Lý do bản phim 'Trịnh Công Sơn' 95 phút bị dừng chiếu tại các cụm rạp?

Nhà sản xuất phim 'Em và Trịnh' gửi thông báo các cụm rạp việc dừng chiếu bản phim 'Trịnh Công Sơn' khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Sáng nay (15-6), Giám đốc kinh doanh của Lotte Cinema cho biết từ ngày 17-6, bộ phim Trịnh Công Sơn sẽ rút khỏi tất cả hệ thống rạp chiếu phim trên cả nước. Đây là quyết định của đạo diễn, nhà sản xuất của tác phẩm.

Nguyên nhân là phim "Trịnh Công Sơn" trong thời gian chiếu sớm không tốt bằng doanh thu phim "Em và Trịnh".

Cụ thể, đại diện của Galaxy cho biết sau gần một tuần ra rạp, doanh thu của phim "Trịnh Công Sơn" đang rất thấp, chưa bằng 10% của 'Em và Trịnh'.

Lý do bản phim Trịnh Công Sơn 95 phút bị dừng chiếu tại các cụm rạp?-1

Được biết, hiện tại, phim "Trịnh Công Sơn" chỉ mở bán vé đến hết ngày 15-6 trên website của Galaxy Cinema và hết ngày 16-6 khi đặt qua CGV hay Cinestar. Ảnh: ĐPCC.

Bên cạnh đó, việc rút phim "Trịnh Công Sơn" cũng một phần khung giờ xem phim này không thuận lợi, khán giả cũng đánh giá phim không khác mấy so với bản "Em và Trịnh".

Theo ghi nhận từ Box Office Vietnam, tính đến ngày 15-6, phim "Trịnh Công Sơn" ghi nhận mức doanh thu 1,6 tỉ đồng. Trong khi đó, "Em và Trịnh" đạt hơn 23 tỉ đồng.

Trước đó, Nhà sản xuất và ê-kíp khiến khán giả không khỏi tò mò về việc ra mắt hai bộ phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng lúc.

Việc phát hành song song hai bản phim, do cùng một ê-kíp thực hiện được đánh giá là điều chưa từng có tiền lệ.

Tuy nhiên, sau 5 ngày chiếu sớm, việc này đã vấp phải nhiều tranh cãi từ khán giả yêu phim về người nhạc sĩ tài hoa.

Cụ thể, trong bản "Em và Trịnh" dài 136 phút khắc họa nhạc sĩ trong những câu chuyện tình yêu trải dài ba thập kỷ.

Bộ phim thứ 2 mang tên "Trịnh Công Sơn" dài 95 phút, được giới thiệu là một lát cắt khác để người xem hiểu thêm về con đường ông trở thành tượng đài của tân nhạc Việt Nam.

Lý do bản phim Trịnh Công Sơn 95 phút bị dừng chiếu tại các cụm rạp?-2

Nhiều khán giả nhận định bản "Em và Trịnh" và "Trịnh Công Sơn" có quá nhiều điểm giống nhau. Ảnh: ĐPCC.

Nhưng sau khi theo dõi nhiều khán giả nhận xét rằng bước đi táo bạo của phía Nhà sản xuất và ê-kíp như "một cú lừa" dành cho khán giả bởi lẽ nội dung của hai phim có quá nhiều nét tương đồng.

Một số ý kiến cho biết: "Phim 'Trịnh Công Sơn' chỉ nên là bản đính kèm cho những ai muốn nghe lại các bài hát sau khi xem 'Em và Trịnh' mà không phải xem lại toàn bộ bộ phim. Và cũng đừng nhấn mạnh cách phát hành này là chấn động".

Hay: "Việc chẻ làm hai phim là sự tham lam của nhà sản xuất và phát hành, bởi đó là một phim nhưng xào làm hai. Đúng là chấn động lần đầu tiên trên thế giới".

Theo PLO


Trịnh Công Sơn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.