Xuân Bắc bức xúc chuyện bỏ Tết: "Muốn cầm cái gì đó đập vào..."

"Nam Tào" Xuân Bắc chia sẻ, đề xuất bỏ nghỉ Tết Nguyên đán khiến anh rất buồn.

"Nam Tào" Xuân Bắc chia sẻ, đề xuất bỏ nghỉ Tết Nguyên đán khiến anh rất buồn.

Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài nhất trong năm, thông thường, mỗi dịp nghỉ Tết thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày tùy theo lịch hằng năm.

Vài năm trở lại đây, không ít người đề xuất nên bỏ kỳ nghỉ này hoặc gộp luôn kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và Tết dương lịch để tránh việc sản xuất bị đình trệ do có quá nhiều kỳ nghỉ trong năm.

Trước đề xuất này, "Nam Tào" Xuân Bắc tỏ ra không hài lòng. Với giọng văn vừa hóm hỉnh, vừa bức xúc, "Nam Tào" chia sẻ:

"Chợt nghe có ông "Sư" nào đó có ý kiến , vừa chơi "đề" vừa "xuất" là: "Bỏ Tết Nguyên Đán mà lý do là để phát triển đất nước, không bỏ lỡ cơ hội, mất thời gian vào lễ hội bla bla bla.... Nghe mà mình thấy vừa vui vừa buồn.


Xuân Bắc phản đối việc bỏ Tết Nguyên đán.

Xuân Bắc phản đối việc bỏ Tết Nguyên đán.

Buồn bởi nhiều lẽ: Như vậy là có nguy cơ mình không được nghỉ Tết Nguyên đán nữa, không được về quê sau bao ngày làm ăn xa, không được đón giao thừa với không khí xuân khắp trời đất, không được thắp hương khấn tổ Tiên đúng giờ khắc thiêng liêng (thắp hương tổ tiên vào Tết Tây cũng được nhưng chỉ sợ tổ tiên ko về mà toàn mấy ông tiên tổ tóc vàng mắt xanh về nói ngoại ngữ trên bàn thờ).

Nhiều thứ, nhiều thứ lắm.... Nhưng có lẽ nếu như vậy thì có lẽ buồn nhất là chúng ta phải chia tay mãi mãi với Tết, với những truyền thống tốt đẹp hàng ngàn năm và con cháu chúng ta ko đc hưởng những điều rất Việt Nam, thiêng liêng và bình dị....

Ôi tôi buồn nhiều quá, không biết cần phải bày tỏ như thế nào... chỉ muốn cầm cái gì đó đập thẳng vào.... cái gì đó cho đỡ buồn và đỡ bực!


Với Xuân Bắc, Tết không chỉ là kỳ nghỉ sau 1 năm dài làm việc mà còn là 1 truyền thống thiêng liêng.

Với Xuân Bắc, Tết không chỉ là kỳ nghỉ sau 1 năm dài làm việc mà còn là 1 truyền thống thiêng liêng.

Vui bởi: Nước mình có nhiều vị thật là táo bạo, đầy sáng kiến. Đúng, theo một nhà triết gia nổi tiếng nào đó hay theo một CEO ý (chả nhớ lắm): "Muốn thành công thì phải làm những điều táo bạo, chưa ai từng làm" và Vị đã thành công- Congratulation - dịch ra là - "con lạy cụ" đấy ạ!

Nhân dịp này- theo Vị- tôi cũng làm một xuất chơi đề thế này: Để tiết kiệm thời gian làm kinh tế: Cứ 3 năm mình nghỉ Tết 1 lần, mỗi lần hẳn 3 ngày đi. Táo bạo chưa - Cấy lúa thoải mái nhá!

Và bây giờ tôi đã phát hiện ra: Nước mình nghèo là do... nghỉ Tết đấy!"

Chia sẻ của Xuân Bắc nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía khán giả. Đa phần cư dân mạng đều đồng tình với cách nghĩ và quan điểm của Xuân Bắc.

Họ cho rằng đề xuất "bỏ nghỉ Tết Nguyên đán" hoặc "gộp Tết Nguyên đán vào Tết Tây là vô lý và làm hỏng giá trị truyền thống của kỳ nghỉ này.

Đáng chú ý, một vài ý kiến khác cho rằng việc sửa đổi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là nên làm. Cụ thể, doanh nhân Đỗ Minh - 1 trong 4 ông bố của chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế! 2015 phản biện:

"Anh ạ, ý ông ấy không phải là bỏ Tết, mà là nhập Tết ta vào Tết Tây, tức là vẫn ăn Tết vẫn nghỉ như Tết ta nhưng vào dịp cuối năm Tây luôn.

Như vậy vẫn vui vẫn truyền thống mà không mất việc, đặc biệt là trong bối cảnh giao lưu kinh tế quốc tế ngày một chặt chẽ.


Nam Tào cho rằng Tết là truyền thống con đẹp hàng ngàn năm của dân tộc, nó rất Việt Nam, rất thiêng liêng và bình dị.

"Nam Tào" cho rằng Tết là truyền thống con đẹp hàng ngàn năm của dân tộc, nó rất Việt Nam, rất thiêng liêng và bình dị.

Nhật Bản họ cũng làm thế cả trăm năm rồi mà có mất tí truyền thống nào đâu. Tôi thì tôi ủng hộ ý tưởng đấy, anh có đập thì cứ nhằm đầu tôi mà đập nhé!"

Đáp lại, Xuân Bắc lập luận: "Nhật là đúng hay sao, và nếu có đúng là đúng với họ thôi. Nếu thích, tớ có thể kể ra nhiều thứ Nhật sai, sai hiện tại và nhất là trong lịch sử nữa! Nhật là Nhật-ta là ta.

Tính đến thời điểm hiện tại, chia sẻ của Xuân Bắc vẫn đang thu hút hàng trăm lượt bình luận, hàng chục ngàn lượt quan tâm của khán giả.

Theo Trí thức trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.