Hoa hậu H'Hen Niê, ông Park Hang Seo sẽ "giải cứu" Táo Quân 2019?

Thử tưởng tượng cảnh H'Hen Niê xuất hiện trong cuộc thi Hoa hậu Táo hay ông Park chỉ đạo các Táo tập luyện cho giải Thiên đình khu vực, chắc hẳn hiếm ai nén được nụ cười thích thú.

Thử tưởng tượng cảnh H'Hen Niê xuất hiện trong cuộc thi Hoa hậu Táo hay ông Park chỉ đạo các Táo tập luyện cho giải Thiên đình khu vực, chắc hẳn hiếm ai nén được nụ cười thích thú.

Đổi mới hay dừng lại?

Cách đây 1 năm, chương trình Tết 2018 đặt một dấu mốc đặc biệt của ê kíp Táo Quân. Màn diễn kỉ niệm 15 năm khiến đông đảo khán giả phải nhìn lại một chặng đường dài cống hiến của các nghệ sĩ. 

Nhưng đồng thời, con số 15 cũng thôi thúc sự khép lại của một chu kì để mở ra khởi đầu mới. Loạt tin đồn "Táo Quân năm cuối" bắt đầu xuất hiện khiến dư luận phân rẽ thành hai luồng ý kiến trái ngược, một bên tiếp tục ủng hộ còn một bên cho rằng Táo Quân đã tới lúc phải dừng lại.

Hoa hậu HHen Niê, ông Park Hang Seo sẽ giải cứu Táo Quân 2019?-1

Nghệ sĩ Chí Trung đã chọn dừng bước, vậy Táo Quân có nên dừng lại?

Tết 2019 sắp tới gần. Đến hẹn lại lên, những gương mặt nghệ sĩ gạo cội như Quốc Khánh, Công Lý, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng... lại cùng tụ họp để luyện tập cho một chương trình mới. 

Táo Quân sẽ phải tiếp tục, "cha đẻ" của chương trình là NSND Khải Hưng đã khẳng định như thế. Nhưng tiếp tục ra sao để mỗi năm lượng khán giả bỏ rơi Táo Quân giảm đi chứ không tăng lên là một bài toán nan giải.

Từ nhiều năm nay, Táo Quân thường bị chê "nhạt" và cũ. Những châm biếm sâu cay về các vấn đề tiêu cực của xã hội thì luôn mới nhưng cách thức thể hiện của Táo Quân thì bao năm vẫn không thay đổi.

Chưa xem Táo Quân, khán giả cũng đã biết "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh sẽ đọc bài tổng kết, "Bắc Đẩu" Công Lý vẫn giả gái còn Tự Long chắn chắn không thể thiếu màn hát chèo, hát nhạc "chế" quen thuộc.

Dù Táo Quân 2018 đã cố gắng đưa vào thay đổi như sự góp mặt của các nghệ sĩ trẻ Đỗ Duy Nam, Dũng Hớn, Minh Tít, Trung Ruồi nhưng dường như cái truyền thống đã làm nên thương hiệu Táo Quân vẫn lấn lướt hơn cả.

Hoa hậu HHen Niê, ông Park Hang Seo sẽ giải cứu Táo Quân 2019?-2

Màn giả gái của Bắc Đầu đã là dấu ấn của Táo Quân bao năm nay nhưng bắt đầu trở nên quen nhàm, thậm chí là nhận phản ứng, đả kích từ cộng đồng LGBT.

Một món ăn dù ngon nhưng ăn liền 15 năm thì cũng phải "ngán". Ê kíp Táo Quân có lẽ cũng đang khát khao "lột xác" không kém khán giả nhưng hạn chế về nguồn nhân lực và nhiều thứ khác không cho phép chương trình tạo ra bước đột phá đáng kể.

Cơ hội duy nhất cho Táo Quân là mời những nhân vật thực sự ấn tượng và có sức lan tỏa mạnh mẽ để thổi một luồng gió mới mẻ vào chương trình. 

Và năm nay, Hoa hậu H'Hen Niê và HLV Park Hang Seo là hai "thần tượng" đủ sức "giải cứu" Táo Quân khỏi cảnh bị khán giả dần lãng quên.

Hoa hậu HHen Niê, ông Park Hang Seo sẽ giải cứu Táo Quân 2019?-3

Táo Quân cần được truyền cảm hứng

Táo Quân vốn là chương trình hài kịch chính luận, không đem đến tiếng cười dễ dãi qua những mảng miếng hài dung tục nên khó lòng làm thỏa mãn toàn bộ khán giả đại chúng. 

Để hiểu và cười được với Táo Quân, khán giả cần am hiểu những vấn đề thời sự nhức nhối được đem ra giễu nhại. Với những gương mặt như H'Hen Niê và ông Park Hang Seo, có lẽ chẳng cần quá nhiều suy ngẫm để luồng năng lượng tích cực tỏa ra từ họ chạm được trên trái tim tất thảy người xem tự Nam chí Bắc.

Châm biếm, đả kích đã trở thành "đặc sản" của Táo Quân. Phần "chê" với những câu nói sâu cay mà đắt giá thường nổi bật và đọng lại trong lòng khán giả lâu hơn lời khen ngợi về những chuyển biến tích cực trong năm.

Nhưng năm nay thì khác, cảm xúc tự hào và nguồn cảm hứng mà Hoa hậu H'Hen Niê và ông Park Hang Seo mang lại một không khí sục sôi vô cùng tích cực. Xét cho cùng, đầu xuân năm mới là dịp để mọi người cùng hướng về những điều tốt đẹp và tích cực. 

Hai nhân vật đã đưa hai tiếng Việt Nam lên tầm cao mới trong lĩnh vực của riêng mình chính là mảnh ghép mà Táo Quân còn thiếu để trở thành chương trình vừa thu hút khán giả vừa giàu sức truyền cảm hứng trong đêm giao thừa.

Hoa hậu HHen Niê, ông Park Hang Seo sẽ giải cứu Táo Quân 2019?-4

Châm biếm thì Táo Quân có thừa nhưng truyền cảm hứng thì dường như còn khuyết thiếu.

Hơn nữa, cả H'Hen Niê và ông Park Hang Seo đều mang tố chất người của công chúng. Những cử chỉ, biểu cảm của họ đều rất đỗi tự nhiên, không chút gồng gượng nên dễ dàng hòa mình và "phiêu" cùng chương trình. 

Hãy thử tưởng tượng cảnh H'Hen Niê bất ngờ xuất hiện như một thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Táo hay ông Park ra mặt chỉ đạo các Táo và cả Ngọc Hoàng tập đá bóng để tranh tài trong giải các Thiên đình cấp khu vực, chắc hẳn hiếm ai nén được nụ cười thích thú.

Hoa hậu HHen Niê, ông Park Hang Seo sẽ giải cứu Táo Quân 2019?-5

Ngọc Hoàng sẽ học cách chỉ đạo Thiên đình như HLV Park dẫn dắt ĐTQG Việt Nam?

Đương nhiên, H'Hen Niê hay HLV Park không thể thay thế các nghệ sĩ để "cân" cả chương trình. Họ chỉ có thể góp mặt như một điểm nhấn bất ngờ và duyên dáng. Một kịch bản chất lượng và chăm chút vẫn là yếu tố quyết định để làm nên một Táo Quân thành công.

Tuy nhiên, họ đủ sức thu hút ngay cả đối tượng khán giả đã trở nên thờ ơ với Táo Quân trở lại theo dõi. 

Và biết đâu sau đó những khán giả này lại bị thuyết phục bởi chính phần kịch bản do các nghệ sĩ dốc công nhào nặn.

Ở thời điểm hiện tại, các nghệ sĩ đã bắt đầu những buổi tập đầu tiên cho Táo Quân 2019. Hoa hậu H'Hen Niê và HLV Park Hang Seo vẫn đang bận rộn với các dự án, công việc chuyên môn của mình. 

Chưa hề có một thông tin nào hé lộ rằng họ sẽ xuất hiện trong Táo Quân 2019. Nhưng nếu cô Hoa hậu có nụ cười rạng rỡ nhân ái hay vị huấn luyện viên đang được yêu mến góp mặt dù chỉ một vài phút thì đó chắc chắn sẽ là khoảnh khắc thú vị và đáng nhớ của chương trình năm nay.

Theo Trí thức trẻ


ông Park Hang Seo

hoa hậu H'Hen Niê


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.