Bùi Cao Nhật Quân: Quý tử 8x sở hữu ngàn tỷ

Bùi Cao Nhật Quân, con trai ông Bùi Thành Nhơn là một doanh nhân trẻ sở hữu ngàn tỷ và gánh vác trọng trách lớn

Bùi Cao Nhật Quân, con trai ông Bùi Thành Nhơn là một doanh nhân trẻ sở hữu ngàn tỷ và gánh vác trọng trách lớn tại một tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam: Novaland.

Hiện tại, quý tử nhà ông Bùi Thành Nhơn đang nắm giữ hơn 31,3 triệu cổ phiếu NVL của CTCP Địa ốc No Va - Novaland, trị giá gần 2,3 ngàn tỷ đồng, xếp thứ 15 trong danh sách những người giàu nhất trên TTCK.

Doanh nhân 35 tuổi, thế hệ 8x này là con của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương.

Bùi Cao Nhật Quân, Novaland, Bùi Nhơn Thành, tỷ phú USD
Bùi Nhật Cao Quân.

Ông Bùi Cao Nhật Quân có bằng cử nhân quản trị kinh doanh và hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng GĐ CTCP Novaland. Trước đó, ông Quân là chuyên viên tài chính Pepsico Việt Nam; Tổng giám đốc CTCP Sài Gòn V.E.T; Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Địa ốc No Va.

Bên cạnh đó, ông Quân cũng nắm giữ các chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Địa ốc Thành Nhơn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sài Gòn Gôn, thành viên HĐQT CTCP Novagroup, thành viên HĐQT CTCP Diamond Properties và thành viên HĐQT CTCP NovaMclub.

Bố của ông Bùi Cao Nhật Quân là ông Bùi Thành Nhơn, hiện là chủ tịch HĐQT Novaland.

Hiện tại, gia đình bố con ông Bùi Cao Nhật Quân và ông Bùi Thành Nhơn trực tiếp và gián tiếp nắm giữ gần 405 triệu cổ phần Novaland (tương đương 68,7%). Với mức giá 73.000 đồng/cp, khối tài sản trên trị giá 1,3 tỷ USD.

Novaland của ông Bùi Thành Nhơn trong tuần trước gây xôn xao thị trường sau khi quyết định chi hơn 1,9 ngàn tỷ đồng để mua lại 99,99% vốn của một doanh nghiệp bất động sản còn rất non trẻ, mới thành lập được hơn một năm, với vốn điều lệ chưa đầy một tháng trước đó chỉ có 20 tỷ đồng.

Theo VietNamNetBúi Cao Nhật Quân

Novaland


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.