Vé máy bay TP.HCM - Hà Nội tăng giá 5 lần vì ít chuyến

Giá vé khứ hồi trên trục vàng TP.HCM - Hà Nội những ngày đầu tháng 4 đang tăng cao do các hãng bay chỉ được khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày vì dịch Covid-19.

Từ mức giá thấp lịch sử chỉ khoảng 1,1 triệu đồng cho vé khứ hồi TP.HCM - Hà Nội trong suốt tháng 3, giá vé máy bay trên trục bay vàng nội địa đang tăng cao do các hãng bị hạn chế khai thác để phục vụ chống dịch Covid-19.

Theo chỉ thị từ Bộ GTVT, các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất 1 chuyến bay/ngày trên các đường bay TP.HCM - Hà Nội -TP.HCM, TP.HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc -TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội từ 30/3 đến 15/4.

Vé máy bay TP.HCM - Hà Nội tăng giá 5 lần vì ít chuyến-1
Giá vé khứ hồi trên trục vàng TP.HCM - Hà Nội những ngày đầu tháng 4 đang tăng cao do các hãng bay chỉ được khai thác 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày vì dịch Covid-19. Ảnh: Ngô Minh.

Lượng chuyến bay giảm xuống mức tối thiểu đã khiến cung không đủ cầu, giá vé tăng gấp 5 lần so với trước đó 1 tháng. Cụ thể, theo ghi nhận của Zing.vn, nhiều hãng đã hết vé trong giai đoạn tuần đầu tháng 4 trên trục vàng. Mỗi ngày bay hành khách chỉ còn một lựa chọn hãng bay duy nhất với giá vé lên tới 6-7,8 triệu đồng cho vé khứ hồi.

Kể từ 6/4 tới hết tháng 4, giá vé cũng giảm nhẹ và dễ mua hơn, nhưng vẫn dao động ở mức 4,5-5,3 triệu đồng cho vé khứ hồi, mức giá thường thấy trong cao điểm hè. Nhiều chuyến bay thậm chí chỉ còn vé thương gia với mức giá trên 11 triệu đồng khứ hồi.

Trước đó Chính phủ đã yêu cầu hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ thành phố Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

Chính phủ cũng đề nghị Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Biện pháp hạn chế vận chuyển hàng không sẽ áp dụng từ 0h ngày 28/3 đến hết 15/4.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/ve-may-bay-tphcm-ha-noi-tang-gia-5-lan-vi-it-chuyen-post1066275.html?fbclid=IwAR1SwO_6C4XJ-2mo74M7OKhEP4255w6VV9FLwCbgiDpzjXxrY4WnXTQ0V8M

vé máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.