Đoàn làm phim -108 vị hảo hán của đang gặp rắc rối lớn khi đoàn làm phim trong quá trình quayđã làm ô nhiễm vùng trũng của sông Hoàng Hà. Các cơ quan chức trách đã gửi yêucầu đoàn làm phim nhưng hoạt động để giải quyết hậu quả đã gây ra.

Đoàn làm phim
Đoàn làm phim Tân Thủy hử

Đoànlàm phim Tân Thủy hử chia làm 3 tổ, khởi quaytừ giữa năm 2009 với hy vọng sẽ hoàn thành quá trìnhquay phim trong năm 2010. Tuy nhiên, ngày 8/1/2010,1 tổ làm phim quay ngoại cảnh tại đã nhận được lệnhyêu cầu ngưng quanh phim của cơ quan chức năng tỉnhTrịnh Châu với lý do ekip làm phim đã làm ô nhiễmmôi trường khi làm việc.

Được biết, đoàn làm phim dừngchân tại Trịnh Châu để quay một cảnh chiến tranh với sự tham gia của khoảng 300diễn viên quần chúng, hàng chục nhân viên hậu trường, cùng hơn 10 con ngựachiến. Để phục vụ cho cảnh diễn hoành tráng này, đoàn làm phim đã huy động nhiềumáy móc hiện đại để tạo khói, tạo lửa... và dĩ nhiên, sau khi kết thúc cảnhquay, những hóa chất sử dụng đã lưu lại ở cỏ, cây của khuôn viên được sử dụng.Bên cạnh đó, sau khi đoàn làm phim rời đi, đã không dọn sạch bãi chiến trường domình để lại, bao gồm rác, hộp cơm, vải vóc, binh khí hỏng... gây mất mỹ quan vàgây ô nhiễm môi trường nơi đây. Người dân bất bình và các cơ quan chức năng củaTrịnh Châu đã vào cuộc điều tra và xử lý. Lệnh ngưng quay phim đã được ban hànhvà đoàn làm phim cũng đã tham gia cuộc họp các bên để giải quyết hậu quả gây ra.

Đoàn làm phim Đoàn làm phim
Đoàn làm phim Tân thủy hử trên trường quay
Đoàn làm phim

Ngày8/1/2010, đoàn làm phim đã chính thức gửi lời xinlỗi tới tỉnh Trịnh Châu cùng người dân nơi đây vớinội dung:

1. Chúng tôi - đoàn làm phim Tân Thủy hử chân thành gửi lời xin lỗi tới quản lý của khu đất  viênđược dùng để quay phim.

2. Đoàn làm phim sẽ hợp tác vớicác cơ quan chức năng để giải quyết các thủ tục có liên quan.

3. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sứcđể giải quyết các hậu quả đã gây ra. Mong công chúng cùng giới truyền thôngthông cảm, giám sát và đôn đốc.

Dù đã nhanh chóng nhận lỗi và hứasẽ khắc phục sửa sai, nhưng Tân Thủy hử đã gây một ấn tượng xấu trong lòng khángiả. Sắp tới, ekip làm phim sẽ đến Triết Giang để tiếp tục quay những thước phimtiếp theo và hiện nay, có một số người dân ở Triết Giang đã lo lắng và yêu cầuphải có những biện pháp bảo vệ môi trường tại nơi đoàn làm phim sẽ dừng chân.

Lam Ngọc
Theo
Đoàn làm phim