Bà Diệp Thảo đề nghị xử lý hình sự người cản trở bà về Trung Nguyên

Bà Diệp Thảo cho rằng người nào cản trở quyền hợp pháp của bà tại Trung Nguyên có nghĩa là họ chống lại bản án đã có hiệu lực của tòa.

Bà Diệp Thảo cho rằng người nào cản trở quyền hợp pháp của bà tại Trung Nguyên có nghĩa là họ chống lại bản án đã có hiệu lực của tòa.

Ngày 22/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phát thông báo khẳng định bà chính thức được khôi phục lại chức Phó tổng giám đốc thường trực tại Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên).

Bà Thảo cho biết sẽ lập tức trở về Trung Nguyên để tiếp tục điều hành, quản lý. Bà cũng đã chuẩn bị các chiến lược phát triển cho Trung Nguyên.

"Sau khi tôi được khôi phục chức vụ thì nếu các cá nhân, nhóm người nào cản trở quyền hợp pháp tôi tại Trung Nguyên nghĩa là không chấp nhận bản án. Khi đó tôi có quyền đề nghị xử lý hình sự các đối tượng này theo quy định của pháp luật hiện hành", bà Thảo nhấn mạnh.

Bà Diệp Thảo đề nghị xử lý hình sự người cản trở bà về Trung Nguyên-1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ành: Hoàng Hà.

Tối 21/9, Trung Nguyên phát đi thông cáo báo chí. Bên cạnh việc trình bày về triết lý của tập đoàn, cách vận hành và câu chuyện kiện tụng thời gian qua thì thông báo việc bãi nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Thông cáo viết: "Mục đích của bà Thảo là chiếm trọn Tập đoàn Trung Nguyên nên bà Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ bắt buộc phải là người tâm thần, người mất năng lực hành vi dân sự”.

Trước đó, sáng 20/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử vụ kiện "Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty" giữa nguyên đơn là bà Thảo và bị đơn là Trung Nguyên và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

HĐXX tuyên giữ nguyên án sơ thẩm của TAND TP.HCM, hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo. Ông Vũ không được ngăn cấm bà Thảo tham gia điều hành, quản lý công ty.

Bà Diệp Thảo đề nghị xử lý hình sự người cản trở bà về Trung Nguyên-2

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa hòa giải ly hôn. Ảnh: Hoài Thanh.

Theo nội dung vụ kiện, tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột bãi nhiệm chức vụ của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Tháng 10/2015, ông Vũ lại có văn bản triệu tập cuộc họp HĐQT để thảo luận, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm phó tổng giám đốc của bà Thảo và thay đổi người đại diện theo pháp luật tại tập đoàn này. Bà Thảo có văn bản không đồng ý việc triệu tập cuộc họp nhưng sau đó ông Vũ vẫn tổ chức mà vắng mặt người có liên quan.

Trong cuộc họp ngày 2/11/2015 do ông Vũ chủ trì, chỉ có 2 thành viên là ông và mẹ ông để lập biên bản, ra nghị quyết miễn nhiệm bà Thảo khỏi các chức vụ nêu trên. Cuộc họp cũng quyết định bầu ông Vũ vào vị trí Chủ tịch kiêm CEO của Trung Nguyên, thay đổi người đại diện pháp luật từ bà Thảo sang ông Vũ.

Bà Thảo cho rằng các quyết định miễn nhiệm bà và bổ nhiệm ông Vũ không đúng quy định pháp luật, gây bất lợi, ảnh hưởng đến việc điều hành của bà trong công ty. Do đó, tháng 11/2015, bà Thảo khởi kiện chống lại quyết định trên lên TAND tỉnh Bình Dương.

Tháng 8/2016, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm, tuyên không chấp nhận yêu cầu của bà Thảo. Theo cấp sơ thẩm, các văn bản mà bà Thảo yêu cầu tòa hủy đã được phía ông Vũ thu hồi trước khi vụ án được đưa ra xét xử.

Bà Thảo sau đó kháng cáo, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên hủy án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương.

Ngày 22/9/2017, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ kiện và tuyên hủy quyết định bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo, do ông Vũ (với tư cách Chủ tịch HĐQT) ký tháng 4/2015. Với phán quyết này, chức vụ này của bà Thảo trong Tập đoàn Trung Nguyên được khôi phục. Tòa cũng yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm bà Thảo tham gia điều hành, quản lý tại tập đoàn này.

Tuy nhiên, sau khi có bản án sơ thẩm, bà Thảo vẫn chưa thể về lại Trung Nguyên. Ngày 10/10/2017, ông Vũ và Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đã gửi đơn kháng cáo và tiếp tục ra quyết định bãi nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo.


Theo Zing


bà Lê Hoàng Diệp Thảo

cà phê Trung Nguyên

Tập đoàn Trung Nguyên

Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.