Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi

Dù là 5 người 10 ý nhưng cộng đồng mạng đôi khi cũng có cái lý khá đúng của họ khi nói về mâm cơm này.

Dù là 5 người 10 ý nhưng cộng đồng mạng đôi khi cũng có cái lý khá đúng của họ khi nói về mâm cơm này.

Nói không phải quá nhưng đã là phụ nữ thì chủ đề ăn uống, nấu ăn luôn là đề tài nóng nhận được nhiều sự quan tâm. Và nhất là ngày nay với sự phát triển của mạng xã hội thì lại càng có nhiều hơn những thứ hay ho để thảo luận như giá cả một mâm cơm thế nào, nguyên liệu tươi ngon ra làm sao hay cách bài trí món ăn thế nào thì ngon mắt, ngon miệng.

Mẹ trẻ Đ.G.H dưới đây đã đăng tải hình ảnh bữa cơm trưa nhà mình. Điều khiến H. được chú ý không chỉ là việc mẹ ấy chỉ nấu hết 29k cho 5 người ăn mà còn ở cách bày biện mâm cơm của cô.

Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 1.
H đăng đàn mâm cơm do chính tay mình nấu và nhận được nhiều ý kiến của chị em.

Bữa ăn nhà H. có món thịt lợn rim, đậu phụ rán và canh mùng tơi. Đây toàn là những món ăn đặc trưng của mùa hè nên nếu ăn thì sẽ rất ngon miệng. Đặc biệt, tiền đi chợ của H. chỉ hết 29k cho 5 người ăn bao gồm 3 người lớn và 2 bé học tiểu học. Với khoản chi này, theo ý kiến của nhiều người là khá tiết kiệm và kinh tế.

Tuy nhiên, có một vấn đề khiến nhiều chị em phải lên tiếng nữa là việc H. nấu ăn nhìn không được ngon mắt lắm như việc để thịt rim quá trắng, canh rau mùng tơi bị vàng và đậu thì không có nước chấm. Không những thế, H. còn không bỏ đồ ăn ra bát mà để luôn trong xoong rồi bày lên mâm cho mọi người cùng ăn. Với nhiều người, cách làm này dường như không đẹp mắt và sẽ không tạo được sự thích thú khi ăn uống.

Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 2.
Cơm có thịt rim, đậu rán và canh mùng tơi.

Nhận xét về mâm cơm của nhà H., Nguyễn Hồng bình luận: "Không phải mình chê đâu nhưng thịt nạc bạn kho không ra kho, xào không ra xào vậy. Canh rau mùng tơi thì quá lửa bị úa. Mình nhìn không muốn ăn ấy bạn ơi!". Hoặc như bạn Quỳnh Chang thì ý kiến: "Ít nhất để ăn ngon miệng thì đồ ăn rau luộc cho ra đĩa, canh thì múc ra bát to, đậu rán cũng bày vào đĩa còn thịt rang thì cho vào bát con. Cái công mình bày ra cũng chưa đến 5 phút mà người đi làm về mệt ăn cũng thấy ngon, bố mẹ chồng cũng sẽ khen con dâu đảm. Đặt địa vị vào mình thì cũng sẽ như thế thôi mẹ nó nên rút kinh nghiệm nhé".

Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 3.
Khác với H., một mẹ khác lại khoe mâm cơm gọn gàng chỉn chu dù cũng vừa trông con vừa nấu ăn.
Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 4.
Bữa cơm hai vợ chồng của một mẹ khác cũng không bị quá đìu hiu như của nhà H.
Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 5.
Mâm cơm này cũng ngon mắt đấy chứ.

Theo lời H. thì vì không có ai trông nên cô phải một mình vừa bế con vừa nấu cơm. Một số mẹ thì cho rằng vừa trông con, vừa nấu nướng như vậy là tốt lắm rồi và còn khen mâm cơm của H. là dễ ăn nữa chứ. Bạn Thanh Lương bình luận: "Bế con rán đậu nguy hiểm lắm mẹ nó ơi, lần sau như thế thì nhà bạn ăn tạm đậu luộc. Dù nhìn bạn bày mâm cơm mất cảm tình nhưng đã tốn công làm mà còn bị chê thì mình sẽ mắng lại người chê ngay lập tức đấy"

Hay như bạn Trần Thanh Vân thì thủ thỉ: "Nắng thế này mình đứng bếp một lúc cũng còn mệt nên nấu như vậy là mẹ ấy cũng chăm chỉ quá rồi. Có điều thịt rang kia bạn có thể cho thêm chút nước hàng cho ngon mắt hơn. Mình mà bận thì cứ thịt luộc, trứng luộc, đậu luộc cho nhanh".

Trong khi đó, bạn Kiều Thanh Huyền Diềm thì bình luận: "Thịt thăn rang qua ăn vừa mềm vừa ngọt chuẩn quá còn gì, rắc thêm tí hạt tiêu là hết bay cả nồi cơm ấy chứ. Nồi canh kia thì chắc là do ánh sáng chụp không được đẹp thôi. Mẹ ấy chi tiêu tiết kiệm và tranh thủ thời gian thế là tốt lắm rồi. Mọi người đừng chê mà tội nghiệp".

Đúng thật là một mâm cơm mà có đến cả trăm ý kiến nhưng chung quy lại thì mẹ trẻ này vẫn nên tìm cách bày biện đồ ăn cho gọn gàng hơn, tránh để nguyên cả xoong nồi lên mâm vì rất mất cảm tình. Nhân câu chuyện của H., cũng có nhiều mẹ khoe mâm cơm mình nấu dù vừa trông con vừa làm. Điều đáng nói là mâm cơm của họ rất bắt mắt và ngon chứ không quá đơn điệu như H. đã làm đâu.

Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 6.
Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 7.
Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 8.
Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 9.
Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 10.
Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 11.
Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 12.
Bức ảnh mâm cơm 5 người ăn chưa đến 30 nghìn, lại vừa bế con vừa nấu của mẹ trẻ gây tranh cãi - Ảnh 13.

Theo Helino


chi tiêu gia đình

mâm cơm gia đình

khoe mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.