“Người phán xử”: Đã đến lúc nên khai tử Phan Hải!?

Phan Hải là một trong những nhân vật được yêu quý bậc nhât trong Người phán xử, nhưng liệu anh ta có còn cần thiết trong mạch phim hiện nay nữa hay không?

Phan Hải là một trong những nhân vật được yêu quý bậc nhât trong Người phán xử, nhưng liệu anh ta có còn cần thiết trong mạch phim hiện nay nữa hay không?


Trong Người phán xử, Phan Hải ở đầu phim gây ấn tượng với tính cách bốc đồng và diễn xuất ngang tàn hơi quá đáng của Việt Anh. Anh dần dần trở thành con cưng của khán giả khi có nhiều phát ngôn rất đời và ngông như: "Bố thì ngáo, vợ thì láo" hay "thằng này chết chẳng xin phép ai". Nhiều người nhận định vai trò của Phan Hải trong phim là một vai hài trong những phim "hài đen" (Black Comedy) nhưng nhiều người cũng khẳng định vai Phan Hải là một nhân vật nghiêm túc vì anh ta có mâu thuẫn nội tại riêng, nhưng suy nghĩ riêng dưới cái bóng của bố mình.

“Người phán xử”: Đã đến lúc nên khai tử Phan Hải!? - Ảnh 1.

Phan Hải và vợ Diễm My

Nhưng suốt chiều dài của bộ phim, giờ đây đã đi đến qua nửa chặng đường, Phan Hải vẫn trước sau như một, không gì hơn là một kẻ ngốc nghếch đến "siêu thực", trở thành hiện thân sống của khái niệm ngu dốt biết đi lại và nói chuyện. Có những lúc, khán giả tưởng Phan Hải đã đi vào khoảng lặng và sẽ có những chuyển biến tích cực sau này. Nhưng không, nhưng khoảnh khắc ấy trôi đi chóng vánh và Phan Hải vẫn tiếp tục là Phan Hải ở đầu phim.

“Người phán xử”: Đã đến lúc nên khai tử Phan Hải!? - Ảnh 2.

Phan Hải và cô bồ Vân Điệp

Những tưởng sau khi chia tay Vân Điệp, anh ta sẽ quay lại với Diễm My. Có thể ban đầu là miễn cưỡng nhưng về sau sẽ dần dần uốn nắn lại tình cảm vợ chồng đang sứt mẻ. Nhất là khi Diễm My đích thân đứng ra bào chữa cho hắn thoát tù tội. Nhưng đột nhiên lại xuất hiện nhân vật Hương Phố làm bồ mới, lại còn xưng hô vợ xưng chồng với Phan Hải khiến không ít khán giả gai mắt. Chi tiết này trở nên rất vô lý khi trước kia Phan Hải tỏ ra yêu Vân Điệp thật chứ không phải là chỉ để thoả mãn thú vui đơn thuần nhưng giờ đây lại nhanh chóng đổ một cô nàng từ đâu xuất hiện, muốn về chung một nhà với cô ta.

“Người phán xử”: Đã đến lúc nên khai tử Phan Hải!? - Ảnh 3.

Những tưởng nhận ra vị trí của mình trong Phan Thị, nhận ra bố mình là một người đàn ông tài giỏi chứ không phải "bố thì ngáo, vợ thì láo" như ngày trước nhận định thì Phan Hải sẽ nghiêm túc hơn nhưng anh ta vẫn ngựa quen đường cũ. Thậm chí điên rồ hơn là chuyển ra ngoài để kinh doanh ma tuý để chứng minh... bố mình sai. Thực sự đây là một hành động khá khó hiểu.

Những tưởng cú sốc khi bị anh em Tuấn Tú cấu kết với Thế Chột đánh cho gần chết, hại cho phải nhập viện thì Phan Hải sẽ nhận được một bài học về niềm tin. Nhưng anh ta vẫn tiếp tục ứng xử như chẳng có chuyện gì xảy ra và tiếp tục ra những quyết định ngốc nghếch không thể tin nổi.

Thậm chí, ở những hình ảnh bị rò rỉ của phim, ta còn thấy Phan Hải đánh trói vợ mình là Diễm My. Ít ra ban đầu khán giả còn lấy điểm không bao giờ đánh vợ ra để bênh được Phan Hải. Nhưng nếu đã đến nước ấy, thì Phan Hải không còn là một tên ngốc đáng yêu nữa. Anh sẽ trở thành kẻ khốn nạn đáng ghét ngay. Đến bây giờ, ta đã có thể kết luận. Phan Hải không phải là chỉ tưởng như không có suy nghĩ mà anh ta đúng là không có suy nghĩ thật.

“Người phán xử”: Đã đến lúc nên khai tử Phan Hải!? - Ảnh 4.

Có lẽ khán giả đã bắt đầu chán anh chàng này và đòi hỏi một cuộc chuyển biến mới. Bởi vì với một bộ phim dài, được chuyển thể từ 4 mùa phim của Israel như Người phán xử, các nhân vật một màu là điều tối kỵ. Thông thường trong các series truyền hình Mỹ, càng về sau, các nhân vật càng bộc lộ những mảng tối, những bí mật đợi thời điểm thích hợp để tiết lộ.

Trong phim, ta thấy Vân Điệp lẳng lơ điêu ngoa đã bị loại bỏ để thay thế bởi nhân vật khác là Hương Phố có nhiều bí mật và điểm nhấn hơn (ma tuý, mối quan hệ với cảnh sát Tuấn Anh), bà Thu tưởng như hiền lành vô hại ở đầu phim thì hoá ra là một người đàn bà tham vọng đến mức có thể giết người vì con hay cùng lắm như Diễm My vẫn còn có một đoạn flash back về quá khứ trước khi lấy chồng.

Trong khi đó, Phan Hải gần như không có chuyển biến tích cực nào, điều này sẽ dễ khiến anh trở thành một nhân vật nhạt nhòa. Rõ ràng gần đây tâm điểm của bộ phim gần như chỉ xoay quanh Lê Thành. Nếu nói một cách bức xúc thì thà là khai tử đi Phan Hải thì ít ra còn để lại một điểm nhấn về nhân vật.

Người phán xử đang phát sóng trên VTV3 lúc 21h30 thứ 4 - 5 hàng tuần.

Theo Trí thức trẻ


clip hot

diễn viên Việt Anh

Người phán xử