Các nàng à, nhìn Hương Tràm mà làm gương, có định giật status đá xoáy ai, nên "bẻ tay" bảy lần trước đã!

Thật, trên đời chẳng có giống loài nào yêu - ghét cùng cực như phụ nữ. Lúc nào cũng hoặc là 0 hoặc là 100...

Thật, trên đời chẳng có giống loài nào yêu - ghét cùng cực như phụ nữ. Lúc nào cũng hoặc là 0 hoặc là 100. Khi còn thân thiết “chị em cây khế” thì trên bến dưới thuyền lắm, nhưng một khi đã ngứa mắt rồi, câu nói “ghét nhau như chó với mèo” cũng chẳng đủ để diễn tả được hết độ sâu đậm.

Ghét là phải móc máy cho bõ cái sự ghét!

"Đàn ông nông nổi giếng khơi/ Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu". Chị em nào lúc đầu mới đọc cũng bị câu này lừa đẹp. Cứ thấy "sâu sắc" kia là tưởng mình được khen. Nhưng khoan, hình như có gì sai sai. Giếng khơi mới sâu. Cơi đựng trầu nông toèn toẹt ra ấy. Thế mới thấy, các cụ ngày xưa thâm thúy thế nào. Chẳng phải nói xấu đâu, nhưng kiểu gì cũng có những phụ nữ thuộc "giống loài hời hợt", chỉ nhìn thấy bề nổi, cái ngay trước mặt chứ chẳng thâm trầm được như đàn ông.

Nước sâu thường tĩnh lặng, thùng rỗng mới kêu to. Thế mà dạo này, các chị em showbiz đang thi nhau tham gia gameshow "Thùng nhà ai kêu to nhất?" thì phải. Cách đây không lâu, dân tình vừa được một phen tay cầm bắp rang bơ, tay hí hửng lia chuột theo dõi không sót một "tút" nào của nàng ca sỹ Maya về mối tình 7 năm với chàng đại gia đất Hà thành, đương kim chồng yêu của hot girl một thời Tâm Tít. 

Khởi màn là những "tút" đá qua đá lại, "mình thích thì mình nói phong long vậy thôi, trúng ai thì trúng, ai thấy nóng mặt thì là tự vơ vào đấy nhé, mình có chỉ đích danh ai đâu". Rồi chiến sự nổ qua, bộc phá tung qua, lựu đạn ném lại, chị em tức mình không chơi trò nói phong long nữa mà chỉ đích danh nhau luôn. Lạ thế. Hóa ra từ đầu cũng là nhắn gửi đến chị ấy/ em ấy, sao không inbox nhau cho kín đáo, ý nhị mà cứ phải gào to lên cho thiên hạ biết hết thế nhỉ?

Các nàng à, nhìn Hương Tràm mà làm gương, có định giật status đá xoáy ai, nên bẻ tay bảy lần trước đã! - Ảnh 1.
 

Chiều qua, Hương Tràm lại ném đá vào mặt hồ khi giật một "tút" khá dài để "nắn gân" một nàng hot girl tập tành hát hò. Chẳng cần đoán già đoán non thì ai cũng rõ mười mươi Hương Tràm đang chĩa mũi dùi vào Chi Pu, nàng hot girl vừa mới tung ra sản phẩm âm nhạc đầu tiên của mình. 

Tràm cũng tiền hậu bất nhất lắm cơ. Trên "tút" thì một mực khẳng định "chẳng chỉ đích danh ai", nhưng khi trả lời còm-men bên dưới thì lại "Tại sao quản lý của em ý lại không nói cho em ý hiểu, để đừng ra những sản phẩm thế này nữa". Dù status này đã được xóa, kèm theo sự xuất hiện của hai "tút" khác để trần tình sự việc, nhưng cũng không khỏi khiến bàn dân thiên hạ đặt câu hỏi: Rốt cuộc động cơ của cô là gì?!

Chỉ có phụ nữ mới đi soi bụng nhau xem ai nhiều mỡ hơn, soi mặt nhau xem ai make-up đậm hơn, mắt ai nhiều vết chân chim hơn, chứ đàn ông mải ngắm nét đẹp, đường cong của phụ nữ, không rảnh đi bới lông tìm vết. Là phụ nữ muôn đời muốn bắt lỗi nhau, muôn đời cứ ghét là phải "dìm nó, hạ bệ nó, bằng-mọi-giá", nên cuộc đời mới có nhiều tấn hài kịch để xem đến vậy.

Các nàng à, nhìn Hương Tràm mà làm gương, có định giật status đá xoáy ai, nên bẻ tay bảy lần trước đã! - Ảnh 2.
 

Cờ đến tay ai người đấy phất, nhưng lúc mưa bão vẫn xông ra thì cẩn thận cờ gãy, người đau!

Ghen tị vốn được xem là một trong 7 tội lỗi chết người của loài người. Lòng đố kị được ví như con quái vật mắt xanh lúc nào cũng ẩn nấp chực chờ cơ hội để nhảy xổ ra tấn công người khác. Nhưng người biết suy nghĩ là người có thể kiểm soát được con quái vật ấy, nôm na giống như việc dắt chó ra đường là phải rọ mõm đàng hoàng. Cứ để chạy rông cẩn thận bị gô cổ đem đi ngay lập tức!

Nhưng phụ nữ, nào có mấy ai luyện được bí kíp thuần hóa con quái vật kia. Kể cả là người thường hay sao xẹt gì đi nữa, thì đàn ông và thành công của người khác vẫn cứ khiến nàng phát điên và "cả giận mất khôn" như thường.

Chị em phát hiện ra chồng có bồ, 100% sẽ gọi hội đi đánh bồ chứ chả bao giờ đánh chồng. Dù cùng phận đàn bà với nhau, nhưng cứ xử lí nó cho bõ cơn ghen này đã.

Chị em thấy nàng khác thành đạt, giỏi giang hơn mình, 100% sẽ lập team nói xấu, đặt điều kiểu "Con ấy ăn may chứ có tài cán quái gì?". Dù cùng phận đàn bà với nhau, nhưng cứ chửi nó cho bõ cơn GATO này đã.

Các nàng à, nhìn Hương Tràm mà làm gương, có định giật status đá xoáy ai, nên bẻ tay bảy lần trước đã! - Ảnh 3.
 

Và đỉnh cao nhất là khi cơn ghen ấy đã đạt đến level max, thì phụ nữ sẽ chẳng cần bang hội gì hết. Cứ một mình một ngựa, hai tay một bàn phím mà tung hê hết cái sự ganh ghét của mình lên cho bàn dân thiên hạ biết.

Nói dai, nói dài, bao giờ cũng thành nói dại. Mà dại nhất là nói lúc cần im và im lúc cần nói. Nhiều chị em bảo không hiểu sao mình hơi tí là bị chồng đánh. Khổ lắm, đàn ông chỉ vũ phu khi đàn bà phũ miệng. Nên trước khi nói hãy uốn lưỡi bảy lần, trước khi giật status cũng hãy bẻ tay bảy lần rồi hãy viết.

Phụ nữ hơn nhau là ở cách đối nhân xử thế, cách đối diện với những biến cố. Nhìn vào gương gia đình ca sỹ Duy Khánh và DJ Tiên Moon thì rõ. Tiên Moon sau khi bắt được vài tin nhắn thoại của một nữ diễn viên gửi cho chồng mình, chưa hiểu hế sự tình đã vội tung hê hết lên facebook. Kết quả: Duy Khánh tuyên bố hai vợ chồng chính thức li thân, dù không nói rõ lí do. Người bị tố là kẻ thứ ba cũng chọn cách im lặng. Đấy. Là phụ nữ mà lời nói đi trước suy nghĩ, cơn giận đi trước lí trí thì sẽ mất nhiều hơn được.

Các nàng à, nhìn Hương Tràm mà làm gương, có định giật status đá xoáy ai, nên bẻ tay bảy lần trước đã! - Ảnh 4.
 

Có rất nhiều cách văn minh hơn, để ganh ghét một ai đó. Đó là khi nàng biết biến sự GATO ấy thành động lực để cố gắng hoàn thiện mình, để bản thân trở thành một phiên bản mới hấp dẫn, thành công và thông minh hơn. Đó là khi nàng biết lúc nào cần lên tiếng, lúc nào cần im lặng. Và đã nói được, thì phải làm được. Khi ấy lời nói mới có trọng lượng, mới đáng giá.

Chứ còn, hơi tí là mở máy ra giật "tút" cho sướng tay rồi sau đó lại ra sức trần tình hay lén lút xóa đi ấy mà, buồn cười lắm. Vì có xóa được đâu. Lời nói gió bay, đã đăng lên mạng xã hội là bị chụp màn hình luôn và ngay rồi. Đừng dại như thế nữa, phụ nữ nghen!

Theo Trí Thức Trẻ


Chi Pu

Hương Tràm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.