Biết rõ chồng của bạn mình có bồ, mẹ trẻ băn khoăn nên nói hay im lặng, tư vấn của hội chị em gây choáng

''Em có 1 đội các vợ chồng chơi thân với nhau, nay em biết chồng của 1 chị trong hội có bồ, mấy hôm nay toàn đi ăn nằm với cô đấy...

''Em có 1 đội các vợ chồng chơi thân với nhau, nay em biết chồng của 1 chị trong hội có bồ, mấy hôm nay toàn đi ăn nằm với cô đấy rồi bảo đi công tác. Thông tin chính xác 100% nhưng em khó nghĩ quá. Nói cho chị vợ thì tan cửa nát nhà mà không nói thì thương chị vợ quá'', người phụ nữ tâm sự.

Trong cuộc sống quả thật có nhiều tình huống tiến thoái lưỡng nan, khiến bạn làm thế này không được, làm thế kia cũng không xong. Tình huống bắt gặp vợ hoặc chồng của một người bạn ngoại tình, liệu rằng có nên nói cho người đáng thương còn lại biết hay không?

Nếu nói cho anh ấy/cô ấy và đối diện khả năng cuộc hôn nhân của họ sẽ tan vỡ, hay giữ im lặng và để họ phát hiện ra bạn đã biết nhưng lại không làm gì? Đó thực sự là một tình huống vừa éo le lại vừa khó xử mà không phải chỉ là trong phim ảnh.

Mới đây, dòng tâm sự của một người phụ nữ về trường hợp trái ngang trên đã khiến nhiều chị em xôn xao bình luận: ''Các mom ơi. Em có 1 đội các vợ chồng chơi thân với nhau, nay em biết chồng của 1 chị trong hội có bồ, mấy hôm nay toàn đi ăn nằm với cô đấy rồi bảo đi công tác. Thông tin chính xác 100% nhưng em đang khó nghĩ quá.

Nói cho chị vợ thì tan cửa nát nhà, mà em cũng chưa chụp được hình ảnh đôi gian phu ấy để làm bằng chứng. Nhưng nếu không nói thì thương chị vợ quá, sống trong giả dối bao lâu rồi. Nhưng mắt không thấy thì tim không đau đúng không ạ? Em nên làm gì bây giờ nhỉ?''.

Biết rõ chồng của bạn mình có bồ, mẹ trẻ băn khoăn nên nói hay im lặng, tư vấn của hội chị em gây choáng-1

Tình huống của người phụ nữ này khiến cánh chị em xôn xao tranh luận.

Ngay sau khi đăng tảu, câu chuyện của người phụ này ngay lập tức ''chiếm sóng'' với hàng trăm bình luận xôn xao tư vấn đến từ phía chị em. Thật sốc là phần đông mọi người xui cô ấy nên... im lặng.
"Chả anh em họ hàng, chả ảnh hưởng cuộc sống của mình thì kệ mắc gì em phải quan tâm. Coi như chưa biết chưa thấy thôi cho đỡ phiền đến  cuộc sống của mình''.

''Nếu không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình thì nên im lặng cho đỡ rách việc''.

"Biết thì biết vậy thôi chứ nói đến người phụ nữ đau khổ lắm, thà coi như không biết gì, chị cũng vì biết mà có những cơn ghen điên loạn để giờ này mang bệnh suốt đời. Buông bỏ hỏ xả thôi, còn thằng chồng kia sẽ ngày có cái giá phải trả giá, đời có luật nhân quả hết".

''Cẩn thận không lại làm ơn mắc oán đấy bạn ơi. Nếu trường hợp này là mình, mình không nói, nếu đã dan díu cặp bồ sớm muộn chị vợ ấy cũng biết thôi, chẳng cần đến bạn trợ giúp đâu, chỉ có điều thời gian phát hiện sẽ lâu hơn một chút. Mình nói bây giờ, xong nhỡ người ta không tin, vừa mất bạn vừa mang tiếng nhiều chuyện''.

''Đàn ông đi chán lại về thôi, cơ bản đàn ông thương vợ và trân trọng vợ hơn cả. Mình nghĩ nếu đủ thân thiết bạn nên gặp riêng anh chồng để tâm sự mong giúp anh ta nhận ra và điều chỉnh hành vi. Không cần nói cho cô vợ tránh làm tổn thương cô ấy''.

Biết rõ chồng của bạn mình có bồ, mẹ trẻ băn khoăn nên nói hay im lặng, tư vấn của hội chị em gây choáng-2

Ảnh minh họa

Tuy ít ỏi, nhưng có một phe kiên định với ý kiến nên nói cho chị vợ đáng thương kia biết chuyện, nhưng phải tìm cách ''lật mặt'' kẻ phản bội mà chẳng sợ mất lòng hay liên lụy.

''Người bị lừa dối sẽ là người đau khổ nhất. Nếu là mình, mình sẽ gom đủ bằng chứng rồi tìm cách nói cho chị ấy biết, nếu chị ấy tử tế, chị ấy không đáng bị lừa dối như vậy''.

"Phụ nữ phải thương lấy nhau, nếu có thể, bạn thu thập bằng chứng xong bảo cho vợ người ta bạn ạ. Khổ thân!''.

"Bạn lấy 1 số điện thoại lạ báo cho chị vợ rồi vứt sim đi luôn để chị ấy tự theo dõi vì bạn không báo thì trước sau gì chị kia cũng biết, biết sớm vẫn hơn. Dù giờ chưa có bằng chứng rõ ràng cũng coi như bật đèn xanh cho chị ấy đề phòng, thế nào cũng bắt quả tang không sớm thì muộn''.

Cũng có người thì gợi ý người phụ nữ trên dùng cách nói bóng gió xa xôi, hoặc nói đùa vu vơ theo kiểu "nhìn thấy một người rất giống chồng cậu đang đi với cô nào đó" để cảnh báo...

Còn bạn, bạn sẽ làm thế nào trong tình huống này?

 

Theo Helino


Cộng đồng mạng

cặp bồ

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.