Kiệt hiền lành, nhu nhược của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" và Trung Dũng là 2 phiên bản trái ngược nhau hoàn toàn

So với sự hiền lành, nhẫn nhịn của Kiệt trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" thì Trung Dũng ở ngoài đời là một người thẳng thắn, mạnh mẽ và không bao giờ chịu khuất phục bất kỳ ai.

So với sự hiền lành, nhẫn nhịn của Kiệt trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" thì Trung Dũng ở ngoài đời là một người thẳng thắn, mạnh mẽ và không bao giờ chịu khuất phục bất kỳ ai.

Thời gian vừa qua sau khi Gạo Nếp Gạo Tẻ lên sóng, phim được khán giả ủng hộ nhiệt tình vì có nhiều tình tiết gây ức chế và phản ánh chân thực cuộc sống gia đình người Việt. Hầu hết các nhân vật trong phim đều nhận được những phản ứng tích cực và được khán giả yêu thích vì khắc họa nhân vật của mình rất hay và lấy được nước mắt cũng như sự đồng cảm của người xem. Một trong số đó là chàng con rể thứ biết chịu thương chịu khó, hiền lành, giỏi nhẫn nhịn Kiệt do Trung Dũng thủ vai. Nhiều người từng xem những bộ phim trước đây Trung Dũng đóng xong xem đến phim này thì không thể tin được vào mắt mình rằng Trung Dũng có thể diễn ra một nhân vật hiền lành như thế này.

Trung Dũng.

Không chỉ có khán giả mà ngay cả người nhà của Trung Dũng cũng không thể tin được rằng con mình, chú mình lại có thể hóa thân thành một anh Kiệt chịu để yên cho nhà vợ lấn lướt. Nói về điều này, Trung Dũng cho biết: "Lần đầu tiên tôi đi đóng phim mà mẹ và người thân ở nhà đều không ngờ được. Tôi đi đóng phim hơn 20 năm, đây là lần đầu mẹ và các cháu tôi nói rằng họ không tin được tôi có thể đóng cái kiểu như vậy. Tôi với Kiệt không có bất cứ điểm nào liên quan hay giống nhau gì hết. Tôi không thể chấp nhận được những điều mà Kiệt đã làm. Thế nhưng sau khi xem phim xong thì các cháu của tôi lại có phản ứng là: "Ước gì chú Kiệt là chú của con chứ không phải Trung Dũng" vì Kiệt quá hiền, thương cháu. Tôi cũng thương cháu nhưng tôi mắng tụi nó nhiều lắm".

"Tôi từng la mắng cháu mình vì con bé có ước mơ muốn được làm MC. Nhưng tôi đã nói thẳng với nó rằng nếu không giảm được 10 cân thì đừng có mong đến chuyện bước chân vào showbiz. Và kết quả là con bé bỏ cuộc vì không giảm nổi. Tôi còn thẳng thừng nói rằng: "Showbiz không dành cho những đứa mập như con". Mình không phải người tự dưng sinh ra đã nổi tiếng thì mình phải biết phấn đấu.

Khi đóng nhân vật Kiệt, tôi không thể chấp nhận. Và thời điểm đó tôi đã nhớ về khoảng thời gian tôi phải chịu đựng nhiều thứ, áp lực từ trăm phương nghìn hướng đều dồn về tôi. Lúc đó tôi mới có thể hoàn thành tốt vai diễn của mình".

Lại nói về chuyện giữa Kiệt và Trung Dũng có một điểm tốt nào giống nhau không thì Trung Dũng cười bảo: "Vai Kiệt đối với tôi là ngoài sức tưởng tượng. Ngoài có hiếu ra thì tôi với Kiệt không hề giống nhau điểm nào nữa hết. Tất cả những sự nhẫn nhịn, chịu đựng, hèn yếu của Kiệt tôi hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Trong phim, có thể khán giả không nhận ra nhưng Kiệt với Hân (do Thúy Ngân thủ vai) không phải một đôi vợ chồng trẻ tuổi bình thường. Theo như chia sẻ của Trung Dũng thì thật ra Kiệt hơn Hân rất nhiều tuổi. Hân của Gạo Nếp Gạo Tẻ là một cô hoa khôi 28 tuổi, xinh đẹp và có vóc dáng đáng mơ ước. Còn Kiệt thì ngoài việc là một đại gia sở hữu công ty giàu có thì anh chỉ là một người đàn ông trung niên ngoài 40 tuổi. So với Hân thì Kiệt quả thật sẽ có phần nào đó cưng chiều cô. Một người chồng có vợ đẹp thì tất nhiên anh ta sẽ có xu hướng chiều chuộng, nhẫn nhịn cô ấy hơn là cứ sân si và đối đầu với cổ.

"Không chỉ riêng gì Kiệt và Hân mà ở ngoài đời cũng vậy, khi một người phụ nữ chịu hy sinh vóc dáng của mình để sinh ra không phải một mà là 2 đứa con thì việc đó đã là một điều vô cùng đáng quý. Hẳn là nhiều khán giả cũng thấu hiểu rằng một khi người phụ nữ sinh con thì họ sẽ khó mà giữ được vóc dáng của mình ban đầu. Đó là chưa kể đến những tổn hại khác như da chảy xệ, rạn nứt hay một số những điều khác để lại.

Đối với Kiệt trong phim cũng vậy, anh ấy thấu hiểu rằng Hân đã hy sinh để sinh cho anh 2 đứa con là một điều vô cùng đáng quý. Kiệt còn là một người đàn ông của gia đình nên việc anh nhẫn nhịn tất cả mọi thứ để gia đình yên ấm và chăm lo cho vợ, cho con của mình là điều dễ hiểu", Trung Dũng chia sẻ.

"Ban đầu tôi đã không thể tin được mình đóng được vai này vì đạo diễn Thạch Thảo cứ một mực bảo tôi phải nhẫn nhịn và phải hiền thiệt hiền. Có những hôm tôi đến phim trường chuẩn bị sẵn sàng để quay hình thì Thảo lại bảo tôi là trong ánh mắt tôi có sự hằn học và có chút gì đó hơi... ác hoặc là hôm đó tôi vui vẻ quá, ánh mắt tôi cũng thể hiện sự hứng khởi đó. Thảo đã nhận ra tất thảy những điều đó và bảo tôi hãy đi rửa mặt hay ra uống ly cà phê, hút điếu thuốc... làm gì cũng được nhưng hãy nghỉ ngơi tầm 5, 10 phút gì đấy để cho cái sự hằn học và vui vẻ ấy nó giảm bớt đi.

Cũng có lần tôi đi Nga về và có hơi tăng cân chút, cả đoàn phim ai gặp cũng bảo ôi sao hôm nay anh Dũng trông "bơ sữa", trắng trẻo, mũm mĩm quá. Ngay lập tức Thảo bảo người hóa trang lại cho tôi gấp vì dù đã hóa trang, make up xong các thứ rồi nhưng nhân viên trong đoàn phim vẫn nhận ra sự khác biệt đó của tôi. Thảo bảo rằng nếu nhiều người nhìn ra được điều đó thì khi lên hình khán giả cũng sẽ thấy được điều đó. Cô ấy là một người rất quan tâm đến tiểu tiết và tất tần tật mọi thứ từ lớn đến nhỏ để có thể hoàn thành được một bộ phim như khán giả đang có hiện tại" - Trung Dũng cho biết thêm về đạo diễn Võ Thạch Thảo, người cầm trịch "Gạo Nếp Gạo Tẻ".


Theo Helino


Gạo Nếp Gạo Tẻ

Trung Dũng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.