Bật khóc rồi cười khi xem clip cảm động về gia đình

Clip phỏng vấn các nhân viên tại một xưởng may TP.HCM mang tên “Bạn làm việc vất vả vì điều gì” được chia sẻ với lượt tương tác cao trên mạng xã hội đã chạm đến trái tim của người xem.

Clip phỏng vấn các nhân viên tại một xưởng may TP.HCM mang tên “Bạn làm việc vất vả vì điều gì” được chia sẻ với lượt tương tác cao trên mạng xã hội đã chạm đến trái tim của người xem.

https://www.youtube.com/watch?v=nvpQTmMHwFo&feature=youtu.be.

60 năm cuộc đời của chúng ta trôi qua gắn liền với những thử thách và trách nhiệm khác nhau. Mỗi người đặt ra cho mình những mục tiêu và lấy đó làm động lực để phấn đấu hàng ngày.

Từ những sinh viên đang ngồi trên bục giảng tới những bà mẹ, ông bố đều có cho mình những đồng cảm riêng đối với nhân vật trong clip.Vậy từng giai đoạn trong cuộc đời với từng thế hệ khác nhau, họ đang làm việc vất vả vì điều gì?

20 tuổi - vun đắp nụ cười của chính mình

Tuổi trẻ là thời điểm chúng ta có ước mơ - có khát vọng - có hoài bão, còn đủ nhiệt huyết, tận tình và lửa nóng. Tuổi trẻ là khi chúng ta có thế hết mình, có thể điên rồ khờ dại cho những điều chúng ta muốn làm, những điều mà ta không thể làm vào ở những tuổi khác. Và hơn hết có một điều chỉ có tuổi trẻ mang lại là sự tự do và không màng đến trách nhiệm.

25 tuổi- gìn giữ nụ cười của bố mẹ

Người ta vẫn thường nói tuổi 25 là tuổi bắt đầu dẹp bỏ những vô tư và bắt đầu nghĩ về trách nhiệm chăm sóc cho bố mẹ, những người đã dành cả cuộc đời để nuôi dưỡng và yêu thương ta.

Bố mẹ - những người hôm nay đang có thể vui cười, buồn khóc cùng ta nhưng biết nay mai đâu đó, chỉ đọng lại là sự hư vô, chỉ là cái hình bóng trong tưởng tượng ùa về, chỉ còn là nỗi nhớ vô hình không nắm được, sờ được, không ôm vào lòng được.

Hình ảnh anh nhân viên kinh doanh tất bật chạy ngoài đường để đạt ‘doanh số’, ngày đêm làm việc với hy vọng hoàn thành tốt công việc để có thể chuẩn bị chu đáo cho tuổi già của mẹ bằng quyển sổ bảo hiểm có lẽ sẽ lấy nước mắt của bất kỳ ai, bởi lẽ lúc ta lo được cho những người yêu thương bằng chính sức lực của mình, có lẽ là khoảnh khắc tự hào nhất, lúc ấy, mọi vất vả cũng dường như tan biến.

Hình ảnh anh nhân viên dù cố gắng rất nhiều trong công việc vẫn gặp nhiều khó khăn

Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Quỳnh Anh trường Đại Học Kinh tế TP HCM: “Dạo này toàn bận đi học, đi làm đến lúc về đến nhà cũng tối muộn. Vừa mệt vừa thấy chán vì lâu không ăn cơm với bố mẹ.Bình thường lúc chưa bận rộn thì chiều nào cũng nấu cơm vì mẹ đi làm về mệt, thế mà từ lúc học đại học đã không nấu được cơm còn không về ăn được đúng giờ.Xem xong thấy thương có lỗi 1 nhưng thấy yêu thương bố mẹ 10. Mong là những ai còn khổ, còn vất vả trong xã hội sẽ sớm được đầy đủ, được hạnh phúc bên gia đình, người thân.”

30 tuổi -bảo vệ nụ cười của cả gia đình

30 tuổi, khoảnh khắc ta quyết định từ giã cuộc sốngđộc thân cũng là lúc ta chấp nhận mang trên vai trọng trách chăm sóc một gia đình nhỏ, nơi có người bạn đời và những đứa con kháu khỉnh rồi sẽ chào đời mà ta hết mực yêu thương.

Vốn chẳng dễ dàng để vượt qua những khó khăn, vất vả trong công việc hằng ngày, đặc biệt là khi áp lực ngày càng tăng lên, tựa như quả bóng có thể nổ tung bất cứ lúc nào, nhưng vì những nụ cười của người ta thương, mọi vất vả kia cũng chẳng là gì! Còn gì hơn sau một ngày mệt mỏi, ta trở về nhà, vợ và con đón ta bằng nụ cười thật hiền với mâm cơm nóng hổi!

35 tuổi- xây đắp nụ cười của những đứa con

Chăm sóc con cái trưởng thành vẫn luôn là trách nhiệm lớn lao và gần như là cuối cùng của một đời người. Hình ảnh người mẹchắt chiu từng đồng, bỏ qua những mong muốn thường tình chỉ để cho tương lai của con được đầy đủ như lứa bạn có lẽ đã quá quen thuộc với các bà mẹ tại Việt Nam.

Chị Hồng chắt chiu từng đồng trong mỗi bữa cơm để lo cho con ăn học

Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.Ở mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời,càng trưởng thành, chúng ta sẽ chịu áp lực ngày càng lớn. Mỗi người có một cách riêng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống nhưng trên hết, nụ cười của những người thân yêu sẽ luôn là động lực to lớn để chắp cho ta thêm đôi cánh để có thể vượt qua bất kì trở ngại nào.


Đồng hành với sứ mệnh bảo vệ nụ cười người thân yêu, từng bước, Bảo hiểm Hanwha Life mang đến những giá trị thực sự quan trọng đối với mỗi người trong cuộc sống.

 Hanwha Life là thành viên của Tập đoàn Hanwha - một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Có mặt tại Việt Nam vào năm 2009, Hanwha Life thực hiện sứ mệnh thông qua bảo hiểm nhân thọ, luôn đồng hành cùng người dânViệt Nam để hoạch định tương lai và biến ước mơ của họ thành hiện thực. Hiện công ty có hơn 100 điểm phục vụ khách hàng cùng 35.000 tư vấn tài chính và phục vụ hơn 200.000 khách hàng trên cả nước.


Vũ Ngọc MinhGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.