Người phán xử - Tập 46: Bà trùm mất mạng, Phan Thị nguy khốn “giữa muôn trùng vây”

Trong tập 46, Thế “chột” đã giết chết bà Hồ Thu và gửi ảnh để thách thức Người phán xử. Trong khi đó, Phúc Hô và Trần Tú đang thực hiện kế hoạch “đánh bom” Phan Thị.

 Trong tập 46 , Thế “chột” đã giết chết bà Hồ Thu và gửi ảnh để thách thức Người phán xử. Trong khi đó, Phúc Hô và Trần Tú đang thực hiện kế hoạch “đánh bom” Phan Thị.

Phan Quân đến thăm bà Hồ Thu tại Long Hạ. Bà Hồ Thu không ngừng trách chồng về chuyện của Lê Thành, về giá trị gia đình mà ông trùm luôn đề cao dường như đã vụn vỡ cả. Có điều bà không hay biết, đằng sau quyết định phán xử đưa bà về Long Hạ là cả sự tính toán để bà không bị liên đới khi bất trắc xảy ra.

Trước mặt vợ, ông trùm bày tỏ sự xúc động sau khi đọc nhật ký của bà. "Anh biết mình có lỗi. Chúng ta sống với nhau bao lâu rồi mà vẫn không hiểu hết nhau. Nhưng từ khi em đi, đọc nhật ký của em, anh biết rằng mình đã không làm tròn trách nhiệm với người mà mình yêu thương", tấm chân tình của ông trùm khiến bà Thu không kìm được những dòng lệ.

Người phán xử - Tập 46: Bà trùm mất mạng, Phan Thị nguy khốn “giữa muôn trùng vây” - Ảnh 1.

Ông nhắc lại tình nghĩa vợ chồng năm xưa, những nỗi đau và sự cố gắng mà ông trải qua để cứu vãn gia đình, cứu các con. Ông cũng thông báo cho bà Hồ Thu biết tình hình hiện tại của Phan Hải và kế hoạch tương lai của Phan Thị để bà an lòng.

Thế "chột" quả là một lão cáo già khi hắn quyết định không tấn công Phan Quân tại Long Hạ mà tiếp tục rình rập chờ thời cơ. "Mày tưởng nó ngu lắm à, trông thì loáng thoáng mấy thằng thế thôi nhưng ai mà dám chắc nó không cài cả biệt đội hàng nóng phía sau. Chỉ cần đợi tao với mày vào là nó sẽ quay lên như chả chó ấy", Thế "chột" tỏ ra dè chừng dạy bảo đàn em Tùng "còi" sau khi Tùng đề nghị tấn công Phan Quân…

Người phán xử - Tập 46: Bà trùm mất mạng, Phan Thị nguy khốn “giữa muôn trùng vây” - Ảnh 2.

Nghe lời Lê Thành, Phan Hải đưa con trai đến gặp ông Võ để thuyết phục một lần nữa ông hiến tủy cho Diễm My. Nhìn thấy cu Bin, ông Võ không khỏi thương cảm vì hoàn cảnh có thể sớm mồ côi mẹ của cậu bé. Ông Võ cũng cảm thấy xúc động trước những lời tâm sự thật lòng của Phan Hải về những khó khăn mà hai vợ chồng đã và đang trải qua. Cuối cùng, ông Võ cũng động lòng, đồng ý hiến tủy cho Diễm My. Việc này khiến Phan Hải vô cùng vui mừng.

Khi Phan Hải rời nhà ông Võ về tới biệt thự Phan Thị, Bá Anh đã đợi sẵn để đòi tiền nợ trong chuyện làm ăn trước đây. Trong lúc cuộc cãi vã giữa Phan Hải và Bá Anh đang căng thẳng, Lê Thành xuất hiện can ngăn Phan Hải và thông báo cho Bá Anh biết: "Từ nay trở đi, tất cả những việc gì liên quan đến Phan Thị, tao sẽ là người giải quyết". Trước sự hung hăng của Bá Anh, Lê Thành mạnh mẽ lấn át: "Đừng vì việc của mày mà làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bố mày với Phan Thị. Về đê".

Người phán xử - Tập 46: Bà trùm mất mạng, Phan Thị nguy khốn “giữa muôn trùng vây” - Ảnh 3.

Sự mạnh bạo và "lạnh lùng" nhưng cũng rất tình cảm của Lê Thành khiến Phan Hải có phần "phục" người em cùng cha khác mẹ.

Trở về từ Long Hạ, Phan Quân sai Lương Bổng kiếm một quả bom để thử thách bản lĩnh Lê Thành trước khi quyết định chính thức trao Phan Thị cho Lê Thành điều hành. "Tôi muốn xem nó có nhiệt huyết, trí tuệ và có sự quyết đoán không? Có xứng đáng với vị trí người đứng đầu của Phan Thị không?", Phan Quân chia sẻ ý định thử Lê Thành của mình với Lương Bổng.

Người phán xử - Tập 46: Bà trùm mất mạng, Phan Thị nguy khốn “giữa muôn trùng vây” - Ảnh 4.

Do bị ép vào đường cùng, Trần Tú đã đồng ý làm theo yêu cầu của Phúc Hô và bắt tay với hắn để diệt trừ Phan Thị. Điều kiện lớn nhất khiến Trần Tú chấp nhận mang bom vào Phan Thị là được gặp lại em gái Mỹ Hạnh. "Sau khi làm xong vụ này, mày phải để tao đưa cái Hạnh đến một nơi thật xa, không liên quan gì đến mày cũng như cái mảnh đất này", Tú ra điều kiện và yêu cầu được gặp Hạnh trước khi bắt tay vào việc.

Phúc Hô dằn vặt Mỹ Hạnh bằng cách tiết lộ sắp tiêu diệt Phan Thị, Lê Thành và nhuộm máu đỏ Phan Thị. Trần Tú không thể nói với em gái việc sắp phải làm nhưng với mong muốn cứu được Mỹ Hạnh khỏi Phúc Hô máu lạnh, anh ta cũng buộc phải bỏ qua lời can ngăn không gây thêm tội lỗi của em gái.

Người phán xử - Tập 46: Bà trùm mất mạng, Phan Thị nguy khốn “giữa muôn trùng vây” - Ảnh 5.

Một lần nữa, Lê Thành trở lại Long Hạ gặp bà Hồ Thu với một khẩu súng trên tay. Để đánh vào tâm lý bà Thu, Lê Thành đã nhắc lại chuyện cũ trước đây bà đã nhiều lần hãm hại mình. Trong lúc Thành sơ hở, bà Hồ Thu cướp được khẩu súng từ tay Lê Thành nhưng bà không dám bóp cò. Lê Thành đã dùng đòn tâm lý, vừa phân tích vừa thuyết phục để bà Hồ Thu không đối đầu với mình nữa mà tự đưa súng và cuối cùng, ủng hộ cho anh làm chủ Phan Thị.

"Đúng là ông Quân đã phải bước qua rừng dao biển máu mới có được vị trí như ngày hôm nay. Kể cả cái danh phán xử cũng vậy, cũng đã gây ra mâu thuẫn trong gia đình rồi. Chính vì vậy, bà và anh Hải phải lùi lại phía sau, rất có thể sẽ phải làm vật hy sinh đấy. Nhưng tôi thì khác. Với tôi, không có gì quan trọng bằng những người yêu thương mình và những người mình yêu cho nên bà phải tin tôi", Lê Thành tạm biệt bà Hồ Thu bằng những lời từ gan ruột.

Người phán xử - Tập 46: Bà trùm mất mạng, Phan Thị nguy khốn “giữa muôn trùng vây” - Ảnh 6.

Phan Hương đã sinh hạ được một bé trai kháu khỉnh trong nỗi vui mừng khôn tả của Khải "sở khanh" và cả gia đình Phan Thị. Trong khi đó, việc mà Lương Bổng còn đang nghi ngờ và điều tra chính là thân phận Lê Thành. Sau khi nghe tin ông Sạn trăn trối rằng có vẻ Lê Thành đã nhận nhầm cha, Lương Bổng rất đau lòng và đang âm thầm điều tra.

Lê Thành đề nghị ông trùm Phan Quân giúp anh có "hàng" để giải quyết công việc. Phan Quân đưa cho Lê Thành một chiếc va ly trong đó có ma túy cùng với bom để thử thách Thành.

Người phán xử - Tập 46: Bà trùm mất mạng, Phan Thị nguy khốn “giữa muôn trùng vây” - Ảnh 7.

Trong cơn say máu trả thù, sau một thời gian rình rập, Thế "chột" đã mò vào tận phòng của bà Hồ Thu ở Long Hạ. Tên bạo chúa sau một hồi đổ tội cho bà Thu đã hại chết người con gái hắn yêu thương đã dùng súng giết chết vợ Phan Quân.

Cùng thời điểm đó, khi đang vui mừng chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật của cu Bin, Phan Quân nhận được tin nhắn từ Thế "chột". Ông sững sờ khi thấy hình ảnh vợ mình bị Thế "chột" sát hại. Đau đớn nhưng không muốn không khí bữa tiệc bị phá vỡ, Phan Quân đã tự mình đối diện với nỗi đau, giấu không cho các con và cháu biết chuyện. 

Người phán xử - Tập 46: Bà trùm mất mạng, Phan Thị nguy khốn “giữa muôn trùng vây” - Ảnh 8.

Phan Hải và Diễm My không hề hay biết mẹ mình đã thiệt mạng dưới tay Thế "chột". Họ cũng không hề hay biết, khi những nhịp trống, những điệu múa lân báo hiệu bữa tiệc sinh nhật cu Bin chính thức bắt đầu, một tai họa khác đang rình rập họ. Cả gia đình không thể ngờ được kẻ đang múa lân chính là Trần Tú. Hắn đã sẵn sàng thực hiện kế hoạch triệt hạ Phan Thị theo lệnh của Phúc Hô.

Nhận lệnh của Phan Quân, Lương Bổng nhanh chóng đến chỗ bà Hồ Thu nhưng không còn kịp nữa. Lương Bổng sai người dọn dẹp hiện trường đồng thời hỏi tội các tay chân bảo vệ Long Hạ. Được biết 2 ngày trước Lê Thành có lên gặp bà Thu, Lương Bổng sững sờ rồi vội vã bỏ đi.

Người phán xử - Tập 46: Bà trùm mất mạng, Phan Thị nguy khốn “giữa muôn trùng vây” - Ảnh 9.

Cùng với việc phải thực hiện cả hai nhiệm vụ của hai ông bố là Phan Quân và Thế "chột", Lê Thành âm thầm đến bệnh viện thử ADN. Sau bao căng thẳng chờ đợi, Lê Thành đã nhận được kết quả và biết chính xác ai là bố đẻ của mình. Anh chạy đi với tâm trạng khấp khởi, vui mừng...

Tập 47 - tập cuối phim Người phán xử  sẽ được phát sóng lúc 21h ngày mai - thứ Năm (ngày 31/8/2017).

Theo VTV

Việt Anh

Người phán xử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.