Khánh Thi: "Đối với đàn ông, đừng bắt họ mua gì cho mình vào ngày lễ Valentine"

"Tôi thương Phan Hiển ở chỗ anh ấy luôn để ý đến tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Mỗi lần cùng tôi đi chơi với bạn, hầu như lúc nào anh cũng giành xách hết mọi thứ", Khánh Thi tâm sự.

"Tôi thương Phan Hiển ở chỗ anh ấy luôn để ý đến tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Mỗi lần cùng tôi đi chơi với bạn, hầu như lúc nào anh cũng giành xách hết mọi thứ", Khánh Thi tâm sự.

Ngày lễ Valentine năm nay cũng là thời điểm Khánh Thi và Phan Hiển chuẩn bị đón chào thành viên mới trong gia đình. Yêu nhau hơn 8 năm với những tình cảm chân thật nhất, đến nay Khánh Thi và Phan Hiển vẫn luôn dành cho nhau những khoảnh khắc ngọt ngào và đáng yêu nhất như những ngày đầu tiên.

khanh thi: "doi voi dan ong, dung bat ho mua gi cho minh vao ngay le valentine" - 1

- Ngày 14/2 năm nay, chị có nghĩ việc mình mang thai chính là món quà đặc biệt nhất dành cho ông xã Phan Hiển?

Mấy ngày trước tôi còn chưa hề nghĩ đến ngày 14/2 (cười lớn), thú thật vì quá nhiều công việc mà lúc đó tôi còn chưa biết Valentine năm nay rơi vào thời điểm nào. Gần đây, có đêm hai vợ chồng ngồi tra lại lịch thì thấy 14/2 là 29 Tết. Ông xã chỉ bảo: “Ôi thế à!”

Với các ông ấy, ngày 14/2 mà giáp Tết là các ông ấy mừng lắm vì ai cũng lo đi mua sắm cho gia đình, thời gian đâu để mà "hành" ông xã đưa đi chơi nữa.

14/2 năm nay, ông xã làm điều gì thì tôi chưa biết. Tôi có tâm lý là sẽ không gọi, không hỏi vì mình lớn hơn, để tự nhiên sẽ thoải mái hơn đúng không?

- Còn với Khánh Thi, chị sẽ dành điều gì đặc biệt cho ông xã nhân ngày lễ Tình nhân?

Tôi đã dành hết tình cảm cho ông xã cả năm rồi, lúc nào cũng lo cho anh ấy từ công việc cho đến các cuộc thi. Ví dụ nhiều khi cả hai vợ chồng đi du lịch cùng nhau, nhưng tôi vẫn dành tiền riêng để mua quà tặng ông xã. Phụ nữ mình tâm lý, tôi lại là người cầu toàn nên rất hay để ý đến chồng.

Tôi nghĩ thế này, đối với người đàn ông, mình đừng mong họ mua gì cho mình, có thật thà thì cũng có sự giả tạo. Khi mình yêu cầu, bắt buộc người ta phải mua thì đó không phải là tình yêu. Khi càng đòi hỏi thì đó chỉ là sự đáp trả, hãy để cho người ta tự nguyện thì tốt hơn.

khanh thi: "doi voi dan ong, dung bat ho mua gi cho minh vao ngay le valentine" - 2

- Vậy những năm trước khi mới hẹn hò, bạn đời của Khánh Thi có làm điều gì đặc biệt cho chị không?

Đôi khi, ông xã khiến tôi vô cùng hạnh phúc chỉ bằng những cử chỉ quan tâm đơn giản.

- Khánh Thi -

Tôi thương Phan Hiển ở chỗ anh ấy luôn để ý đến tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đôi khi, ông xã khiến tôi vô cùng hạnh phúc chỉ bằng những cử chỉ quan tâm đơn giản như việc sẵn sàng làm tài xế riêng chở đi đây đó. Kể cả khi thấy tôi đi công việc riêng, anh cũng giúp dắt xe, gạt chân chống, hoặc luôn là người đầu tiên mở cửa xe hơi... chứ không bao giờ để vợ phải tự tay làm điều gì.

Dù không thể hiện những việc quá to tát hay lãng mạn, nhưng chính sự chân thành cùng vô số cử chỉ quan tâm nhỏ nhặt, Phan Hiển đã khiến tôi rung động.

khanh thi: "doi voi dan ong, dung bat ho mua gi cho minh vao ngay le valentine" - 3

- Cách nhau 12 tuổi, hàng ngày cả hai xưng hô thế nào để xóa đi khoảng cách này? 

Ngày trước, chúng tôi xưng "cô - con". Dù yêu nhau rồi nhưng ở bên ngoài, đi đâu vẫn mắng nhau liên tục đấy. 

Tuy nhiên, dù có thay đổi cách xưng hô thế nào thì chúng tôi vẫn yêu thương nhau như thế. Bây giờ, khi có Kubi, hai người gọi nhau là "ông xã - bà xã" một cách thoải mái. 

- Chị gặp trở ngại gì khi có người chồng trẻ như vậy?

Tất nhiên là có nhiều điểm khác nhau về tính cách cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày, nhưng chúng tôi biết dung hòa nên thấy cũng bình thường thôi. Nói thật, tôi hay bắt nạt chồng lắm, nhưng bản thân ông xã là người ga lăng nên chẳng bao giờ chấp những điều nhỏ nhặt ấy. 

khanh thi: "doi voi dan ong, dung bat ho mua gi cho minh vao ngay le valentine" - 4

- Trong suốt bao nhiêu năm chung sống cùng nhau, với chị Phan Hiển là người chồng như thế nào?

Đối với tôi, Phan Hiển không phải là một người chồng hoàn hảo nhưng là một người đàn ông rất ga lăng.

Tôi rất cần một người đàn ông chăm sóc mình chu đáo và tâm lý. Tâm lý ở đây không phải là suốt ngày cho mình tiền mà là phải làm cho mình cảm thấy hãnh diện.

khanh thi: "doi voi dan ong, dung bat ho mua gi cho minh vao ngay le valentine" - 5

- Từ khi biết mình mang thai lần 2, cuộc sống của Khánh Thi thay đổi như thế nào?

Năm 2018 là một năm đầy ắp những sự kiện. Khi biết có em bé, thực sự 2 vợ chồng rất bất ngờ. Tôi và chồng dự định sẽ có em bé trong năm 2019 chứ không phải trong năm nay, đây tạm gọi là "tai nạn" nho nhỏ. Tuy nhiên, có con là một món quà rất quý giá, nếu đã được ông trời cho vào thời điểm này thì hai vợ chồng tôi chấp nhận.

Hiện tại, chúng tôi đều phải giảm đi 50% công việc, tất cả các show phải hủy sạch. Công việc chấm thi tôi cũng phải bỏ bớt đi.

Trước đây, khi mang bầu Kubi thì không nghén, lần này tôi nghén giống như bò dưới đất, không thể đi lại được. Chưa bao giờ tôi nghĩ nghén lại khổ đến như thế.

khanh thi: "doi voi dan ong, dung bat ho mua gi cho minh vao ngay le valentine" - 6

- Nhưng trong quá trình ốm nghén vẫn thấy Khánh Thi làm việc miệt mài?

Đúng là thời gian gần đây, tôi tổ chức rất nhiều cuộc thi. Vì là người đứng ra tổ chức nên tôi không thể nào lấy lý do ốm nghén để không làm việc. Tôi phải tự chạy đi lo tất cả mọi việc cho đến khi kết thúc chương trình.

- Với vòng xoay công việc nhiều như vậy, làm sao để Khánh Thi có thể đảm bảo sức khỏe cho mình và em bé?

Cái này cũng do bản thân tôi chủ quan, vì tôi nghĩ rằng lúc mang bầu con trai đầu không mệt, nên tôi lao đầu vào công việc nhưng không ngờ rằng lại mệt như vậy. Sắp tới, tôi phải giảm bớt lượng công việc để chăm lo nhiều hơn cho sức khỏe.

- Ông xã Phan Hiển đã hỗ trợ như thế nào trong thời gian Khánh Thi ốm nghén?

Hiện tại, tôi không làm được gì nhiều, chỉ ngồi một chỗ thôi nên thường Kubi là do ba trông. Ông xã cũng còn trẻ và có rất nhiều hoài bão, bây giờ em bé thứ 2 sắp chào đời, ông xã cũng phải dừng hết mọi công việc để chăm sóc cho vợ con.

- Trong công việc nhà, chắc hẳn Khánh Thi cũng phải nhờ rất nhiều đến ông xã?

Tôi "hành" ông ấy rất nhiều, hai vợ chồng đang cùng nhau cố gắng để chăm lo cho gia đình nhỏ. Năm nay, ông xã cũng nghỉ Tết lâu hơn, đến tận mùng 10 để chăm cho vợ.

khanh thi: "doi voi dan ong, dung bat ho mua gi cho minh vao ngay le valentine" - 7

- Khi biết tin mang thai, bố mẹ chồng chị chắc sẽ rất vui mừng?

Vì bản thân tôi sống với gia đình chồng nên khi biết tin, ông bà rất vui vì bố mẹ chồng muốn đẻ nhiều lại thích đông con cháu. Phan Hiển lại là con trai một nên gia đình rất mong tôi có con sớm.

Khi biết tôi có thai lần 2, gia đình chồng vui lắm!

- Dịp Tết năm nay, Khánh Thi và ông xã có dự định gì đặc biệt chưa?

Với mọi người, một cái Tết đặc biệt có thể là đi đâu đó hoặc làm điều gì hay ho. Nhưng với gia đình tôi, Tết đặc biệt nhất đối với người nghệ sĩ là được ở nhà và quây quần bên gia đình. Tôi là người đã có chồng nên cũng phải sắp xếp như thế nào để hai bên gia đình được thoải mái, tròn bổn phận làm dâu, làm mẹ.

Cảm ơn Khánh Thi về buổi chia sẻ này, chúc chị và gia đình có một năm mới vui vẻ và hạnh phúc.

Theo Khám phá


Khánh Thi

Valentine


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.