng thẳng, hay áp lực,chứng bệnh này lại hành hạ em. Khoảng thời gian em bị bệnh (có giấy xác nhận củabác sĩ), em phải ở nhà chữa trị, nên có những môn em phải bỏ thi hoặc đạt điểmkhông cao. Em dự định, sẽ tiếp tục cố gắng học tốt và thi lại những môn mìnhchưa hoàn tất, để có kết quả cao hơn.
![]() |
Bảng điểm năm thứ nhất |
![]() |
Bảng điểm năm thứ hai. (click chuột vào ảnh để phóng to hình) |
- Nếu nói lýdo, vì bạn quá đam mê nghệ thuật, nghề diễn thời trang để bỏ bê việc học thìsao?
- Em chưa từngtrình diễn sàn catwalk. Mặc dù từ nhỏ em đã đam mê được chụp ảnh. Nhưng khôngbao giờ nghĩ đến việc mình theo đuổi ngành nghệ thuật. Đến tháng 3/2010, em đượcmột người chị mời chụp ảnh thử cho báo. Em tham gia vì muốn mình có sự trảinghiệm với cuộc sống. Bản thân em luôn xác định, con đường học vấn vẫn là quantrọng nhất. Dù có thành Hoa hậu hay không, em cũng xác định rằng học xong ởtrong nước, em sẽ đidu học để có thêm kiến thức. Em muốn mình phát triển cuộc sống của mình,từ nền tảng tri thức, chứ không phải từ ngành nghệ thuật.
- Trước khivào Cao đẳng, sức học của bạn thế nào?
- Em luôn là ngườidẫn đầu khi đang học tiểu học. Em còn đạt điểm thủ khoa khi thi vào cấp 2. Từlớp 6 đến lớp 9 em theo học lớp chuyên Văn, trường chuyên Trần Đại Nghĩa TP HCM.Em cũng từng đoạt giải Học sinh giỏi cấp quận. Lên THPT, em chỉ học khá. Lúc đóem không phải là người quá đặt nặng việc học tập, nhưng luôn cố gắng để đạt điểmcao ở các kỳ thi và em đã làm được điều đó. Mọi người có thể xác nhận lại từ cácthầy cô của em ở trường THPT Trưng Vương.
|
|
- Lý do bạnđăng ký thi Hoa hậu Thế giới người Việt là gì?
- Bố mẹ phản đốirất quyết liệt trước quyết định thi hoa hậu của em. Gia đình làm đủ mọi cách từnăn nỉ, đến dọa nạt nhưng vẫn không làm lay chuyển được ý chí trong em. Em thiHoa hậu Thế giới người Việt, ngoài việc học hỏi giao lưu với mọi người, em cũngmuốn khẳng định bản thân mình. Phương châm sống của em là “hãy sống như hôm naylà ngày cuối cùng”. Em không muốn sau này, khi em 40-50 tuổi, em lại tiếc nuốivà hỏi, tại sao, giá như ngày đó mình thi hoa hậu.
- Ngoài thôngtin về trình độ học vấn, còn có tin đồn bạn được đại gia “chống lưng” để có giảithưởng. Bạn nói gì về điều này?
- Cảm giác đầutiên khi nghe thông tin này em chỉ biết cười. Em nghĩ, những người đã có suynghĩ như vậy chắc chắn là chưa từng tiếp xúc với em hoặc chưa hiểu em. Quan điểmsống của em là làm việc gì cũng phải bằng chính khả năng và đôi chân của mình.Em cũng được ba mẹ giáo dục từ nhỏ là hãy sống làm sao để trở thành một người cóích cho xã hội. Ba mẹ em tuy cố gắng tạo điều kiện cho em đi học ở nước ngoài đểphát triển, nhưng không bao giờ muốn em theo đuổi nghệ thuật, càng không bao giờdùng tiền để làm những chuyện không hay ho như vậy.
Trước tin đồn này,em biết, không chỉ một mình em mà ban tổ chức cũng rất buồn. Em buồn vì cảm thấymình bị xúc phạm danh dự. Còn ban tổ chức, những người đã cố gắng để tổ chức mộtcuộc thi chuyên nghiệp và công bằng như vậy, họ sẽ rất buồn, khi kết quả lại bịđồn thổi ác ý như thế này. Bây giờ, em chỉ muốn nói, em sẽ rất cố gắng, để chứngtỏ cho mọi người biết em xứng đáng với ngôi vị mà em vừa nhận được.
![]() |
Tân Hoa hậu sẽ cố gắng hoàn thành tốt các môn còn nợ. Ảnh: Nguyễn Long |
|
Theo Ngôi sao