'Quỳnh búp bê' không đối đầu 'Gạo nếp gạo tẻ' ở giải truyền hình

Vì "Quỳnh búp bê" không được gửi dự thi, "Gạo nếp gạo tẻ" và "Ngày ấy mình đã yêu" trở thành hai ứng viên nặng ký cùng tranh giải tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38.

Vì "Quỳnh búp bê" không được gửi dự thi, "Gạo nếp gạo tẻ" và "Ngày ấy mình đã yêu" trở thành hai ứng viên nặng ký cùng tranh giải tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38.

Ngày 13/12, ban tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 38 công bố các tác phẩm dự thi.

Theo đó, BTC tiếp tục lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất đã được phát trên hệ thống các kênh truyền hình của cả nước trong năm 2018 theo 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Quỳnh búp bê không đối đầu Gạo nếp gạo tẻ ở giải truyền hình-1Ngày ấy mình đã yêu là phim được chuyển thể từ kịch bản phim nước ngoài.

Trong đó, thể loại Phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất với 148 tác phẩm.

Điểm mới đáng chú ý là từ kỳ Liên hoan lần này, những phim truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài được tham gia dự thi.

Gạo nếp gạo tẻ chưa phát sóng hết vẫn được dự thi

Hạng mục phim truyền hình là "cuộc đua" của 7 ứng viên, bao gồm: Gạo nếp gạo tẻ (đạo diễn Võ Thạch Thảo), Ngày ấy mình đã yêu (Nguyễn Khải Anh), Khép lại quá khứ (Nguyễn Đức Nhật Thanh), Bên kia sông (Phạm Ngọc Châu), Ngậm ngùi (Trương Dũng), Mật mã hoa hồng vàng (Quách Khoa Nam) và Giọt nước của dòng sông (Trần Vịnh).

Quỳnh búp bê không đối đầu Gạo nếp gạo tẻ ở giải truyền hình-2Nhà báo Nguyễn Hà Nam, Phó Trưởng BTC Liên hoan truyền hình toàn quốc.

Trong đó, hai bộ phim là Ngày ấy mình đã yêu phát sóng trên VTV3 và Gạo nếp gạo tẻ phát sóng trên HTV2 đều được Việt hóa và chuyển thể từ kịch bản phim của Hàn Quốc. Cả hai cùng chung thể loại tâm lý tình cảm, và được cho là hai ứng viên sáng giá nhất của hạng mục.

Trước thắc mắc của báo chí về việc phim Gạo nếp gạo tẻ chưa phát sóng xong nhưng vẫn được dự thi, ông Nguyễn Hà Nam - trưởng ban biên tập của VTV, đồng thời là Phó trưởng BTC - cho biết điều này không vi phạm quy chế.

Theo đó, nhà sản xuất Gạo nếp gạo tẻđã gửi dự thi phần 1 của bộ phim, dài 54 tập thay vì toàn bộ tác phẩm.

Dù gây bão mạng, Quỳnh búp bê vắng mặt tại liên hoan

Điều bất ngờ ở hạng mục phim truyền hình dài tập là sự vắng mặt của Quỳnh búp bê - bộ phim được đánh giá cao, thậm chí gây bão trong năm vừa qua. 

Theo ông Nguyễn Hà Nam, lý do là mỗi đơn vị chỉ được gửi một tác phẩm dự thi cho hạng mục phim truyền hình. Và Trung tâm Sản xuất phim truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) cũng không ngoại lệ.

“VFC là đơn vị sản xuất phim Quỳnh búp bê. Trước khi gửi danh sách tác phẩm, đơn vị này đã thành lập hội đồng bình chọn tác phẩm đại diện tham gia. Cuối cùng họ chọn Ngày ấy mình yêu nhau. Đó là lựa chọn của VFC và ban tổ chức hoàn toàn tôn trọng, chứ không phải vì bộ phim thiếu tiêu chí”, ông Nguyễn Hà Nam nói.

Quỳnh búp bê là bộ phim truyện truyền hình dài 28 tập của đạo diễn Mai Hồng Phong. Phim đề cập trực diện đến đề tài hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ là mại dâm và vấn nạn buôn người.

Qua đó phim khắc họa số phận, góc khuất của những cô gái "làng chơi". Đây cũng là phim truyền hình đầu tiên tại Việt Nam dán nhãn 18+.

Theo Zing


'Quỳnh búp bê

Gạo Nếp Gạo Tẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.