Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?

Quả là một câu hỏi khó nhưng không phải là không có đáp án cho khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đâu mọi người ạ.

Quả là một câu hỏi khó nhưng không phải là không có đáp án cho khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đâu mọi người ạ.

Cụ thể, số tiền mà tỷ phú sở hữu hiện nay đã lên đến con số 8,1 tỷ đô theo thống kê của tạp chí Forbes và theo thông tin trên trang điện tử Cafef thì sau phiên giao dịch sáng ngày 29/7 vừa qua, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã vượt mốc 10 tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?-1

Được biết, Ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được tạp chí Forbes vinh danh vào tháng 3/2013 với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974 thế giới. Lần gần nhất vào ngày 4/3, tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup được định giá 6,6 tỷ USD và đến nay ông đã xếp vị trí thứ 239 thế giới với tài sản 8,1 tỷ đô.

Sở dĩ khối tài sản của ông Vượng tăng mạnh là do cổ phiếu đều đang trên đà tăng giá tốt.

Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?-2

Sau khi thông tin này được công bố, thật không ngoa khi nói rằng ông Vượng thực sự đã trở thành thần tượng của rất rất nhiều người.

Khoan hãy nói đến vấn đề thứ hạng trên thế giới bởi vì nó thật sự quá vĩ mô mà hãy chỉ nhắc tới những vấn đề vi mô thôi: "Tiền của ông Vượng nhiều như thế thì tiêu bao giờ cho hết?"

Rất nhanh chóng, cư dân mạng đã ngay lập tức làm một phép tính mà nghe xong kết quả ai cũng phải choáng váng.

"Lấy theo tỷ giá USD của Agribank sáng nay thì là:

187.434.000.000.000 Việt Nam đồng (một trăm tám mươi bảy nghìn bốn trăm ba mươi tư tỷ đồng).

Để dễ hình dung, bạn ăn chơi mỗi ngày hết 1 tỷ thì sẽ cần 513 năm để tiêu xài hết số tiền đó".

500 năm, 5 thế kỷ có dài không? Xin thưa là nó chỉ bằng với quãng đời Tôn Ngộ Không bị đày dưới núi Ngũ Hành Sơn thôi, đày đến nỗi lông lá trên người trụi hết cả và tâm tính thay đổi 180 độ.

Người ta vẫn nói "giang sơn khó đổi, bản tính khó dời", ấy thế mà sau 500 năm Ngộ Không đã thành con người khác thì con số ấy chắc cũng đáng suy ngẫm một chút nhỉ?

Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?-3

Ngay lập tức sau phép tính thần thánh này, vô số cư dân mạng đã ngay lập tức vào nhận họ hàng với tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

"Hồi nhỏ con còn non dại nên bỏ nhà đi, bây giờ con nhớ bố quá bố Vượng ơi, mai rước con về với", "Bố nghĩ sao về một cô con dâu người Gia Lai ạ?", "Nhà bác có con gái không, hay con trai cũng được ạ?"

Phải nói là cộng đồng mạng nước ta quả thật rất thức thời chứ không phải chuyện đùa đâu khi mà cứ thi nhau nhận họ nhận hàng với ngày tỷ phú.

Thử hỏi, nếu tiêu 1 tỷ đồng mỗi ngày thì người ta sẽ mua những gì đây nhỉ: Ô tô thì mua trăm cái cũng chỉ để đi lại, quần áo mỗi ngày một vài bộ ra đường thì cũng đến vậy, đồ ăn thức uống thì bao la biển cả ăn mãi cũng chán cái miệng.

Thôi thì, lại học ngài tỉ phú, tiền tiếp tục để tái đầu tư, mà đầu tư không hết thì ta gửi tiết kiệm cho con cháu sau này. Được khối việc.

Ơ nhưng mà chúng mình đang bàn chuyện gì đó, tiền kia là của Phạm Nhật Vượng cơ mà chứ có phải của mình đâu mà lập kế hoạch cứ như thật.

Thôi, mơ nốt đi rồi còn trở về với thực tại đi cày lấy tiền lương hàng tháng thôi nào. Hôm nay là ngày nhận lương đấy, lên kế hoạch xem tiêu 10 triệu trong một tháng như thế nào cho hợp lý chắc là dễ hơn nha mọi người nha?

Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?-4

Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?-5

Với lại, còn câu chuyện này cũng đáng để bàn thêm này.

Đó là ngoài Phạm Nhật Vượng ra thì còn rất nhiều tỷ phú Việt như ông Hồ Tùng Anh, Nguyễn Quang Đăng, Trần Bá Dương hay bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng có nhiều tiền không kém đâu, hãy thử bày cho họ cách tiêu tiền sao cho hết xem thế nào nhé.

Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?-6

Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?-7

Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?-8

Forbes vừa định lại khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, dân mạng hốt hoảng khi thử phép tính bao lâu mới xài hết tiền?-9

Theo Helino


tài sản

Phạm Nhật Vượng

tỷ phú Phạm Nhật Vượng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.