Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất "Người phán xử"

Tính cách đối lập và xuất thân khác nhau, nhưng cả Mỹ Hạnh và Hương Phố đều là những người phụ nữ có số phận bi đát nhất bộ phim Người phán xử.

Tính cách đối lập và xuất thân khác nhau, nhưng cả Mỹ Hạnh và Hương Phố đều là những người phụ nữ có số phận bi đát nhất bộ phim Người phán xử.

Xuyên suốt Người phán xử là cả một hệ thống nhân vật nữ dày đặc. Ai cũng có hoàn cảnh, cuộc đời và tính cách riêng, góp phần vẽ nên bức tranh muôn màu muôn vẻ cho bộ phim.

Có người sung sướng, có người bất hạnh. Nhưng có lẽ, bi đát nhất, đau đớn nhất phải kể tới Mỹ Hạnh và Hương Phố.

Tuổi thơ bất hạnh

Sinh ra đã mồ côi cha mẹ, Mỹ Hạnh từ sớm đã không được hưởng hạnh phúc gia đình trọn vẹn, cũng không được ai yêu thương, chăm sóc, nuôi nấng.

Thiếu thốn tình cảm đã đành, nhưng tuổi thơ của Mỹ Hạnh cũng đầy rẫy mùi thuốc súng và đâm chém bên cạnh hai người anh trai côn đồ là Trần Tuấn - Trần Tú.

Điều đáng quý ở Mỹ Hạnh là cô không bị tha hóa theo hoàn cảnh. Giữa môi trường sống như vậy, Mỹ Hạnh vẫn ngoan ngoãn, học hành đầy đủ và được làm y tá trong một bệnh viện. Không những vậy, cô còn có một nhan sắc khá mỹ miều.

Nhưng thà rằng Mỹ Hạnh cứ hư hỏng thì có lẽ cô đã không bất hạnh đến như thế. Chính sự hiền lành, trong sáng của Mỹ Hạnh đã càng khiến cô đau khổ tột độ, khi phải đối mặt với đầy rẫy tội ác và sự đểu cáng xung quanh.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 1.

Xung quanh Mỹ Hạnh luôn có xã hội đen


Xuất hiện trong phim chỉ như một lát cắt nên Hương Phố không được khắc họa quá khứ như Mỹ Hạnh.

Nhưng qua lối sống nghiện ngập, ăn chơi trác táng và không có người thân bên cạnh của Hương Phố, khán giả cũng đủ hiểu tuổi thơ cô gái này không hề suôn sẻ, đủ đầy như người khác

Nạn nhân của những vụ cưỡng bức dơ bẩn

Cả Mỹ Hạnh và Hương Phố đều bị cưỡng bức bởi những tên xã hội đen khốn nạn, dơ bẩn nhẩt. Tồi tệ hơn, đằng sau những vụ cưỡng bức đó là các âm mưu hiểm độc.

Mỹ Hạnh chưa đầy 19 tuổi đã bị Phúc Hô cưỡng bức. Mất đi sự trong trắng, nhưng cô gái trẻ không những không được quyền kêu cứu công an, mà còn bị Phan Quân buộc phải cưới chính kẻ đã hãm hiếp mình để mưu lợi cho ông ta.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 1.

Mỹ Hạnh bị Phúc Hô cưỡng bức


Kinh khủng hơn Mỹ Hạnh, Hương Phố vừa bị Hoàng Mặt Sắt cưỡng bức, lại vừa chịu đau đớn từ trận đánh bầm dập người và nơm nớp lo sợ sẽ bị hắn giết chết.

Không những vậy, Hoàng Mặt Sắt còn đốn mạt hơn khi quay lại clip để đe dọa Hương Phố, ép cô thành con rối để tiếp tay cho kế hoạch của hắn.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 2.

Hương Phố bị Hoàng Mặt Sắt cưỡng hiếp


Con tốt thí để đàn ông lợi dụng

Cùng là phận con gái, nhưng cả Mỹ Hạnh lẫn Hương Phố đều không những không được đàn ông nâng niu, mà còn bị lợi dụng một cách trắng trợn như một con tốt thí.

Người đàn ông đầu tiên lợi dụng Mỹ Hạnh chính là Phan Quân, khi ông dụ cô cưới Phúc Hô để chuộc lợi cho vụ làm ăn của mình.

Đau đớn hơn, người đàn ông thứ hai lợi dụng Mỹ Hạnh lại chính là Lê Thành – người mà cô yêu bằng cả trái tim. Lê Thành không yêu, nhưng sẵn sàng ngủ với Mỹ Hạnh, khiến cô có thai. Thế rồi, anh lại bỏ mặc Mỹ Hạnh để lấy Bích Ngọc làm vợ.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 3.

Mỹ Hạnh ngủ với Lê Thành


Nhưng tất cả điều đó chưa là gì, tột cùng cay đắng Mỹ Hạnh phải chịu lại chính là việc bị hai anh trai bán cho Kính Trắng và suýt bị hắn cưỡng hiếp.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 4.

Mỹ Hạnh suýt bị Kính Trắng cưỡng hiếp


Bị người bác, người yêu và chính anh trai mình lợi dụng để đưa vào những cảnh khổ ê chề, số phận Mỹ Hạnh thực sự quá bi thương. Không đến mức thương tâm như Mỹ Hạnh, nhưng Hương Phố cũng không thoát khỏi việc bị đàn ông lợi dụng, để chuốc lấy cái kết kinh khủng nhất.

Kính Trắng là kẻ đầu tiên dẫn dụ Hương Phố. Hắn dùng ma túy đá ép cô phải quen Phan Hải để thực hiện âm mưu của mình.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 5.

Hương Phố và Kính Trắng

Sau Kính Trắng, Hương Phố tiếp tục bị Hoàng Mặt Sắt đe dọa, buộc phải làm theo mọi lời sai bảo hắn đưa ra. Bị xã hội đen lợi dụng đã đành, nhưng chính công an cũng muốn dùng Hương Phố để moi móc thông tin từ Phan Thị.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 6.

Hương Phố thường xuyên bị công an tìm gặp để moi móc thông tin

Dù biết rõ mình đang bị coi như một con rối, nhưng Hương Phố vẫn phải chấp nhận thực hiện mọi yêu cầu mà không được cãi nửa lời.

Bị tra tấn và đối diện cái chết đau đớn

Cả Mỹ Hạnh và Hương Phố đều từng trải qua những cuộc tra tấn đầy đau đớn và phải đối diện cái chết.

Sau khi biết Mỹ Hạnh có bầu với Lê Thành, Phúc Hô đã giam giữ cô trong phòng kín và tra tấn tinh thần bằng việc đe dọa sẽ cho cô sống dở chết dở. Đánh vào tâm lí Mỹ Hạnh, hắn khiến cô phải đau đớn khi dọa sẽ giết chết Lê Thành, người mà cô yêu nhất.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 8.

Phúc Hô tra tấn Mỹ Hạnh


Đỉnh điểm của cuộc tra tấn là việc Phúc Hô ép Mỹ Hạnh phải phá thai trong chính căn phòng cô bị giam giữ. Không những vậy, hắn còn lấy bào thai bị phá đó để đưa cho vợ Lê Thành. Chi tiết này vừa rùng rợn, lại vừa lột tả được nỗi đau khổ tột cùng mà Mỹ Hạnh phải hứng chịu.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 9.

Và lấy bào thai của cô để đe dọa người khác


Cuối cùng, Mỹ Hạnh vẫn phải tự tìm đến cái chết trong đau khổ.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 10.

Mỹ Hạnh tự sát trong tập cuối phim


Tuy không phải tìm đến cái chết như Mỹ Hạnh, nhưng Hương Phố lại chịu cảnh một cổ nhiều gông, bị tra tấn tinh thần bởi nhiều thế lực khác nhau, chứ không chỉ một người.

Trong bóng tối, cô bị Hoàng Mặt Sắt và Phan Quân đe dọa sẽ giết chết nếu không nghe theo lời họ. Phan Quân thậm chí còn cấm Hương Phố không được phép rời khỏi địa bàn. Điều này khiến cô lâm vào tình cảnh sống dở chết dở vì trốn đi không được, mà ở cũng không xong.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 11.
Hương Phố bật khóc bên vali vì đi không được, ở cũng không xong


Ngoài ánh sáng, Hương Phố liên tục bị công an tìm đến để điều tra thông tin. Điều này càng gây áp lực cho cô nhiều hơn vì Phan Quân đã dọa sẽ giết cô nếu hé lộ bất cứ điều gì.

Hương Phố còn 2 lần đối diện cái chết, khi phải đứng trước họng súng của Phan Hải và suýt bị Phan Quân chôn sống. Dù thoát chết, nhưng đó sẽ là những chấn động tâm lí khiến cô không thể quên được.

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 12.

Hương Phố trước họng súng Phan Hải

Sau 47 tập, đây là hai người đàn bà có cuộc đời nghiệt ngã nhất Người phán xử - Ảnh 13.

Và suýt bị chôn sống


Qua Hương Phố và Mỹ Hạnh, có thể thấy được thông điệp mà bộ phim Người phán xử truyền tải là: Dù trong hoàn cảnh, xã hội nào thì người phụ nữ vẫn phải chịu thiệt thòi và bị chèn ép nhiều nhất.

diễn viên Việt Anh

Người phán xử

kết thúc người phán xử

người phán xử tập cuối


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
 • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
 • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
 • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
 • Mục này không có nhuận bút.