NSND Lan Hương: Ông chủ Hãng phim truyện mới là Chí Phèo, ông lôi nghệ sĩ ra mỉa mai thật quá quắt

Theo dõi sự việc đấu tranh của các nghệ sĩ với lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam từ đầu, NSND Lan Hương thấy rằng chính ông Thủy Nguyên mới là Chí Phèo.

Theo dõi sự việc đấu tranh của các nghệ sĩ với lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam từ đầu, NSND Lan Hương thấy rằng chính ông Thủy Nguyên mới là Chí Phèo.

Đoạn ghi âm lời nói của ông Thuỷ Nguyên với Quốc Tuấn

NSND Lan Hương, diễn viên Quốc Tuấn, Hãng phim truyện Việt Nam

Quốc Tuấn nhiều lần rơi nước mắt khi nói về chặng đường chữa bệnh cho con.

Thời gian gần đây, khán giả yêu màn ảnh Việt theo dõi sát sao sự việc tập thể nghệ sĩ đấu tranh với lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam. Mới đây nhất, sự việc bị đẩy lên cao trào khi đoạn băng ghi âm lời mạt sát của ông Thủy Nguyên – chủ mới của Hãng phim truyện Việt Nam – đối với nghệ sĩ Quốc Tuấn.

Cụ thể, ông Thủy Nguyên không ngần ngại nói thẳng tên Quốc Tuấn và gọi anh là Chí Phèo: "Ở đây có đồng chí Tuấn đi đâu cũng khóc như mưa. Tôi đang sợ có nơi khóc nghệ sĩ đau xót quá rồi treo cổ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với Quốc Tuấn, người ta gọi anh là Chí Phèo".

NSND Lan Hương: Ông chủ Hãng phim truyện mới là Chí Phèo, ông lôi nghệ sĩ ra mỉa mai thật quá quắt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thủy Nguyên.

Ngay lập tức, những phát ngôn này đã gây một làn sóng phản ứng trong các nghệ sĩ. Với thái độ khá gay gắt, NSND Lan Hương cho rằng phát ngôn của ông Thủy Nguyên là thiếu văn hóa:

"Anh Quốc Tuấn là một nghệ sĩ đáng kính trọng cả về tài năng và nhân cách. Tôi không thấy việc anh ấy đấu tranh cho an hem nghệ sĩ, cho nghệ thuật có gì là Chí Phèo.

Ông Thủy Nguyên dùng những lời lẽ chợ búa như vậy để nói về 1 nghệ sĩ đáng kính là không thể chấp nhận được. Hơn nữa, ông ấy lại còn lôi chuyện khóc cười của 1 người nghệ sĩ ra để mỉa mai, châm biếm thì thật là quá quắt!

Chúng tôi là nghệ sĩ, chúng tôi có khóc hay cười cũng là để phục vụ nghệ thuật, phục vụ công chúng. Ông ấy lôi nghề nghiệp của chúng tôi ra để nhạo báng khiến tôi cảm thấy rất bức xúc.

Không phải Quốc Tuấn là Chí Phèo đâu, chính ông Thủy Nguyên mới là Chí Phèo. Ông ta đang ăn vạ cho quá trình thanh tra mà thôi!".

NSND Lan Hương: Ông chủ Hãng phim truyện mới là Chí Phèo, ông lôi nghệ sĩ ra mỉa mai thật quá quắt - Ảnh 2.

NSND Lan Hương cho rằng phát ngôn của ông Thủy Nguyên là thiếu văn hóa.

NSND Lan Hương cũng thẳng thắn chia sẻ về quan điểm của bà đối với sự việc xung đột giữa các nghệ sĩ và Hãng phim truyện Việt Nam:

"Tôi theo dõi sự đấu tranh của anh Quốc Tuấn cùng các an hem với lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam từ đầu. Tôi thấy rằng mâu thuẫn này có một phần sai do quyết định của Sở văn hóa.

Nói thật, cuộc sống của các nghệ sĩ Việt Nam đã quá khổ rồi, đồng lương thì ba cọc ba đồng nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực để cống hiến cho nghệ thuật. Sở Văn hóa nên có những quyết định đúng đắn hơn để các nghệ sĩ không gặp phải tình trạng khó khăn như hiện tại".


Quốc Tuấn là Chí Phèo thì ai là Bá Kiến? - Ảnh 3.

Theo Tùy Phong (Soha/Thời Đại)


NSND Lan Hương

Quốc Tuấn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.