Cậu bé dùng hai bán cầu não để làm một lúc 2 việc khiến MC Lại Văn Sâm thán phục

Thần đồng Thái Dương còn khiến khán giả trường quay trầm trồ trước khả năng tính nhẩm siêu nhanh của mình.

Thần đồng Thái Dương còn khiến khán giả trường quay trầm trồ trước khả năng tính nhẩm siêu nhanh của mình.

Tập 11 của Little Big Shots Việt Nam - Mặt trời bé con vừa lên sóng đã giới thiệu đến khán giả những cô bé, cậu bé dễ thương với khả năng đặc biệt. Đó là cậu bé Askhat - một vũ công nhí đến từ Ấn Độ, cô bé ảo thuật gia 10 tuổi - Bình Minh, bé gái Phương Anh (9 tuổi) với ước mơ trở thành người mẫu thời trang chuyên nghiệp. Gây chú ý hơn cả là thần đồng Thái Dương (13 tuổi) với biệt tài tính nhẩm siêu đỉnh.

Cậu bé dùng hai bán cầu não để làm một lúc 2 việc khiến MC Lại Văn Sâm thán phục-1
Thêm thần đồng tính nhẩm khiến MC Lại Văn Sâm thán phục - Thái Dương.

Xuất hiện tại chương trình Mặt trời bé con tối ngày 18/11, Thái Dương thu hút người đối diện bởi sự chững chạc và tư duy như người lớn. Trò chuyện với MC Lại Văn Sâm, Thái Dương tiết lộ có sở thích đọc tự truyện, nhật kí của những nhân vật nổi tiếng. 

Nói về dự định trong tương lai, Thái Dương chia sẻ muốn trở thành dược sĩ và quyết tâm thi vào trường Đại học Yale của Mỹ. Khao khát trở thành bác sĩ nhưng vì sợ máu nên cậu đành đổi qua chế tạo thuốc.


Thái Dương trổ tài tính nhẩm siêu đỉnh cùng khả năng dùng hai bán cầu não để làm một lúc hai việc khiến Lại Văn Sâm thán phục.

Ở phần trình diễn khả năng nghe tính và nhìn tính, Thái Dương đã làm khán giả hết sức bất ngờ khi trả lời một cách dễ dàng các phép toán từ thầy giáo Cao Văn Tới. Đầu tiên, thầy giáo đọc các phép tính cộng các số một chữ số, hai chữ số, ba chữ số và Thái Dương sẽ trả lời. Không ngoài dự đoán, thầy vừa đọc xong thì Thái Dương cũng đưa ra được đáp án chính xác.

Để kiểm tra thêm khả năng ghi nhớ, Thái Dương còn làm toán với máy tính. Máy tính sẽ hiển thị lên màn hình khoảng 30 số và các phép tính trong vòng vài giây để cậu bé nhẩm. Mặc dù máy tính hiển thị quá nhanh đến nỗi người trưởng thành còn không thể kịp đọc các phép tính, vậy mà Thái Dương với khả năng siêu phàm đã ghi nhớ được hết và cho ra kết quả chính xác.

Cậu bé dùng hai bán cầu não để làm một lúc 2 việc khiến MC Lại Văn Sâm thán phục-2
Thái Dương trổ tài tính nhẩm siêu đỉnh.

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó. Thái Dương còn sử dụng hai bán cầu não để làm một lúc hai việc. Cụ thể, cậu bé 13 tuổi này vừa có thể trò chuyện với MC Lại Văn Sâm và vừa nghe thầy giáo đọc phép toán có 3 chữ số.

Sự xuất hiện của Thái Dương trong tập 11 của Mặt trời bé con tối ngày 18/11 thực sự đã mang đến cho khán giả trường quay nhiều bất ngờ thú vị. Đặc biệt, tài năng có 1 - 0 - 2 của cậu bé khiến mọi người hết sức kinh ngạc và ngưỡng mộ.

Theo VietNamNet


Thần đồng

Lại Văn Sâm

Mặt trời bé con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.