Mai Tài Phến: "Những gì trong MV Em gái mưa chỉ là 10% nội lực diễn xuất của tôi"

Thứ năm, 24/05/2018 10:55
Mai Tài Phến khẳng định, vai diễn của anh trong phim điện ảnh chuyển thể từ MV "Em gái mưa" sẽ rất khác.

Mai Tài Phến khẳng định, vai diễn của anh trong phim điện ảnh chuyển thể từ MV "Em gái mưa" sẽ rất khác.

Phim điện ảnh Em gái mưa được chuyển thể từ MV cùng tên của nữ ca sĩ Hương Tràm. Trong phiên bản điện ảnh, Mai Tài Phến tiếp tục đảm nhiệm vai nam chính - người thầy giáo vướng vào câu chuyện tình trong sáng với cô nữ sinh.

Mai Tài Phến: Những gì trong MV Em gái mưa chỉ là 10% nội lực diễn xuất của tôi - Ảnh 1.

Được biết trong phim, đạo diễn và biên kịch khai thác triệt để nét lãng mạn của "thầy giáo mưa" Mai Tài Phến khi liên tục gắn anh với các cảnh mưa: Mai Tài Phến lần đầu xuất hiện trong cảnh nhường áo mưa cho cô nữ sinh và sau đó là biến cố đối mặt với sức ép của phụ huynh cũng trong cơn mưa như trút.

Mai Tài Phến: Những gì trong MV Em gái mưa chỉ là 10% nội lực diễn xuất của tôi - Ảnh 2.
Mai Tài Phến: Những gì trong MV Em gái mưa chỉ là 10% nội lực diễn xuất của tôi - Ảnh 3.

Từng nhận được nhiều sự yêu mến từ MV nhưng vai diễn trong phim vẫn sẽ là một thử thách với Mai Tài Phến. Phim điện ảnh đòi hỏi nam diễn viên điển trai phải thể hiện được tâm lý sâu sắc hơn của một nhân vật đã không còn mới.

Thầy giáo Minh Vũ trong phim Em gái mưa phải đối mặt với những xúc cảm tình yêu trong sáng nhưng day dứt, mối tình tay ba ngang trái và áp lực do mối quan hệ bị gia đình và nhà trường phản đối.

Về vai diễn đầy thử thách này, Mai Tài Phến khẳng định: "Những gì thể hiện trong MV chỉ là 10% nội lực diễn xuất của tôi. Trong phiên bản điện ảnh, tôi gần như trở thành con người khác".

Bên cạnh Mai Tài Phến, phim còn có sự xuất hiện của "thầy giáo mưa" thứ hai do nam diễn viên Tiến Vũ- người từng thủ vai hotboy Đông Hồ trong phim "Tháng năm rực rỡ".

Mai Tài Phến: Những gì trong MV Em gái mưa chỉ là 10% nội lực diễn xuất của tôi - Ảnh 4.

Mai Tài Phến sẽ thể hiện thêm nhiều góc cạnh tâm lý hơn so với trong MV.

Khác với vẻ lạnh lùng của Mai Tài Phến, Tiến Vũ vào vai thầy giáo thực tập thân thiện và gần gũi.

Mai Tài Phến: Những gì trong MV Em gái mưa chỉ là 10% nội lực diễn xuất của tôi - Ảnh 5.

Ngay từ trong trailer của bộ phim, cảnh Mai Tài Phến và cô giáo Phương Anh Đào cùng đạp xe bỏ lại Tiến Vũ ngẩn ngơ đã hé lộ mối tình tay tư hấp dẫn chứ không chỉ là tay ba như trong MV.

Vốn bị gắn liền với danh hiệu "hot boy", Tiến Vũ chia sẻ ngoại hình là lợi thế nhưng vẫn chỉ là yếu tố thứ hai sau khả năng diễn xuất: "Ngoại hình giúp tôi rất nhiều trong quá trình hoạt động nghệ thuật, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp.

 

Bởi ngoại hình dù có đẹp đến đâu thì cũng không thể mang lại cảm xúc cho khán giả nếu không tương thích với kịch bản".

Mai Tài Phến: Những gì trong MV Em gái mưa chỉ là 10% nội lực diễn xuất của tôi - Ảnh 6.

Tiến Vũ chia sẻ: "Tôi phải xây dựng được hình tượng thầy giáo mưa khác biệt hoàn toàn với hình tượng thầy giáo quốc dân mà Mai Tài Phến đã thành công cả năm trước trong MV, để khiến trái tim các nữ sinh xao xuyến".

Em gái mưa có sự góp mặt của Phương Anh Đào, Thùy Linh, Trang Hí, Việt Hương, quán quân Cười xuyên việt Hồng Thanh và nữ ca sĩ Hương Tràm. Phim do đạo diễn trẻ Kawaii Nguyễn Tuấn Anh- người chỉ đạo MV Em gái mưa tiếp tục đảm nhiệm vị trí đạo diễn.

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet