Phim "Sống chung với mẹ chồng": Phụ nữ đừng sống vì sĩ diện của bất kỳ ai!

Hạnh phúc đôi khi tắc đường nhưng chắc chắn sẽ đến, cuộc đời của Minh Vân trong phim "Sống chung với mẹ chồng" đã chứng minh điều đó.

Hạnh phúc đôi khi tắc đường nhưng chắc chắn sẽ đến, cuộc đời của Minh Vân trong phim "Sống chung với mẹ chồng" đã chứng minh điều đó.

Bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng đang đi đến hồi kết. Những mâu thuẫn dần khép lại, mở ra tương lai mới sáng sủa hơn. Minh Vân sau một thời gian chống chọi lại với đau khổ chuẩn bị đón hạnh phúc đằng sau cánh cửa.

Dù phim chỉ là sự sắp xếp của biên kịch và đạo diễn nhưng cái kết đang được hé lộ của Sống chung với mẹ chồng mang đến cho phụ nữ, nhất là những người từng đổ vỡ, một niềm tin vào tương lai mới tốt đẹp hơn.

Còn nhớ trước đó không lâu, khi còn chung sống với Thanh, Vân thường xuyên phải mệt mỏi với những can thiệp thô bạo từ phía mẹ chồng. Tình yêu với Thanh là có thật nhưng những mâu thuẫn khiến mọi thứ dần phai nhạt.

Vậy đó, tình yêu và hôn nhân vốn dĩ là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Thế nên, phụ nữ chỉ nên bước vào hôn nhân khi đã sẵn sàng chứ không phải vì đối phương hay những người xung quanh mong muốn như thế.

Nhìn Vân đi, đã có lúc Vân định cố gắng để hoà hợp với mẹ chồng nhưng một khi ác cảm quá lớn, cô chẳng thể nào xua đi. Và Vân chọn từ bỏ, đó là một quyết định đau lòng nhưng thông minh và sáng suốt, nhất là khi chẳng còn đường ra cho những mâu thuẫn chất chồng.

Phim Sống chung với mẹ chồng: Phụ nữ đừng sống vì sĩ diện của bất kỳ ai! - Ảnh 1.

Bị bố gọi về nhiếc móc và áp đặt những quan niệm cũ, cô đã lấy chính nỗi đau và hạnh phúc của bản thân để xin bố mẹ hãy chấp nhận chuyện đó. Trong chuyện này, Vân đúng.

Cô hay bất cứ người phụ nữ nào trên thế giới cũng xứng đáng được hạnh phúc. Và đôi khi để có được điều giản dị ấy, phụ nữ phải học cách từ bỏ.

Chúng ta không có trách nhiệm phải thoả hiệp với nỗi đau. Thế nên, đừng sống vì sĩ diện của bất kỳ ai mà hãy sống vì hạnh phúc của bản thân mình.

Ly dị chồng, có thai rồi sẩy thai, phải cắt một bên buồng trứng, mọi thứ sụp đổ hoàn toàn, cuộc sống của Vân sau khi chia tay chồng bị đẩy xuống tận cùng bi kịch bị. Nếu lúc đó không có đủ mạnh mẽ, cô chẳng thể bước qua nỗi khổ này.

Nhưng trong lúc chênh vênh ấy, cô không lập tức dựa vào một bờ vai khác như Thanh để rồi sau đó phải khóc lóc vì nhận ra điều mình đang có vốn dĩ không phải là điều mình mong muốn.

Sự thản nhiên và đối mặt của Vân khiến khán giả nhận ra rằng, giá trị của một người phụ nữ không phải nằm ở tờ lý lịch có ghi đã qua một đời chồng mà là cách họ nhận thức bản thân. Và đừng tin khi ai đó nói rằng, nam giới ly hôn cưới đâu chẳng được vợ, phụ nữ ly hôn rồi sẽ chẳng gặp được ai tốt lành.

Không chỉ trong phim, ngoài đời, chàng soái ca tên Sơn vẫn sẽ tồn tại. Nhưng tất nhiên, đừng đòi hỏi mọi thứ quá hoàn hảo. Có thể người đến với bạn sẽ không đẹp trai, nhiều tiền như Sơn nhưng đó sẽ người biết cách trân trọng bạn như cách Sơn đã đến với Minh Vân.

Và khi người đó xuất hiện, hãy sáng suốt nắm lấy chứ đừng khoác lên mình cái vẻ tự ti không đáng có để nghĩ rằng: Mình không xứng với anh ta. Trong mối quan hệ với Sơn, điều này có lúc Vân chẳng làm được.

Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, đó là thông điệp Sống chung với mẹ chồng muốn gửi đến thông qua vai diễn của Minh Vân. Một cái kết có hậu cho Vân sau những tháng ngày trắc trở khiến số đông phụ nữ nhận ra rằng: Chậm một chút còn hơn sai cả đời.

Theo Thời Đại


sống chung với mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.