'Thương Ngày Nắng Về' kết thúc với 'một cú lừa': Đức 'xoăn' còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?

Thương Ngày Nắng Về đã khép lại 2 phần phim của mình với tập cuối có cả niềm vui và nỗi buồn khiến người xem có cảm xúc khó tả. Các diễn viên cũng có nhiều chia sẻ về bộ phim mà mình gắn bó suốt thời gian dài.

Bộ phim gia đình gây sốt năm 2022 - Thương Ngày Nắng Về đã khép lại hành trình dài 2 phần của mình. Trước khi tập cuối lên sóng, cư dân mạng đã dự đoán Thương Ngày Nắng Về sẽ có một cái kết buồn vì những động thái lạ của các diễn viên. Hơn một nửa tập cuối, khán giả cũng ngỡ rằng bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đã qua đời vì bà bất tỉnh rất lâu trên giường bệnh, quán bún riêu do cậu Vượng (Bá Anh) và Mơ (Huyền Trang) tiếp quản. Các thành viên còn nhắc tới ngày giỗ khiến người xem khóc "hết nước mắt".

Thương Ngày Nắng Về kết thúc với một cú lừa: Đức xoăn còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?-1

Tuy nhiên, khi Thương Ngày Nắng Về chính thức khép lại, khán giả đều cảm thấy thỏa mãn vì bà Nga đã thoát nguy hiểm, trở về với các con dù bị lẫn vì tuổi già. Bà Nga tỉnh táo trở lại trong ngày cưới của Duy (Đình Tú) và Vân Trang (Huyền Lizzie) khiến các con vui mừng nhưng căn bệnh tuổi già vẫn tiếp tục đi theo bà sau đó. Các cặp đôi Phong (Doãn Quốc Đam) - Vân Vân (Ngọc Huyền), cậu Vượng - Mơ đều có cái kết viên mãn.

Còn Vân Khánh (Lan Phương) cũng trở nên độc lập hơn, sống vui vẻ cùng hai con. Đức "xoăn" (Hồng Đăng) xuất hiện qua cuộc điện thoại chúc mừng hạnh phúc của Duy và Trang vì đi công tác không về được. Duy tiết lộ cho Đức chuyện Khánh không tới với anh bác sĩ được khán giả "chèo thuyền". Vậy nên, Đức vẫn có cơ hội để theo theo đuổi Khánh một lần nữa.

Khán giả đều thở phào nhẹ nhõm khi cái kết buồn được "nhá hàng" trước đó chỉ là một cú lừa.

Thương Ngày Nắng Về kết thúc với một cú lừa: Đức xoăn còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?-2

"Thương Ngày Nắng Về" đã thành công khiến khán giả cùng khóc cùng cười với nhân vật suốt thời gian phát sóng.

Ngay trước khi Thương Ngày Nắng Về lên sóng, nữ diễn viên Huyền Lizzie đã chia sẻ những hình ảnh bản thân diện váy cô dâu được thiết kế công phu cùng dòng trạng thái:"Ngày hôm nay, Vân Trang sẽ hạnh phúc". Bài viết của cô thu về hơn 10 ngàn lượt thích với hàng trăm lời chúc phúc cho nhân vật Vân Trang chỉ sau 1 tiếng đăng tải.

"Phó tổng Vân Trang" chia sẻ thêm loạt ảnh cả ê-kíp Thương Ngày Nắng Về liên hoan vui vẻ sau khi tập cuối kết thúc cùng lời cảm ơn tới tất cả mọi người.

Thương Ngày Nắng Về kết thúc với một cú lừa: Đức xoăn còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?-3

Cô dâu Vân Trang tựa như nàng công chúa bước ra từ cổ tích trong ngày trọng đại của mình.

Thương Ngày Nắng Về kết thúc với một cú lừa: Đức xoăn còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?-4

Đoàn phim "Thương Ngày Nắng Về" thân thiết bên nhau khiến người hâm mộ xúc động.

"Bạn trai màn ảnh" của Huyền Lizzie cũng tiết lộ những hình ảnh diện vest lịch lãm để làm chú rể. Anh hào hứng viết: "Lên đồ cho buổi tối hôm nay, 1 ngày thật đặc biệt" trước giờ chiếu tập cuối. Còn với cái kết viên mãn của Thương Ngày Nắng Về, Đình Tú tự hào viết: "Ai cũng sẽ nhận được hạnh phúc một cách xứng đáng... Thương Ngày Nắng Về cũng vậy".

Thương Ngày Nắng Về kết thúc với một cú lừa: Đức xoăn còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?-5

Và đương nhiên, sánh vai bên "công chúa" sẽ là "chàng hoàng tử" vừa đẹp trai, tốt tính lại giàu có.

Thương Ngày Nắng Về kết thúc với một cú lừa: Đức xoăn còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?-6

Cô dâu - chú rể đẹp đôi bậc nhất màn ảnh nhỏ 2022 đã gọi tên Duy và Vân Trang.

Còn diễn viên Ngọc Huyền lưu luyến: "Thế là tạm biệt rồi... (icon bật khóc) Thương Ngày Nắng Về!". Doãn Quốc Đam chia sẻ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Đông Phong và Vân Vân cùng lời chúc ngủ ngon tới những khán giả đã ủng hộ nhân vật của anh, cũng như bộ phim.

Thương Ngày Nắng Về kết thúc với một cú lừa: Đức xoăn còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?-7

Thương Ngày Nắng Về kết thúc với một cú lừa: Đức xoăn còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?-8

Thương Ngày Nắng Về kết thúc với một cú lừa: Đức xoăn còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?-9

Các diễn viên cùng đăng bài tạm biệt "Thương Ngày Nắng Về".

Về phía "mẹ đẻ" Thương Ngày Nắng V, cô đã có bài viết kể lại hành trình dài xây dựng kịch bản phim. Trong đó, cô từng được đề nghị thực hiện một cái kết có chút "phép màu" hay một chút "cổ tích" cho Thương Ngày Nắng Về.

Biên kịch Nguyễn Thủy đã trăn trở rất nhiều trước ý kiến này:

"Làm kịch bản, có những khi ta sẽ đứng giữa những tiêu chí của nghề nghiệp với mong muốn khán giả, và với ước mong của chính bản thân mình. Nhưng lựa chọn, thì lại chỉ có một mà thôi. Từ “phép màu” kia lẩn quẩn trong đầu mình rất lâu. Mình cũng trao đổi với các bạn nhóm biên kịch để cùng nhau suy nghĩ.

Thương Ngày Nắng Về kết thúc với một cú lừa: Đức xoăn còn hy vọng, dàn diễn viên nói gì?-10

Biên kịch "Thương Ngày Nắng Về" tâm sự cả nhóm đã đưa từng câu nói, hành động của những bà mẹ xung quanh mình vào phim.

Và cuối cùng, chúng mình có một cái kết, như cái kết tối hôm nay phát sóng. Một chút cổ tích, một chút phép màu, nhưng vẫn là cuộc sống được vận hành bởi những quy luật muôn đời, mà chúng ta chẳng cách nào ngoài đương đầu, và đi tới".

Và lựa chọn cuối cùng của nhóm biên kịch Thương Ngày Nắng Về khi phát sóng đã đưa tới cho người xem một chút đau lòng, một chút lo lắng, một chút hạnh phúc giống như cuộc sống thực vẫn thường diễn ra.

Theo Tiền Phong


Thương ngày nắng về


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.