Tài tử "Tiếu Ngạo Giang Hồ": Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu

Hà Bảo Sinh là chàng công tử "ngậm thìa vàng" từ bé. Tuy nhiên sau khi chìm đắm trong những cuộc ăn chơi vung tiền qua cửa sổ, anh bỗng tỉnh ngộ và xuống tóc xuất gia.

Lâm Bình Chi nổi tiếng một thời của "Tiếu Ngạo Giang Hồ"

Nhắc đến cái tên Hà Bảo Sinh, khán giả chắc hẳn sẽ cảm thấy xa lạ, tuy nhiên tài tử TVB này từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim kinh điển, nổi bật nhất trong số đó là tác phẩm "Tiếu ngạo giang hồ" sản xuất năm 1996.

Trong phim, Hà Bảo Sinh đảm nhận vai diễn Lâm Bình Chi. Vai diễn này không chỉ giúp anh được nhiều khán giả biết đến, mà còn được đánh giá là một trong những Lâm Bình Chi để lại ấn tượng nhất trên màn ảnh.

Tài tử Tiếu Ngạo Giang Hồ: Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu-1Tài tử Tiếu Ngạo Giang Hồ: Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu-2Tài tử Tiếu Ngạo Giang Hồ: Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu-3

Hà Bảo Sinh đảm nhận vai Lâm Bình Chi trong "Tiếu Ngạo Giang Hồ".

Thực ra, Hà Bảo Sinh đến với môn nghệ thuật thứ 7 một cách rất tình cờ. Anh vốn theo học thiết kế nội thất ở Canada. Sau khi tốt nghiệp, Bảo Sinh về Hong Kong phát triển sự nghiệp. Trong một lần đi hát karaoke cùng bạn bè, anh "lọt vào mắt xanh" của một công ty sản xuất băng đĩa nhạc và được mời ký hợp đồng.

Hai năm sau, Hà Bảo Sinh phát hành album đầu tay. Sau đó, anh rẽ hướng sang diễn xuất và theo học lớp đào tạo diễn viên của đài TVB. Nhờ sở hữu ngoại hình thư sinh, điển trai, Bảo Sinh được TVB trọng dụng, giao cho nhiều vai diễn trong các phim "Tiếu Ngạo Giang Hồ", "Tân Bạch Phát Ma Nữ", "Tế Công", "Mệnh Chuyển Càn Khôn", "Hoàng Hậu Bánh Chẻo"...

Tài tử Tiếu Ngạo Giang Hồ: Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu-4

Hà Bảo Sinh trong "Tân Bạch Phát Ma Nữ".

Không chỉ là ca sĩ, diễn viên, Hà Bảo Sinh còn là một MC truyền hình cho các chương trình "Tấn ca kim khúc" hay "Điểm nhìn tin tức giải trí". Anh thuộc lứa nghệ sĩ trẻ thời kỳ hoàng kim của đài TVB.

Tuy nhiên đến năm 1997, Hà Bảo Sinh bất ngờ cắt hợp đồng dài hạn với TVB. Từ đó, anh bị nhà đài ghẻ lạnh, đẩy từ tuyến nhân vật chính xuống tuyến phụ ít đất diễn.

Từng là thiếu gia nhà giàu khét tiếng ăn chơi

Dù không được TVB o bế như trước nhưng Hà Bảo Sinh không phải lo lắng về kinh tế như nhiều diễn viên khác. Anh vốn xuất thân hào môn, là chàng công tử "ngậm thìa vàng" của một gia đình nức tiếng giàu sang ở Hong Kong. Cha Hà Bảo Sinh là ông chủ của một ngân hàng lớn, sở hữu khối tài sản lên đến gần 27 tỷ HKD (khoảng hơn 80 nghìn tỷ đồng).

Bên cạnh đó, Hà Bảo Sinh cũng có sự nghiệp kinh doanh riêng. Trước khi gia nhập làng giải trí, anh từng đầu tư vào lĩnh vực máy tính, làm đẹp và gặt hái được rất nhiều thành công. Nhờ gia thế hùng mạnh lại tài năng nên Hà Bảo Sinh có cuộc sống xa hoa, sang chảnh.

Ngôi sao "Tiếu Ngạo Giang Hồ" từng sống trong một căn biệt thự siêu sang thuộc khu đô thị vàng ở Hong Kong có giá 30 triệu HKD (khoảng gần 90 tỷ đồng). Toàn bộ trang phục, đồ dùng, siêu xe của anh cũng đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới.

Tài tử Tiếu Ngạo Giang Hồ: Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu-5

Tài tử Tiếu Ngạo Giang Hồ: Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu-6

Là công tử của gia đình giàu có khét tiếng Hong Kong, Hà Bảo Sinh từng sống xa hoa, tiêu tiền như nước.

Thời đó, Hà Bảo Sinh nổi tiếng là chàng "thiếu gia ăn chơi khét tiếng" của giới showbiz Cảng Thơm. Anh có sở thích đi bar, sang Ma Cao đánh bạc, dù thua cả chục triệu đô Hong Kong mặt vẫn không biến sắc.

Nữ diễn viên Uông Minh Thuyên từng chia sẻ Hà Bảo Sinh rất mê đánh bạc và không hề giấu diếm điều này. Trong khi đó, "Lệnh Hồ Xung" Lữ Tụng Hiền - một người bạn thân của Hà Bảo Sinh thì tiết lộ sau khi nổi tiếng, cuộc sống của nam diễn viên họ Hà càng thêm xa xỉ, khoa trương.

"Khi đó, Hà Bảo Sinh thường xuyên mặc hàng hiệu, thay xe sang liên tục. Mỗi khi phim đóng máy, cậu ấy lại cùng bạn bè đua xe, uống rượu, hẹn hò. Ngoài ra, Hà Bảo Sinh còn thích nhất là đánh bạc, tối nào cậu ấy cũng phải chơi. Có đêm, cậu ấy từng thua bạc cả chục triệu Hong Kong", Lữ Tụng Hiền kể.

Bất ngờ tỉnh ngộ, xuống tóc đi tu, một lòng hướng Phật

Hà Bảo Sinh sống như vậy nhiều năm, cho đến một ngày anh gặp lại người bạn cũ chuyên nghiên cứu Phật pháp. Nhờ đó, nam diễn viên tỉnh ngộ, từ bỏ hết mọi cuộc chơi bời thác loạn. Anh bắt đầu thay đổi, đi chùa nhiều hơn và tập ăn chay.

Nữ diễn viên Gia Dĩnh - "bạn gái tin đồn" một thời của Hà Bảo Sinh kể lại: "Người bạn này không hề bảo Bảo Sinh đi tu, chỉ khuyên anh thông qua việc tu hành để giảm bớt những tội lỗi mình gây ra. Không ngờ, anh ấy lại chọn việc xuất gia".

Còn Hà Bảo Sinh thì tâm sự: "Từ khi một lòng hướng Phật, cách nhìn của tôi với cuộc sống có rất nhiều thay đổi. Trước đây, tôi rất cực đoan, bi quan, nhưng giờ đã thấu hiểu và nhìn mọi thứ với tấm lòng rộng mở hơn. Tôi đã biết đặt xuống lợi ích của bản thân, cũng giác ngộ sâu sắc hai chữ "buông bỏ".

Tài tử Tiếu Ngạo Giang Hồ: Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu-7

Sau khi tìm hiểu Phật pháp, Hà Bảo Sinh giác ngộ và quyết định từ bỏ tất cả để xuống tóc đi tu.

Tài tử Tiếu Ngạo Giang Hồ: Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu-8

Lần hội ngộ hiếm hoi của "Lâm Bình Chi" Hà Bảo Sinh và "Lệnh Hồ Xung" Lã Tụng Hiền.

Tháng 9/2005, ngôi sao "Tiếu ngạo giang hồ" rời khỏi căn biệt thự sang trọng, tạm biệt người hâm mộ, cùng cha mẹ lên Bảo Lâm thiền tự trên Đại Tự Sơn (Hong Kong).

Sau một tháng trải qua nhiều trải nghiệm nghiêm khắc, anh quyết định bỏ lại khối tài sản thừa kế hàng chục nghìn tỷ đồng, chính thức xuất gia với pháp danh Đạo Sinh.

Sau khi xuống tóc, Đạo Sinh (Hà Bửu Sinh) tu tại Bảo Lâm thiền tự. Anh ở trong một căn phòng nhỏ, ngủ trên giường gỗ, hằng ngày niệm Phật, tham thiền và tham gia những hoạt động xã hội. Thỉnh thoảng, anh ra ngoài thuyết pháp, giảng đạo.

Tuy nhiên sau này, nhiều phóng viên biết chuyện đã tìm đến nơi Đạo Sinh tu tập để phỏng vấn. Vì không muốn nhà chùa bị báo giới làm phiền, anh quyết định xuống núi tu hành.

Tài tử Tiếu Ngạo Giang Hồ: Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu-9

Tài tử Tiếu Ngạo Giang Hồ: Thiếu gia khét tiếng ăn chơi, ném cả chục tỷ đánh bạc, bất ngờ tỉnh ngộ đi tu-10

Một số hình ảnh gần đây của Hà Bảo Sinh.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/tai-tu-tieu-ngao-giang-ho-thieu-gia-khet-tieng-an-choi-nem-ca-chuc-ty-danh-bac-bat-ngo-tinh-ngo-di-tu-82020253193047460.htm

Tiếu ngạo giang hồ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.