Biết con trai có "gấu", mẹ thẳng thắn nói về chuyện "đi nhà nghỉ", đọc lời dặn dò còn choáng hơn

Không chỉ dặn dò con trai phải tìm hiểu “gấu” cho kỹ, bà mẹ này còn cẩn thận mang cả “Chuyện tình Lan và Điệp” ra để làm gương cho cậu ấm.

Không chỉ dặn dò con trai phải tìm hiểu “gấu” cho kỹ, bà mẹ này còn cẩn thận mang cả “Chuyện tình Lan và Điệp” ra để làm gương cho cậu ấm.

Nếu như bao nhiêu năm nay chúng ta chỉ quen với những câu chúc sinh nhật theo khuôn mẫu: "Ngoan ngoãn, học giỏi, mạnh khỏe, thành công, nghe lời cha mẹ…" từ các bậc phụ huynh thì mới đây, tài khoản Facebook tên N.L lại khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ lời chúc của mẹ trong những dịp sinh nhật gần đây của mình.

"Hôm nay sinh nhật! Mọi năm đến dịp này mẹ đều nhắn nhủ con trai đừng mờ mắt vì gái. Mà lời mẹ nói chả sai bao giờ, chẳng qua mất nhiều tháng, nhiều năm ngẫm lại mới thấy đúng.

Nhớ lần chia tay người yêu mẹ gọi điện biết chuyện, mẹ nói không phải buồn. Con trai yêu hai mươi, chọn mười, lấy một... À! 2 năm nay con trai lớn khôn rồi nên mẹ không nhắn nhủ như hồi năm nhất, năm hai nữa. Năm nay chỉ chúc sức khỏe và may mắn thôi" – N.L viết.
Biết con trai có gấu, mẹ thẳng thắn nói về chuyện đi nhà nghỉ, đọc lời dặn dò còn choáng hơn-1Biết con trai có gấu, mẹ thẳng thắn nói về chuyện đi nhà nghỉ, đọc lời dặn dò còn choáng hơn-2Biết con trai có gấu, mẹ thẳng thắn nói về chuyện đi nhà nghỉ, đọc lời dặn dò còn choáng hơn-3

Không chỉ chúc mừng sinh nhật, mẹ của N.L còn dặn dò con trai kỹ càng trong chuyện yêu đương. (Ảnh: FBNV)

Theo những đoạn tin nhắn được N.L đăng tải, sinh nhật năm kia, mẹ của anh bạn rất tâm lý khi hỏi con trai "con đang đi hay ở nhà nghỉ đấy?" vì biết cậu ấm đã có "gấu".

Sau khi gửi lời chức mừng sinh nhật, bà mẹ này dặn dò N.L: "Vì gấu ít thôi con, vì gấu bây giờ chưa chắc đã là gấu mẹ của các con con sau này đâu".

Đến sinh nhật năm tiếp theo của N.L, mẹ của anh chàng gửi lời chúc khá ngắn gọn: "Chúc vạn sự như ý nghìn sự như mơ". Tuy nhiên, con trai tiết lộ đã có "gấu" mới, mẹ của N.L lại không quên nhắc nhở: "Yêu ai tùy con nhưng phải sáng suốt đấy. Mấy trăm năm trước Điệp còn bị Thúy Liễu lừa đấy nhé!".Đáp lại lời mẹ, N.L tự tin: "Chắc chắn bố mẹ sẽ ưng người yêu bây giờ". Dẫu vậy, mẹ N.L không quên nhấn mạnh thêm: "Cứ tìm hiểu cho kỹ, con còn trẻ mà, phòng tránh cẩn thận nhé, đừng để làm phận chim sâu".


Biết con trai có gấu, mẹ thẳng thắn nói về chuyện đi nhà nghỉ, đọc lời dặn dò còn choáng hơn-4

Sau nhiều năm ngẫm lại, N.L mới thấm thía lời mẹ dặn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra thích thú trước những lời dặn dò của bác gái và dùng từ dễ thương, tâm lý, sâu sắc để nhận xét về mẹ của N.L. Thậm chí, không ít người cũng cho rằng, bác gái rất uyên bác trong cả lĩnh vực Văn học lẫn Sinh học khi mượn "Chuyện tình Lan và Điệp" cũng như chuyện chim sâu nhặt thóc rơi thóc vãi, ám chỉ việc phải "đổ vỏ", nuôi con người khác để dạy con trai.

"Mẹ vừa tâm lý nhưng nói chuyện đầy tính uyên thâm. Nói chuyện vừa răn đe, lại vừa chia sẻ tâm sự" - thành viên K.K nhận xét.

Dẫu vậy, cũng không ít người tỏ ra lo lắng cho con dâu tương lai của bác gái này vì có vẻ như mẹ N.L rất thương con trai. "Có mẹ quan tâm thì thích nhất rồi nhưng mà mẹ cứ dặn đi dặn lại như kia thì làm gấu của bạn cũng căng đấy" - thành viên N.Y bình luận.

Theo Helino


người yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.