Làm sao để loài chó trên phim tuân lệnh? Video hậu trường này sẽ khiến bạn sốc óc, netizen thế giới ngượng chín mặt!

Hóa ra, đằng sau những bộ phim cảm động về các chú chó trung thành, tuân lệnh lại là một sự thật hậu trường chẳng mấy ai dám nghĩ tới.

Tại Hollywood, không thiếu những bộ phim đầy ấn tượng về động vật, khi loài vật cũng thể hiện sự tình cảm, gắn bó không khác gì con người. Khán giả thường cảm thấy ngưỡng mộ khi chứng kiến các chú chó, chú mèo hay bất kì loài vật nào nghe lời, "diễn xuất" theo kịch bản vô cùng nhuần nhuyễn và thông minh. Nhiều người sẽ dành tặng lời khen tới các chú chó và những người huấn luyện đã phối hợp thuần thục ở hậu trường phim. Thế nhưng, đôi khi sự thật không phải như vậy!

Làm sao để loài chó trên phim tuân lệnh? Video hậu trường này sẽ khiến bạn sốc óc, netizen thế giới ngượng chín mặt!-1

Trong đoạn video hậu trường của bộ phim The Call of the Wild (Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã) vừa ra mắt năm 2020, khán giả có thể thấy đoàn làm phim đã sử dụng công nghệ tiên tiến để khiến quá trình làm phim dễ dàng hơn - đặc biệt các cảnh có động vật. Chú chó Buck trung thành, đáng mến của phim hóa ra lại là sự kết hợp giữa CGI và... người đóng.

Để thực hiện một số phân đoạn, diễn viên chuyên nghiệp sẽ phải mặc bộ đồ đặc biệt và cúi người, đi theo tư thế "bò" với hai chân trước và hai chân sau như loài chó. Diễn viên này sẽ tương tác trực tiếp với dàn cast còn lại của phim, thực hiện nhiều động tác như dùng miệng để đưa thư hay được xoa đầu, chạy nhảy.

Làm sao để loài chó trên phim tuân lệnh? Video hậu trường này sẽ khiến bạn sốc óc, netizen thế giới ngượng chín mặt!-2

Làm sao để loài chó trên phim tuân lệnh? Video hậu trường này sẽ khiến bạn sốc óc, netizen thế giới ngượng chín mặt!-3

Làm sao để loài chó trên phim tuân lệnh? Video hậu trường này sẽ khiến bạn sốc óc, netizen thế giới ngượng chín mặt!-4

Làm sao để loài chó trên phim tuân lệnh? Video hậu trường này sẽ khiến bạn sốc óc, netizen thế giới ngượng chín mặt!-5

Lý do đoàn làm phim đưa ra chính là sử dụng chó thật để diễn phim sẽ khiến chú chó ấy rất mệt, chưa kể khả năng thành công thấp. Thay vì dùng kỹ xảo để tạo ra một chú chó giả 100%, ekip vẫn cần dùng tới diễn viên để ghi lại chuyển động sao cho "thật" nhất có thể. Có nhiều diễn viên chuyên nghiệp đã nghiên cứu cách cử động, chạy nhảy của động vật sẽ đảm nhiệm vai diễn này.

Làm sao để loài chó trên phim tuân lệnh? Video hậu trường này sẽ khiến bạn sốc óc, netizen thế giới ngượng chín mặt!-6

Ông Terry Notary - người đóng vai chú chó Buck trong phim

Khi chứng kiến video hậu trường của The Call of the Wild, nhiều netizen bày tỏ thái độ "ngượng ngùng" thay cho diễn viên ấy khi phải đóng vai con chó trong phim. "Tôi sẽ xấu hổ chết mất", một bình luận trên TikTok nhận về rất nhiều lượt tương tác. "Coi clip này xong mà tôi đánh mất luôn tuổi thơ. Cứ tưởng mấy con chó đó được huấn luyện quá xịn" - khán giả khác chia sẻ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/lam-sao-de-loai-cho-tren-phim-tuan-lenh-video-hau-truong-nay-se-khien-ban-soc-oc-netizen-the-gioi-nguong-chin-mat-2202124823274960.htm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.