Bàn thờ Thần tài cứ đặt kiểu này, bảo sao ngày Vía thần tài cầu mãi không có lộc

Nếu gia chủ đặt bàn thờ Thần tài ở những vị trí cấm kỵ, nhất là khi ngày vía Thần tài mồng 10 tháng Giêng sắp đến, thì không những không có lộc mà còn có thể tán gia bại sản.

Nếu gia chủ đặt bàn thờ Thần tài ở những vị trí cấm kỵ, nhất là khi ngày vía Thần tài mồng 10 tháng Giêng sắp đến, thì không những không có lộc mà còn có thể tán gia bại sản.

Ngoài bàn thờ gia tiên, ông Táo, hiện nay nhiều gia đình buôn bán, kinh doanh (cả những gia đình không kinh doanh) còn có cả bàn thờ Thần Tài, Ông Địa tức là vị thần đem lại tiền tài, giàu có cho gia chủ. Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa trong nhà, nhất là khi ngày vía Thần tài mồng 10 tháng Giêng sắp đến, gia chủ cần hết sức tránh những sai lầm sau để cầu được lộc tài, tránh tán gia bại sản.

ban tho than tai cu dat kieu nay, bao sao ngay via than tai cau mai khong co loc - 1

Bàn thờ Thần Tài. (Ảnh minh họa)

1. Xem xét kĩ trước khi đặt bàn thờ 

Trước khi đặt bàn thờ, gia chủ nên xem xét cẩn thận về phong thủy vận mệnh để tránh phạm đại kỵ. Có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn rõ ràng hơn. Việc đặt bàn thờ sai hướng, quay ra cửa,…không chỉ gây sụt giảm tiền bạc mà còn khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

2. Đặt bàn thờ Thần tài ở nơi tối tăm

Nơi đặt bàn thờ Thần Tài nên sáng sủa, quang minh. Sáng là năng lượng dương, thích hợp với dương khí. Tuyệt đối không nên để nơi tối tăm, nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì gia chủ có thể thắp thêm đèn. 

3. Phía sau bàn thờ không dựa tường

Phía sau bàn thờ nên là một bức tường vững chắc che chắn thì tài vận mới tụ được, không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp, hoặc bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào, càng không được đặt trước cửa phòng tắm hay gần khu vực để thùng rác. Điều đó đồng nghĩa với việc làm ô uế, vấy bẩn lên vị thần. Nơi đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài phải luôn sạch sẽ.

ban tho than tai cu dat kieu nay, bao sao ngay via than tai cau mai khong co loc - 2

Bàn thờ Thần Tài nên đặt dựa tường. (Ảnh minh họa)

4. Đặt bàn thờ ở góc khuất

Bàn thờ Thần Tài nếu đặt ở góc khuất, quá kín đáo và ít người qua lại thì sẽ không đón được tiền tài. Khu vực lý tưởng nhất là ngoài cửa chính hoặc ở ban công.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên xin bộ bàn thờ của người khác để thờ cúng cầu tài cho mình. Mỗi nhà chỉ nên đặt một bộ bàn thờ Thần Tài, Ông Địa duy nhất.

5. Trước mặt bàn thờ không sạch sẽ

Dù đặt bàn thờ như thế nào thì trước mặt bàn thờ cũng phải luôn thoáng đãng, sạch sẽ. Tốt nhất nên đặt sao cho trước mặt bàn thờ là một khoảng không, thông thoáng. Bàn thờ nên đặt cách cửa chính 1, 2, 3, 8 hoặc 9 bước chân tùy thuộc vào việc đặt ở phòng khách hoặc ban công. 

6. Đặt bàn thờ ở hướng không tốt

Hướng bàn thờ Thần Tài vẫn tuân thủ theo nguyên tắc: người ở mệnh nào thì hợp trạch mệnh đó, đặt theo hướng tốt của chủ nhà, có thể đặt theo cách hướng lấy dòng khí bên ngoài khi vào nhà. Có thể dùng phương pháp điểm thần sát để tính, chọn lấy các cung Thiên lộc, Quý nhân để đặt vị trí bàn thờ.

*Thông tin trong bài mang tính tham khảo!

Theo Khám phá


Ngày vía Thần Tài

Bàn thờ Thần tài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.