Phim có Dương Tử đóng chính bị gỡ vì có đường lưỡi bò phi pháp

Phim 'Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu' - tác phẩm do Dương Tử và Phạm Thừa Thừa đóng chính - được xác nhận có đường lưỡi bò phi pháp. Hiện đơn vị phát hành đã gỡ bỏ phim này.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa thống kê các phim có đường lưỡi bò phi pháp gần đây như MH370: Chiếc máy bay mất tích, Hướng gió mà đi… và yêu cầu báo cáo thông tin phản ánh nghi phim Tình yêu 199 - Muốn mãi mãi yêu có đường lưỡi bò phi pháp.

Phim có Dương Tử đóng chính bị gỡ vì có đường lưỡi bò phi pháp02 sv copy.jpgPhim của Dương Tử được xác nhận có chứa đường lưỡi bò. 

Trao đổi với VietNamNet, đại diện VieON cho biết sau quá trình kiểm tra, họ nhận thấy phim có chi tiết 'đường lưỡi bò phi pháp'. Hiện đơn vị đã gỡ bỏ phim này khỏi ứng dụng. 

"Chúng tôi luôn ưu tiên việc kiểm soát nội dung, đảm bảo rằng các sản phẩm văn hóa tuân thủ đúng quy định pháp luật. VieON cũng không truyền tải thông tin sai lệch, xuyên tạc lịch sử hoặc vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam", đại diện nói thêm. 

Đơn vị này cũng từ chối mua nội dung sau những ồn ào. Đây là minh chứng cho cam kết của VieON trong việc không chấp nhận các sản phẩm vi phạm nguyên tắc chủ quyền quốc gia.

Phim 199 Love thuộc đề tài thanh xuân - ngôn tình. Tác phẩm do cặp đôi Dương Tử và Phạm Thừa Thừa đóng chính, lên sóng từ 20/1 trên Đài truyền hình Giang Tô và một số nền tảng tại Trung Quốc. 

Ở Việt Nam, phim được ứng dụng VieON mua bản quyền phát sóng song song với bên Trung Quốc.

Phía VieON thông tin do chiếu song song với phía Trung Quốc nên không nhận được trước các bản tập phim. Chỉ cách vài tiếng phát sóng, bên đối tác mới chuyển file để họ kiểm duyệt, cũng như tiến hành lồng tiếng hoặc thuyết minh phim. 

Thời điểm rộ tin nghi vấn, đơn vị này khẳng định bản phim được họ kiểm duyệt và phát sóng không có các nội dung vi phạm vấn đề chủ quyền biển đảo. 

"Chúng tôi liên hệ đối tác, yêu cầu gửi bản gốc để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu có đường lưỡi bò chúng tôi sẽ thẳng tay hạ phim ", VieON chia sẻ.  

Phim do Ngưu Siêu làm đạo diễn, kể về sáu người bạn trong nhóm "Bắc Đẩu thất tinh" (gồm Hoàng Doanh Tử (Dương Tử), Tưởng Dực, Phương Minh Vũ, Trang Viễn, Lam Diệc Phi, Quan Siêu) chơi với nhau từ năm sáu tuổi và hẹn nhau cùng đỗ đại học, đến Bắc Kinh.

Sau đó mỗi người một phương cho tới năm 30 tuổi, một trong những người bạn của họ kết hôn, ký ức xưa ùa về.

Trước đó, nhiều phim Trung Quốc cũng bị nghi ngờ cài cắm đường lưỡi bò như: Hướng gió mà đi, Nhất sinh nhất thế, Em là niềm kiêu hãnh của anh, Pine Gap… Các tác phẩm này nhanh chóng bị gỡ bỏ sau khi khán giả, truyền thông phản ứng. 

 Theo VietnamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/phim-tinh-yeu-199-muon-mai-mai-yeu-bi-go-vi-co-duong-luoi-bo-phi-phap-2271027.html?fbclid=IwAR2NfYp26ShJ3XjVmKDnBlTMW-trJSydT7-oSSRBVZoJw6PfnSOMdLw73Ms

phim Hoa ngữ


Sở Văn hóa TPHCM phản hồi hiện tượng nhiều ca sĩ hát bolero mặc trang phục nhạy cảm
Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM nhìn nhận trang phục có huy hiệu lạ của Đàm Vĩnh Hưng sử dụng để biểu diễn rất phản cảm, không phù hợp với giá trị văn hoá Việt Nam, dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan chính trị.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.