Người đàn bà "thép" chia sẻ bí quyết trở thành 1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

Một lần nữa bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG lại được xướng tên trong danh sách phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019

Một lần nữa bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG lại được xướng tên trong danh sách phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019. Luôn nỗ lực hết mình để có được thành công như ngày hôm nay nhưng với công việc gia đình, bà vẫn làm tròn vai. Vì với bà, đây là cách tuyệt vời để lấy lại năng lượng.

Phụ nữ bây giờ khác xa xã hội xưa

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019. Trong lĩnh vực kinh doanh, bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG lại một lần nữa được Tạp chí này xướng tên.

Chia sẻ với báo giới về vị thế của phụ nữ ngày nay, bà Nga cho rằng phụ nữ bây giờ đã khác xa xã hội xưa. Bà chia sẻ: “Người phụ nữ giờ đây không chỉ là người vợ đảm, người mẹ hiền, người con ngoan trong gia đình mà còn có thể gánh vác những trọng trách quan trọng khác. Họ là những doanh nhân thành đạt, những nhà quản lý, lãnh đạo tài ba và cả những lãnh đạo quốc gia… đóng góp không nhỏ vào hạnh phúc mỗi gia đình, sự phát triển của mỗi doanh nghiệp và sự phồn thịnh của đất nước”.

Người đàn bà thép chia sẻ bí quyết trở thành 1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam-1

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG chia sẻ việc nấu cơm cho chồng con, chơi với cháu là cách rất tốt để cân bằng cho chính mình.

Bà Nga đánh giá cao vị thế của phụ nữ trong thời đại ngày nay, bởi những vị trí quan trọng, vị trí chủ chốt đã thuộc về phụ nữ. Trong lĩnh vực kinh doanh, tỉ lệ doanh nghiệp do nữ làm chủ đang tăng lên và tạo nhiều công ăn việc làm cho lao động, góp phần thúc đẩy nền kinh tế.

Hiện nay, để phụ nữ phát triển và khẳng định được vị thế của mình họ phải nỗ lực hơn nam giới rất nhiều bởi phụ nữ có thiên chức làm mẹ. Sinh hai đứa con theo đúng tiêu chuẩn, phụ nữ sẽ phải chịu thiệt thòi trong cống hiến đối với công tác xã hội ít nhất 5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ thiệt thòi hơn nam giới 5 năm phấn đấu.

Nói về điều này, bà Nga cho rằng: “Để phụ nữ phát huy năng lực, phẩm chất và vai trò của mình hơn nữa vẫn cần thay đổi cách nhìn nhận của xã hội về những gì người phụ nữ có thể làm được trong xã hội hiện nay. Thực tế, thành tựu của phụ nữ được công nhận ngày càng nhiều nhưng định kiến cản trở người phụ nữ thành đạt đâu đó vẫn tồn tại từ những yếu tố khách quan như quan niệm xã hội, gia đình và thái độ của đồng nghiệp”.

Luôn làm tròn việc nhà để lấy lại năng lượng

Không mấy ai biết rằng, để có được những thành công như ngày hôm nay, bà Nga đã phải nỗ lực rất nhiều. Với bà nguyên tắc sống là ban ngày làm việc cật lực, cuối ngày về nhà dù bận đến đâu cũng phải làm các công việc trong gia đình. Việc ban ngày không hết thì có thể mang về nhà, nửa đêm lôi ra làm tiếp, nhưng trước đó vẫn phải đảm bảo việc nhà đã hoàn thành.

Là phụ nữ thành đạt, người đàn bà “thép” ngoài xã hội nhưng trong công việc gia đình bà vẫn luôn làm tròn vai. Bà Nga chia sẻ: “Với tôi, làm việc nhà, tức chăm sóc gia đình, nấu cơm cho chồng con, phụ các con chăm sóc các cháu, chơi với các cháu… là cách để mình lấy lại cân bằng. Công việc cơ quan vào ban ngày có thể khiến mình bị rút sinh lực và cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, còn việc gia đình khiến mình như được tiếp thêm năng lượng, cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn”.

Người đàn bà thép chia sẻ bí quyết trở thành 1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam-2

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG (áo đỏ, ngồi ở giữa) là một trong 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019.

Dù phải làm việc cật lực, làm hết sức mình cả việc công lẫn việc tư nhưng bà luôn thuận theo tự nhiên. Không khắt khe với mình trong việc phải phân bổ thời gian cho công việc xã hội, thời gian cho gia đình bởi với bà “mọi cái cứ theo đường thẳng thôi. Vì mình đã cố hết sức nên tôi ăn ngon, ngủ ngon”.

Công việc dù bận rộn đến mấy, bà vẫn luôn có thời gian dành riêng cho mình để theo dõi tin tức, xem phim, thỉnh thoảng thì chơi golf để thay đổi trạng thái. Thư giãn và hít thở sâu là cách cân bằng trạng thái rất tốt trong bất cứ khoảng thời gian nào.

Bà chia sẻ trong viên mãn: “Tôi nghĩ bất cứ người phụ nữ nào, dù thành công trong công việc đến đâu thì sau buổi làm việc, có một gia đình chờ đợi mình là điều hạnh phúc. Để có được điều đó thì tất cả thành viên đều phải có ý thức xây dựng, vun vén, có những quy ước riêng”.

Một trong những quy ước mà bà nhất mực tuân thủ đó là công việc có thể còn dang dở hoặc có chuyện không như ý nhưng khi về tới nhà bà sẽ dành ra khoảng 15 phút hạn chế sử dụng điện thoại hay hạn chế nghĩ quá nhiều về công việc để có sự tĩnh tâm, thư thái khi về nhà. Với bà, gương mặt vui vẻ khi trở về nhà sẽ được đón nhận ngay những xúc cảm tích cực từ chồng con và các cháu.

Theo bà Nga, không có một công thức chuẩn nào cho việc gìn giữ hạnh phúc, bởi mỗi gia đình sẽ bao gồm những thành viên có cá tính khác nhau, mong muốn khác nhau. Phụ nữ thông minh sẽ là người biết tận dụng những phẩm chất chỉ có ở phụ nữ - đó là sự mạnh mẽ, kiên định, cùng với sự mềm mỏng, chu đáo, tinh tế đặc trưng của phái nữ - để vươn tới những thành công trong sự nghiệp cũng như cân bằng được cuộc sống gia đình của mình.

Nhất là trong thời kỳ hội nhập và phát triển, sự nhanh nhạy và tinh tế của nữ giới sẽ giúp chị em trong việc nắm bắt cơ hội, hợp tác và học hỏi từ bạn bè quốc tế để từ đó chung tay, đóng góp cho công cuộc phát triển phụ nữ nói riêng và phát triển đất nước nói chung.

Bà Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Tư nhân VN, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG liêp tiếp nhiều năm có tên trong danh sách những người phụ nữ ảnh hưởng nhất năm 2014 của Forbes Asian; Năm 2017 và 2019 lại có tên trong danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Bà Nga đã tạo dựng được một cơ nghiệp đồ sộ khi sở hữu tập đoàn đa ngành BRG, nắm giữ nhiều tại sản lớn như SeABank, 2 khách sạn do Hilton quản lý tại Hà Nội, 3 sân golf đi kèm với những khu nghỉ dưỡng, đồng thời là cổ đông chủ chốt tại Intimex Hà Nội, doanh nghiệp Nhà nước có khối bất động sản giá trị cao.

Ngoài vị trí quan trọng tại SeABank, bà Nga còn là chủ tịch của Intimex Việt Nam, chủ tịch tập đoàn BRG, chủ tịch Công ty TNHH Khách sạn Nhà hát và phó chủ tịch Công ty CP Du lịch dịch vụ Hà Nội.

 

Theo Gia đình & Xã hội


Bà Nguyễn Thị Nga

Doanh nhân

Bình luận(0)