Tạm biệt trào lưu mất trí nhớ hay ung thư lỗi thời đi, phim Hàn 2020 chính là mùa của... tông xe!

Bình luận0

Mất trí nhớ, ung thư từng là một motif gây sốt phim Hàn những năm đầu 2000, khiến dân tình khóc đứng khóc ngồi vì lo cho các nhân vật.

Sang đến 2020, trào lưu đó đã lỗi thời hẳn rồi, thay vào đó các nhà làm phim thích trưng dụng cảnh tông xe đầy máu me hơn cơ.

Những bộ phim Hàn Quốc luôn là món ăn tinh thần tuyệt vời của giới trẻ bởi nội dung lôi cuốn và những cảnh phim kịch tính, độc đáo. Nếu xưa kia phim Hàn thường có motif như nam nữ chính bị mất trí nhớ, ung thư thì trong hai bộ phim ăn khách nhất đầu năm 2020 là Crash Landing on You (Hạ Cánh Nơi Anh) và Tầng Lớp Itaewon, cảnh "tông xe" lại được lựa chọn để đẩy cao trào bộ phim lên đỉnh điểm.

1. Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class)

Trong 14 Tầng Lớp Itaewon, Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) đã bị thương nặng do kẻ thù "không đội trời chung" Jang Geun Won (Ah Bo Hyun) bày mưu hèn kế bẩn để hãm hại. Thiếu gia bất tài Jang Geun Won đã âm mưu bắt cóc con mồi Jo Yi Seo (Kim Da Mi), nhằm dụ ông chủ quán nhậu DanBam ra mặt, hòng có thể tùy ý đánh đập hoặc ám sát người mình căm ghét. Vốn chỉ định tới cứu Yi Seo một mình, Sae Ro Yi đâu ngờ Geun Soo (Kim Dong Hee) đã bám theo. Khi phát hiện người đứng sau toàn bộ câu chuyện là anh trai cùng cha khác mẹ của mình, Geun Soo định xông đến đánh Geun Won một trận cho bõ tức. Ngay lúc này, một chiếc xe hơi lao đến với tốc độ cao, nhằm cuớp đi sinh mạng của nhị thiếu gia họ Jang. Chứng kiến Jang Geun Soo nguy hiểm, với tinh thần nghĩa hiệp, Park Sae Ro Yi đã liều mình ngăn cản, lãnh trọn cú tông mạnh từ chiếc xe "tử thần".

Sae Ro Yi vì cứu Geun Soo mà bị xe tông

Tạm biệt trào lưu mất trí nhớ hay ung thư lỗi thời đi, phim Hàn 2020 chính là mùa của... tông xe!-1

Và cái kết...

Tạm biệt trào lưu mất trí nhớ hay ung thư lỗi thời đi, phim Hàn 2020 chính là mùa của... tông xe!-2

Bi thương

Quay ngược về quá khứ, ngay tập đầu tiên của Tầng lớp Itaewon, khán giả đã bị ám ảnh bởi cái chết đẫm máu của bố Sae Ro Yi. Khi ông đang lái xe về nhà, đột nhiên một chiếc xe hơi từ đằng sau chạy đến tông vào đuôi xe, lẽ ra ông Park đã không chết nếu như Geun Won - người gây ra vụ tai nạn không sợ hãi mà bỏ trốn. Sau khi nghe tin người cha của mình bị chết oan, mối thù của Park Sae Ro Yi đã được đẩy lên đỉnh điểm, từ đó kế hoạch trả thù cũng bắt đầu.

Đang yên đang lành thì bị tông từ phía sau

Tạm biệt trào lưu mất trí nhớ hay ung thư lỗi thời đi, phim Hàn 2020 chính là mùa của... tông xe!-3

Mất mạng cũng vì không ai đưa đi cấp cứu

Tạm biệt trào lưu mất trí nhớ hay ung thư lỗi thời đi, phim Hàn 2020 chính là mùa của... tông xe!-4

Vậy là Sae Ro Yi thành trẻ mồ côi

2. Crash Landing on You (Tình Yêu Hạ Cánh)

Trong tập 6 của bộ phim Crash Landing on You, khán giả đã được một phen thót tim với màn giải cứu mỹ nhân cực ngầu của đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin). Khi nữ chính Yoon Se Ri (Son Ye Jin) đang trên đường rời khỏi Bắc Hàn, đột nhiên cô bị chặn đường, một chiếc xe đã lao về phía Se Ri và cô có thể mất mạng trong tình huống lúc đó. Rất may, đại úy đã kịp thời xuất hiện, vừa lái mô tô vừa bắn súng một thân một mình cứu "người thương".

Để ngăn chặn chiếc xe tải tiến gần Yoon Se Ri, đại úy còn "xả thân", lái chiếc xe mô tô của mình trượt dài tạt qua đầu chiếc xe tải, trở thành mòi nổ chặn sự tấn công của kẻ thù. Không may, trong phân đoạn cuối tập phim, đại úy bị trúng đạn và ngất đi.

Không những thế, ngoài cảnh tông xe "hụt" này, trong bộ phim Crash Landing on You, người anh đã mất của Ri Jung Hyuk - Ri Mu Hyuk cũng bị kẻ xấu giết hại bằng một vụ tông xe đã được lên kế hoạch trước.

Tạm biệt trào lưu mất trí nhớ hay ung thư lỗi thời đi, phim Hàn 2020 chính là mùa của... tông xe!-5

Anh trai của Jung Hyuk

Tạm biệt trào lưu mất trí nhớ hay ung thư lỗi thời đi, phim Hàn 2020 chính là mùa của... tông xe!-6

Cũng chết vì bị tông xe

Tầng Lớp Itaewon tập cuối lên sóng vào 21h (giờ Việt Nam) ngày 21/3 trên kênh jTBC và phát lại trên Netflix ngay sau đó.

Theo Trí Thức Trẻ 


phim Hàn

Bình luận(0)