>> Dùng lá đu đủ chữa ung thư: Bác sĩ Việt Nam kể chuyện có thật
>> Giật mình với những nguyên nhân gây ung thư mà người Việt vẫn ngày ngày mắc phải
Chế độ ăn uống đóng vai trò khá quan trọng trong vấn đề giảm nguy cơ ung thư, một số các loại củ vô cùng quen thuộc ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn vẫn ăn hằng ngày nhưng nhiều người không biết.
Khoai lang
Trong khoai lang có chứa chất carotenoid khá cao. Đây là chất chống ôxy hóa mạnh có thể chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.

Củ nghệ

Ngoài công dụng trong việc nấu ăn, nghệ đóng một vai trò quan trọng trong y học thảo dược. Nghệ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Đặc biệt trong củ nghệ có lượng curcumin cao có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, gan...
Củ cải trắng

Theo nghiên cứu, ngoài các chất dinh dưỡng như nước, đường, chát béo, canxi, photpho, sắt…trong củ cải sống chứa hàm lượng vitamin C rất cao, gấp khoảng 5 lần củ khác. Loại vitamin này có công dụng kìm hãm sự sinh sản và phát triển của các tế bào ung thư, loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch và chống lại bức xạ gây ung thư.
Củ dền

Củ dền chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, B6 và C. Trong củ dền cũng chứa rất nhiều chất canxi, magiê, đồng, phốt pho, natri và sắt.
Theo các nhà khoa học, củ dền chứa nhiều ở betain – là loại acid amin có tính chất chống ung thư mạnh. Nhiều nhà nghiên cứu xác nhận rằng betaine khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phá hủy các tế bào trong khối u. Thêm vào đó, nó còn là một chất chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh.
Củ cà rốt
Cà rốt chứa alpha carotene cartenoid, beta – carotene và chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu gần đây được công bố trong Antioxidant Miracle cho thấy alpha carotene là chất có khả năng phòng chống ung thư rất hiệu quả.

Ngoài ra cà rốt còn giúp giải độc gan, tốt cho tim mạch, tốt cho da, tóc và sức khỏe răng miệng.
Nguyễn.N (tổng hợp)/VietNamNet