Chỉ một thương vụ nhỏ, lộ tài sản khồng lồ của Trầm Bê

Sacombank đang phải "bán đứt" khối tài khổng lồ liên quan tới Trầm Bê trong cùng một lần đấu giá

Sacombank đang phải "bán đứt" khối tài khổng lồ liên quan tới Trầm Bê trong cùng một lần đấu giá, công ty trả cổ tức 35 đồng là thông tin thị trường đáng chú ý.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) công bố tổ chức bán đấu giá 3 tài sản là quyền sử dụng đất tại Khu công nghiệp Đức Hoà III - Long An.

Do một phần quyền sử dụng đất của 3 cụm tại Khu công nghiệp Đức Hoà III - Long An hiện đã được Sacombank bán nợ cho VAMC xen kẽ các cụm cho chung từng lần bán nên một trong các tài sản trên chỉ được chào giá thành công khi hai tài sản còn lại đều phải được chào giá thành công tại cùng thời điểm chào giá nêu trên.

Khối tài sản gần 10.000 tỷ đồng này phải được thanh lý trong cùng một lần đấu giá. Đây có thể coi là khó khăn lớn nhất trong phương án xử lý nợ của Sacombank lần này.

trầm bê,sacombank,chứng khoán,tin chứng khoán

CTCP Vận tải đường sắt Sài Gòn (SRT) công bố thông tin bất thường về việc chi trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt với tỷ lệ 0,35%, tức mỗi cổ phiếu được nhận 35 đồng. Nếu không tính những doanh nghiệp không trả cổ tức thì đây có lẽ là doanh nghiệp trả cổ tức với tỷ lệ thấp nhất sàn chứng khoán tính đến hiện tại.

Công ty lên sàn UPCoM vào ngày 25/11/2016 và từ đó đến nay luôn ở trong tình trạng đi xuống với thanh khoản rất lèo tèo. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/12/2017, SRT có giá 4.100 đồng.

Thị trường chứng khoán ngày hôm qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng giảm điểm như ACB, BID, MBB,... Cổ phiếu duy nhất đi ngược xu thế là VPB, tăng nhẹ 0,2%.

Còn nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, cặp đôi HAG và HNG tiếp tục giao dịch tiêu cực. Trong đó, HAG giảm 2,2% xuống 7.500 đồng/CP và khớp lệnh 3,7 triệu cổ phiếu. HNG giảm 2,13% xuống 9.620 đồng/CP và khớp lệnh 1,7 triệu cổ phiếu.

Kết phiên, VN-Index giảm 0,69% xuống mức 951,42 điểm. Khối lượng giao dịch gần 228,7 triệu cp, tương ứng giá trị giao dịch 5.495 tỷ đồng. Toàn sàn có 112 mã tăng, 164 mã giảm điểm và 44 mã đứng giá.

HNX-Index giảm 0,3% xuống 113,36 điểm, khối lượng giao dịch gần 46,8 triệu cp, tương đương hơn 671,6 tỷ đồng. Sàn có 66 mã tăng, 74 mã giảm và 70 mã đứng giá.

Theo VietNamNet


cổ phiếu

Trầm Bê

Ngân hàng Sacombank


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.