Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ

Đành rằng bà Phương có nhiều lúc vô lý nhưng cái cách cự cãi quyết liệt của Vân đã làm cô bị "mất điểm" trong mắt khán giả "Sống chung với mẹ chồng".

Đành rằng bà Phương có nhiều lúc vô lý nhưng cái cách cự cãi quyết liệt của Vân đã làm cô bị "mất điểm" trong mắt khán giả "Sống chung với mẹ chồng".

Không phải tự nhiên mà nàng dâu Minh Vân (Bảo Thanh đóng) của Sống chung với mẹ chồng lại bị khán giả màn ảnh nhỏ "ném đá" nhiều như hiện tại. Chỉ qua 6 tập phát sóng, hình ảnh nàng dâu "đáng thương", "tội nghiệp" vì bị mẹ chồng quái chiêu hành hạ đã không còn. Thay vào đó, những bình luận, chỉ trích hướng vào Minh Vân ngày một nhiều hơn.

Vốn là cô gái có tinh thần tự chủ, Minh Vân luôn chứng tỏ cô có sự độc lập, không muốn dựa dẫm vào ai. Dẫu sinh ra tại vùng quê cách xa Hà Nội nhưng từ nhỏ đến lớn, Minh Vân đã được bố mẹ ruột nuông chiều, không cho động tay vào việc nhà. Vậy nên chuyện bếp núc, giặt giũ, chăm sóc gia đình ở cô nàng này không có nhiều kinh nghiệm. Vậy rồi Vân yêu và lấy Thanh (Anh Dũng) làm chồng. Thanh là con trai một của bà Phương (Lan Hương) nên không thể tránh được việc yêu cầu vợ chồng Vân - Thanh phải dọn về ở cùng. Nhà bà Phương vốn giàu có, địa vị xã hội lại cao, thế nên cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ không phải lo lắng quá nhiều về vật chất.

Ngoài chuyện phải chịu đựng tính cách có phần khó chịu của bà Phương, Vân chẳng phải làm bất cứ công việc gì mà một nàng dâu phải nhận lấy. Cơm nước cho gia đình chồng không nấu, quần áo cho gia đình chồng không đụng tới, giặt giũ, quét dọn Vân cũng chẳng ngó qua một lần. Hằng ngày, cô chỉ đến cơ quan làm việc, về nhà có cơm nước mẹ chồng nấu sẵn cho ăn. Ăn xong lại về phòng hú hí với chồng. Cuối tuần nếu cảm thấy không vui vẻ thì bảo chồng chở đi chơi, gặp gỡ bạn bè. Đến cả chuyện sinh con cho mẹ chồng có cháu ẵm bồng Vân cũng lấy cớ thoái thác. Không biết mình "sướng", Vân vẫn thường xuyên tỏ thái độ bất mãn với mẹ chồng. Đành rằng bà Phương có nhiều lúc vô lý nhưng cái cách cự cãi quyết liệt của Vân đã làm cô bị "mất điểm" trong mắt khán giả màn ảnh nhỏ!

Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ - Ảnh 1.

Ngay tập 1 "Sống chung với mẹ chồng", Vân đã gây bất ngờ cho khán giả khi giận dỗi quát mắng Thanh rằng: "Anh đừng dính đến em nữa, không mẹ anh lại bảo anh nhố nhăng!". Mọi chuyện bắt đầu khi bà Phương cố ý nói cho Vân nghe rằng việc Vân - Thanh ôm hôn nhau ngoài đường theo bà là chuyện vô cùng "nhố nhăng". Thay vì tìm cách làm cho mọi thứ trở nên nhẹ nhàng, Vân lại tỏ thái độ bất mãn dù rằng cô và Thanh sắp làm đám cưới.

Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ - Ảnh 2.

Bà Phương cho rằng khi đám cưới của Thanh diễn ra, bà phải là người có quyền quyết định mọi thứ. Dù cho việc đó có là mua trang sức cưới, chụp ảnh cưới hay drap trải giường phòng tân hôn. Nghĩ rằng mẹ chồng đòi hỏi như thế là xâm phạm quyền riêng tư, Vân ép Thanh phải để cô được tự do ra cửa hàng lựa chọn. Đến lúc thấy mẹ chồng tò tò đi theo phía sau, Vân đỏng đảnh nói với Thanh rằng: "Anh bảo mẹ đi về đi. Như thế này em chả thoải mái gì cả!".

Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ - Ảnh 3.

Không nấu ăn, không giặt giũ quần áo một lần nào kể từ ngày bước chân về nhà bà Phương làm dâu. Đến khi bà Phương mang váy của Vân đi giặt và vô tình làm phai màu, cô nàng càu nhàu ngay: "Con chả biết mẹ giặt tay, giặt máy thế nào nhưng mẹ nhìn cái váy của con đi, nó phai thế này thì làm sao con mặc được!".

Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ - Ảnh 4.

Sau nhiều ngày căng thẳng, nàng dâu cuối cũng cũng chịu xuống nước nịnh nọt mẹ chồng. Vân ra cửa hàng mua cho bà Phương một chiếc túi xách giá hơn 2 triệu đồng. Những tưởng món quà này sẽ được bà Phương hồ hởi đón nhận, nào ngờ bà Phương đã mắng Vân té tát rồi đem chiếc túi đi đổi lấy tiền. Uất ức vì cho rằng mẹ chồng quá vô lý, Vân nói ngay: "Mua quà tặng cho thì hỏi là có ý gì. Không lẽ mẹ anh nghĩ là em định mưu sát bà ấy". Câu nào Vân nói ra cũng là "mẹ anh", cô nàng này mãi vẫn chỉ xem bà Phương như người xa lạ!

Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ - Ảnh 5.

Hết phàn nàn về chuyện tặng quà mà mẹ chồng không nhận, Vân lại nhận xét gay gắt về gu ăn mặc của bà. Với Vân, bà Phương là người có phong cách ăn mặc thực sự khủng khiếp. Và cô cảm thấy xấu hổ khi cùng bà đi ra đường. Nàng dâu có thể hiện đại, trẻ trung đến mấy nhưng đối với mẹ chồng cũng không được nhận xét bà bằng những từ nặng nề đến thế.

Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ - Ảnh 6.

Trong trận "đấu võ mồm" ở tập 6 "Sống chung với mẹ chồng", Vân đã lần đầu tiên cự cãi thẳng thừng với mẹ chồng. Với cô bà Phương là người ích kỷ, chỉ biết có mỗi bản thân mình. Và cũng chính vì điều này nên cô không thể nào sống chung với bà được.

Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ - Ảnh 7.

Trong cơn tức giận vì bà Phương đuổi khéo cô bạn thân Trang ra khỏi nhà, Vân đã nặng lời trách móc mẹ chồng. Những điều Vân nói không phải sai hoàn toàn nhưng cách thể hiện và ngữ cảnh lại chẳng đúng. Vân quên mất một điều, cô đang là con dâu và những điều bà Phương làm xét cho cùng chỉ là vì bảo vệ gia đình. Nếu nhẹ nhàng chia sẻ với bà Phương, chắc hẳn mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn.

Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ - Ảnh 8.

"Con cảm thấy mẹ vô lý không thể nào chịu nổi" - Về làm dâu được vài tháng, cơm nước - giặt giũ chẳng đụng đến cái móng tay, Vân chỉ có một điều băn khoăn duy nhất là không thể sống hòa hợp, yên bình với mẹ chồng. Trước khi nói ra câu này, Vân cũng nên nhìn lại bản thân mình đã đúng hoàn toàn chưa!

Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ - Ảnh 9.

Vân cho rằng chồng mình - Thanh là người đàn ông nhu nhược, chỉ biết lo cho bố mẹ. Còn với cô - người vợ tào khang, Thanh lại bỏ bê. Tâm lý bị tổn thương, bị hắt hủi đã khiến Vân suy nghĩ mọi thứ theo hướng tiêu cực!

Vì những câu nói này mà Bảo Thanh trở thành nàng dâu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ - Ảnh 10.

Không còn là cô con dâu ngoan hiền, Vân ở tập 6 "Sống chung với mẹ chồng" đã vùng lên. Cô cho rằng không thể ngồi yên một chỗ, lại càng không thể nhịn bà Phương tất cả mọi điều. Vì với Vân, nếu ngồi yên thì sẽ bị mẹ chồng bắt nạt đến mức "thừa sống thiếu chết"

Theo Trí thức trẻ

NSND Lan Hương

sống chung với mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.