Những doanh nhân Việt nổi tiếng có Facebook nghìn like

Khải Silk, Lê Hoài Anh, Trịnh Văn Quyết, Tuệ Nghi... là những doanh nhân sở hữu Facebook cá nhân có lượt theo dõi lớn

Khải Silk, Lê Hoài Anh, Trịnh Văn Quyết, Tuệ Nghi... là những doanh nhân sở hữu Facebook cá nhân có lượt theo dõi lớn, lên tới hàng trăm nghìn người. Tuy nhiên, hầu hết các chia sẻ của họ trên mạng xã hội là những chủ đề gần gũi với cuộc sống.

1. Hoàng Khải – Chủ tịch Khải Silk Group

Những doanh nhân Việt nổi tiếng có Facebook nghìn like - Ảnh 1.

Ông Hoàng Khải, Chủ tịch Khai Silk Group, là một trong những doanh nhân tích cực tham gia mạng xã hội. Hiện tại, ông Khải có hơn 100.000 người theo dõi trên Facebook.

Trang cá nhân là nơi ông Khải chia sẻ những chuyến đi và trải nghiệm khắp thế giới. Không bao giờ ông than thở trên mạng xã hội những khó khăn trong nghiệp kinh doanh. Thay vào đó, ông thường chia sẻ những câu chuyện vui xung quanh cuộc sống của mình.

Chủ tịch KhaiSilk tỏ ra ưa thích selfie ở những nơi ông đặt chân tới và giới thiệu tới mọi người những “của ngon vật lạ” hoặc điểm đến đặc biệt mà mình được thưởng thức hay đặt chân tới.

Hình ảnh gần gũi luôn được ông Khải truyền tải tới những người bạn trên Facebook. Ông từng “tự sướng” rằng mình là “người đàn ông dễ thương nhất hệ Facebook”. Các dòng trạng thái của ông thường thu hút hàng nghìn lượt like và share.

Doanh nhân rất dễ thương trên mạng xã hội này hài hước: “Những người chơi Facebook mà không theo dõi trang của Hoàng Khải thì thật đúng là phí của trời”.

2. Lê Hoài Anh – Chủ tịch HAL Group

Những doanh nhân Việt nổi tiếng có Facebook nghìn like - Ảnh 2.

Doanh nhân Lê Hoài Anh có trang cá nhân với hơn 58.000 người theo dõi, con số cao gấp 3 lần fanpage của công ty do bà làm chủ (trang Facebook Anna Sanctuary Wellness Spa chỉ có gần 16.000 người theo dõi).

Hàng ngày, bà Lê Hoài Anh thường viết các dòng trạng thái chia sẻ quan điểm về những vấn đề nóng của xã hội. Người phụ nữ này chia sẻ rất nhiều về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và việc chính phủ nước này cấm người nhập cư.

Ngoài ra, bà chủ HAL Group cũng hay chia sẻ các vấn đề về sức khỏe và nhận được sự quan tâm cũng như lan truyền rất lớn của cộng đồng mạng.

Không dùng trang cá nhân để PR cho thương hiệu của công ty, dòng trạng thái của chủ tịch HAL Group cũng có lúc lắng đọng với những câu chuyện gia đình hay suy ngẫm về cái Tết truyền thống. Doanh nhân này đăng status rất đều đặn và mỗi chia sẻ thường thu hút khoảng 6.000 lượt like.

3. Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch FLC Group

Những doanh nhân Việt nổi tiếng có Facebook nghìn like - Ảnh 3.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch FLC Group là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam “chơi” Facebook. Vào thời điểm mới gia nhập, ông Quyết chỉ giới hạn trong những người mà mình kết bạn chứ không để chế độ public.

Với “cuộc sống ảo”, người giàu nhất sàn chứng khoán có vẻ là một người bình dị. Mới chơi mạng xã hội chưa lâu nhưng mỗi status của ông Trịnh Văn Quyết trên Facebook thu hút cả nghìn lượt like.

Trang cá nhân của ông Quyết thường có những trăn trở của cá nhân với sự phát triển kinh tế của đất nước. Ông cũng hay cập nhật những hoạt động của tập đoàn FLC “nhằm giúp Việt Nam trở nên tươi đẹp hơn mỗi ngày” với nhiều status về lĩnh vực du lịch.

Theo ông Quyết, du lịch phát triển sẽ tạo điều kiện rất tốt cho "xuất khẩu tại chỗ", “Việt Nam sẽ không cần phải thấp thỏm nếu ai đó hô hào xây cao hơn những hàng rào thương mại mà vẫn bán được hàng hóa cho du khách nước ngoài”.

Bên cạnh đó, ông Quyết chia sẻ câu chuyện gia đình và các hoạt động từ thiện vì người nghèo khó.

4. Tuệ Nghi - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Nghi Phong

Những doanh nhân Việt nổi tiếng có Facebook nghìn like - Ảnh 4.

Gây sốt trong một bộ phận giới trẻ với các tác phẩm tiểu thuyết và tản văn, Tuệ Nghi (tên thật: Phan Thanh Bảo Ngọc) là doanh nhân sử dụng Facebook để chia sẻ và tương tác với độc giả. Trang cá nhân của cô gái 24 tuổi hiện có hơn 283600 người theo dõi.

Đọc những dòng chia sẻ của Tuệ Nghi trên Facebook chắc hẳn không ai nghĩ cô là Tổng giám đốc một công ty đầu tư thương mại.

Cây bút trẻ đã hoàn thành và xuất bản một tiểu thuyết và hai cuốn tản văn khi những câu văn ý tưởng đầu tiên đều được đăng trên Facebook. Đó là những đoản văn về cuộc sống khốn khó thời thơ bé, về chặng đường lập nghiệp từ số vốn nhỏ có được từ việc bán ngôi nhà nhỏ,...

Với ngoại hình như một “hotgirl”, những bức ảnh của Tuệ Nghi luôn có trên 6.000 lượt thích. Số lượng like ảnh của cô gái xinh đẹp này cao hơn cả những câu chuyện mà cô chia sẻ.

Theo Trí Thức Trẻ


Bình luận(0)