Lằng nhằng mất 100 tập, rốt cuộc đạo diễn "Gạo Nếp Gạo Tẻ" có làm được điều đã nói?

Trước đó, vị đạo diễn của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" từng phát biểu về những dự định của mình trong 20 tập tăng thêm của phim. Đến nay phim đã đi gần hết chặng đường mà dường như cô vẫn chưa thực hiện được những gì mình nói.

Trước đó, vị đạo diễn của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" từng phát biểu về những dự định của mình trong 20 tập tăng thêm của phim. Đến nay phim đã đi gần hết chặng đường mà dường như cô vẫn chưa thực hiện được những gì mình nói.

Chỉ còn chưa đầy 10 tập nữa, bộ phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ  sẽ chính thức khép lại sau hành trình chinh phục khán giả Việt. Tuy nhiên, đã gần đến những phút chót nhưng biên kịch vẫn cứ nhọc nhằn với các nhân vật khiến một số tình tiết phim dài lê thê, khán giả thì mơ hồ với cái kết. Dù cố gắng đẩy các tuyến nhân vật lên cao trào nhưng liệu 10 tập phim có đủ cho đạo diễn dàn xếp ổn thỏa kết cục của từng người?

Lằng nhằng mất 100 tập, rốt cuộc đạo diễn Gạo Nếp Gạo Tẻ có làm được điều đã nói?-1

Cách đây không lâu, biên kịch Hoàng Anh từng lý giải nguyên nhân vì sao phim kéo dài thêm 20 tập: "Sỡ dĩ phim dài 100 tập là do nhà sản xuất và ê-kíp làm phim (biên kịch, đạo diễn và diễn viên) Gạo Nếp Gạo Tẻ muốn xây dựng giai đoạn cuối của phim được đầy đặn hơn so với bản gốc.

Cụ thể ở bản gốc, nhân vật Công (Hoàng Anh) được Hương (Lê Phương) cho quay về nhà, rồi sau một thời gian sống chung, Hương dần tha thứ cho Công. Và trong một lần say rượu, Công đã làm Hương có thai, kể từ đó vì đứa con mà 2 người quay lại. Còn ở bản Việt, Công sẽ phải trả giá nhiều hơn… Đồng thời, vì có thêm nhân vật Tường (Thanh Thức) nên chi tiết phim sẽ dày dặn hơn và giai đoạn cuối cũng sẽ bất ngờ, khó đoán hơn.

Ở bản gốc, Hân (Thúy Ngân) sau chuyện bị Hùng (Quốc Trường) lừa mất nhà thì lập tức thay đổi. Sự chuyển biến tâm lý của nhân vật Hân trong bản gốc quá nhanh nên ở bản Việt câu chuyện cuộc đời Hân đã được xây dựng dày hơn, để sự thay đổi của Hân thêm thuyết phục".

Lằng nhằng mất 100 tập, rốt cuộc đạo diễn Gạo Nếp Gạo Tẻ có làm được điều đã nói?-2

Đúng thật là đạo diễn muốn xây dựng nhân vật Hân được dày dặn và thuyết phục hơn, vậy mà chỉ trong 2 tập phim được phát sóng (tập 90, 91), tâm lý Hân thay đổi nhanh như "chong chóng", trở mặt nhanh như "bánh tráng".

Có lẽ đánh vào tâm lý khán giả, đạo diễn khai thác sâu các chi tiết gây xúc động ở Hân như từ bỏ cái tôi đi làm phục vụ rồi lâm trọng bệnh, sự ăn ăn hối cãi của Hân trước việc làm của mình ngày xưa. Người xem chắc hẳn phải chua xót khi nhìn một cô gái đơn độc đối mặt với giây phút sinh tử trong bệnh viện. Biên kịch đã thành công khi xây dựng lại hình ảnh lương thiện cho Hân, song đó vẫn chưa thuyết phục được khán giả. Vì hiện tại, một số người cho rằng sự thay đổi ở Hân là quá nhanh qua 2 tập phim.
 

Lằng nhằng mất 100 tập, rốt cuộc đạo diễn Gạo Nếp Gạo Tẻ có làm được điều đã nói?-3

Nhiều người bày tỏ sự bất bình với cách xử lý của đạo diễn.

Lằng nhằng mất 100 tập, rốt cuộc đạo diễn Gạo Nếp Gạo Tẻ có làm được điều đã nói?-4

Trong tập 91 vừa được phát sóng, Hân viết tâm thư nhận mọi lỗi lầm trước khi bước vào phòng mổ.

Song song với đó, nhân vật Phúc (Thùy Trang) vào tay biên kịch cũng bắt đầu biến chất. Vì sự ích kỷ đẩy bản thân thành một người phụ nữ mưu mô, nguy hiểm. Có quá tàn nhẫn với Phúc không khi chỉ trong 2 tập phim, cô gái phải chịu đựng sự thống khổ suốt những tập đầu nay lại bị khán giả ném đá.

Đạo diễn Hoàng Anh còn hứa, dùng 20 tập phim để cho thấy sự trả giá nhiều hơn của Công (Hoàng Anh) qua việc thể hiện tình yêu của Tường và Hương. Thế nhưng trả giá ở đâu chưa thấy, cho tới nay chỉ thấy Công bỗng nhiên biến thành một nhân vật phụ mờ nhạt xoay quanh "scandal" của Hân và căn bệnh của bà Mai (Hồng Vân). Có phải đây là cách mà đạo diễn bắt Công trả giá? Đó là phải trở thành... nhân vật phụ?

Lằng nhằng mất 100 tập, rốt cuộc đạo diễn Gạo Nếp Gạo Tẻ có làm được điều đã nói?-5

Công, người được đạo diễn Hoàng Anh hứa là sẽ "trả giá nhiều hơn" gần 20 tập phim lại biến thành một nhân vật phụ mờ nhạt.

Thuyết phục đâu chưa thấy, chỉ thấy sự lằng nhằng về tâm lý các tuyến nhân vật khiến người xem ức hết lần này đến lần khác. Dụng ý của đạo diễn ở đây thật sự là gì? Và cái kết phim có bất ngờ, không thể nào có sự "tuyệt vời hơn" như lời diễn viên Lê Phương từng nói.

Lằng nhằng mất 100 tập, rốt cuộc đạo diễn Gạo Nếp Gạo Tẻ có làm được điều đã nói?-6

Kiệt vẫn tiếp tục là người đàn ông nhu nhược, ba phải từ đầu phim đến nay, chưa lần nào được nhìn thấy anh quyết định dứt khoác chuyện gì, hiện tại là sự lựa chọn Hân và Phúc?

Ngoài ra, một số hình ảnh được các thành viên trong đoàn phim tiết lộ ra như Hương (Lê Phương) hóa điên, cầm dao tự sát cũng như sự xuất hiện của Thúy Diễm - tình địch của Hương vẫn chưa thấy trong phim. Giữa muôn vàn manh mối về cái kết khiến khán giả hoang mang, nhưng liệu trong 8 tập phim cuối, bộ phim có đem lại cái kết thuyết phục người xem hay không khi mà các tình tiết ngày càng thiếu thuyết phục?

Gạo Nếp Gạo Tẻ hiện vẫn đang được phát sóng lúc 20h trên kênh HTV2 và từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Theo Trí thức trẻ


Gạo Nếp Gạo Tẻ


Game show hẹn hò phản cảm thách thức người xem
Eden, Descendants of Instinct tiếp tục tung ra video có nội dung nhạy cảm. Giới chuyên môn nhận định đài truyền hình Hàn Quốc cần nâng cao mức độ kiểm duyệt với chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.