Bí mật cuốn sổ tiết kiệm 5 tỷ chồng giấu trên nóc tủ khiến vợ chết lặng vì sự thật lâu nay

Vẫn nhớ đến chiếc hộp dưới gầm giường nên Hoa lùa chổi vào định quét ra cho sạch nhưng ai ngờ nó đã không cánh mà bay.

Vẫn nhớ đến chiếc hộp dưới gầm giường nên Hoa lùa chổi vào định quét ra cho sạch nhưng ai ngờ nó đã không cánh mà bay.

Thấm thoắt Hoa cũng lấy chồng được 10 năm, cuộc sống gia đình của chị cũng có phần dư giả. Trừ tiền chi tiêu gia đình, mỗi tháng hai vợ chồng cũng trích ra được 10 triệu để gửi cho ông bà ở quê trông nom. Cuộc sống cứ trôi êm đềm, Hoa cũng chẳng đòi hỏi gì ở chồng ngoài việc anh yêu thương gia đình và không có những mối quan hệ ngoài luồng.

Không phụ lòng chị, anh chồng tỏ vẻ rất yêu thương vợ con, không đi sớm về khuya mặc dù công việc có bận đến cỡ nào. Thế nhưng đến khi đề cập đến việc sinh đứa con thứ 2, chồng chị lại một mực không đồng ý. Anh bảo chị muốn kế hoạch để con có được một cuộc sống tốt nhất. Một phần anh cảm thấy cuộc sống có hai vợ chồng sẽ thoải mái hơn để anh tập trung cho sự nghiệp của mình.

Sau lời đề nghị không thành, Hoa cũng dần quên đi việc muốn sinh thêm con. Hàng ngày sau mỗi giờ tan sở, chị lại tất bật với những công việc nhà.

Bí mật cuốn sổ tiết kiệm 5 tỷ chồng giấu trên nóc tủ khiến vợ chết lặng vì sự thật lâu nay-1

Ảnh minh họa.

Một lần, khi chị đang dọn dẹp gầm giường thì nhìn thấy một chiếc hộp nhỏ, vừa định tìm cách lấy ra xem thử thì chồng chị cũng về tới. Thấy vợ lúi húi anh lên tiếng hỏi: "Em làm gì thế?". "Em dọn dẹp đồ đạc thôi", Hoa đáp lại. "Em lấy cho anh cốc nước ấm, anh đau bụng quá, phải từ cơ quan về nhà sớm đây này", chồng Hoa ôm bụng, nét mặt nhăn nhó.

Hoa ra phòng khách rót nước cho chồng, đến khi quay lại thì đã thấy anh lên giường nằm. Nghĩ chồng mệt nên chị không đánh thức anh dậy. Vẫn nhớ đến chiếc hộp dưới gầm giường nên Hoa lùa chổi vào định quét ra cho sạch nhưng ai ngờ nó đã không cánh mà bay.

Hôm sau, khi Hoa vừa tỉnh giấc thì đã thấy chồng rời khỏi giường từ lúc nào. Chị nhìn quanh thì thấy anh đứng ngoài ban công hút thuốc. Hoa tự dưng cảm thấy lạ, vì hiếm khi nào thấy chồng hút thuốc với vẻ mặt trầm ngâm như vậy.

Hoa vòng tay từ đằng sau ôm chồng rồi thủ thỉ: "Sao anh lại hút thuốc?". Chồng Hoa giật mình rồi đẩy bàn tay của vợ ra rồi quay lại đáp: "Không có gì đâu em". Hoa nhìn theo chồng rồi thở dài. Đến khi Hoa trở ra phòng khách thì đã thấy chồng mặc quần áo tươm tất để ra ngoài. Hỏi ra thì anh chỉ bảo là bận đi công việc. Trong đầu chị chợt nghĩ: "Bình thường ngày nghỉ anh có bao giờ ra ngoài công tác thế này đâu?".

Bí mật cuốn sổ tiết kiệm 5 tỷ chồng giấu trên nóc tủ khiến vợ chết lặng vì sự thật lâu nay-2

Ảnh minh họa.

Sau bữa sáng, Hoa sắp xếp đồ đạc trong phòng rồi bắc ghế để lấy lọ thủy tinh trang trí trên nóc tủ quần áo thì bất ngờ chạm phải một vật lạ. Sẵn tò mò chị bèn với tay lấy xuống thì nhận ra đó chính là chiếc hộp mà hôm trước mình thấy dưới gầm giường. Vừa mở hộp ra thì Hoa thấy một cuốn sổ tiết kiệm ở bên trong.

Chưa kịp mừng thầm trong bụng, chị mở ra thì thấy trong cuốn sổ có 5 tỷ tiền tiết kiệm. Nhưng nhìn người đứng tên, Hoa giật mình chết lặng khi thấy người thừa hưởng lại là tên một phụ nữ lạ. Không thể tưởng tượng được điều gì xảy ra, chị ngồi sụp xuống giường. Định thần một lúc, chị gọi điện cho chồng về để anh về giải thích rõ chuyện này.

Chồng vừa về đến nơi, Hoa mới bình tĩnh mang ra chiếc hộp, lật giở cuốn sổ tiết kiệm để trên mặt bàn. Chị mới cất tiếng hỏi về bí mật của chồng: "Tại sao 5 tỷ tiền tiết kiệm lại là đứng tên người phụ nữ khác? Cô ấy là ai?". Anh thở dài rồi bình thản đáp lại: "Xin lỗi vì bấy lâu nay vẫn lừa dối em. Thực ra anh đã có người khác, cô ấy là cấp dưới của anh. Tiền tiết kiệm này là anh dành để mua cho cô ấy một căn nhà".

Câu nói của chồng khiến Hoa chết lặng, cảm giác cơ thể như bị bóp nghẹt đến không thể thở được. Một lúc sau định thần lại được, chị mở lời: "Vậy anh tính thế nào?". Nghe xong câu hỏi của chị, anh trầm ngâm hồi lâu rồi nói: "Mình ly hôn đi. Em nuôi con hay anh nuôi con cũng được. Nếu em nuôi con, mỗi tháng anh sẵn sàng chu cấp tiền để hai mẹ con sống đầy đủ".

Hoa cay đắng bật cười thành tiếng, gật đầu. "Em chấp nhận ly hôn". Nói xong chị chạy vào trong phòng, nước mắt không ngừng tuôn rơi. Tình cảm một khi đã hết, chị cũng không biết trách ai bây giờ.

Theo Helino


tiền tiết kiệm

Vợ Chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.