Từ câu mỉa mai của sếp "Chúng ta thường đăng Facebook những gì chúng ta không có!" cho đến bài học về sử dụng mạng xã hội khôn ngoan cho hội chị em công sở

Triết lý của sếp như một con dao sắc lẹm khiến cho bất cứ nhân viên nào cũng phải sợ và tự nhìn lại chính mình.

Triết lý của sếp như một con dao sắc lẹm khiến cho bất cứ nhân viên nào cũng phải sợ và tự nhìn lại chính mình.

Ở công ty A nọ có một người sếp tên Duy, bên ngoài nhìn khá hiền lành và dễ chịu. Trông anh ta có vẻ không phải kiểu người dễ tức giận và xả hết vào đầu cấp dưới. Những đồng nghiệp dưới trướng anh ta thấy vậy cũng không hề tỏ ra hoài nghi hay đề phòng chút nào. Ai cũng muốn lấy lòng Duy để anh ấy xem trọng họ hơn trong công việc.

Mà lạ kỳ, ở công ty thì các chị em mắc cái tật "sống ảo", nên họ cũng tận dụng ngay việc này để chứng tỏ bản thân trong mắt sếp. Người nào cũng kết bạn với Duy và đăng trạng thái khoe khoang công việc, cuộc sống.

Từ câu mỉa mai của sếp Chúng ta thường đăng Facebook những gì chúng ta không có! cho đến bài học về sử dụng mạng xã hội khôn ngoan cho hội chị em công sở-1

Cho đến một ngày nọ, trong giờ giải lao, mọi chuyện được phơi bày và sự thật khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Các chị em khơi khơi những câu chuyện mà họ hay đăng hàng ngày lên Facebook để nói với nhau. Trong buổi nói chuyện này cũng có sếp Duy. Cô X thì bảo cô Y "Ôi chị dạo này chăm chỉ quá ta, thấy đăng ảnh lên Facebook làm tăng ca đến 8 giờ tối lận, thế này cuối tháng lại thưởng to đây!". Và vô vàn những thứ kiểu kiểu như vậy.

Sếp Duy nhìn nhân viên một lúc, rồi chẹp miệng buông câu "Chúng ta thường đăng Facebook những gì chúng ta không có! Báu bở gì..."
 

Từ câu mỉa mai của sếp Chúng ta thường đăng Facebook những gì chúng ta không có! cho đến bài học về sử dụng mạng xã hội khôn ngoan cho hội chị em công sở-2

Tự dưng đồng loạt các nhân viên nhìn Duy. Thật lạ là sao hôm nay anh ta ăn nói lại có phần ngoa ngoắt đến vậy. Cô X mới hỏi "Sếp nói vậy là sao ạ, tụi em chưa có hiểu..."

Duy lúc này mới đặt cốc nước xuống bàn và nói tiếp:

"Để tôi nói cho các chị nghe nhé. Các chị thấy những cái người mà hay than trên Facebook ôi sao béo thế, thì họ gầy kinh khủng hoặc thân hình rất bình thường không? Những việc khác cũng vậy thôi! Chúng ta có xu hướng đăng tải những điều phù phiếm mà bản thân không sở hữu, chỉ là để lòe mắt thiên hạ. Chứ sự thật là sao?

Sự thật là chắc gì những người hay đăng ảnh chồng con đã sống hạnh phúc với gia đình? Chắc gì những kẻ hay đăng ảnh làm việc đã chú tâm vào những thứ mình làm? Chắc gì người khoe quyết tâm làm dự án XYZ này nọ đã có ý tưởng hay ho?

Từ câu mỉa mai của sếp Chúng ta thường đăng Facebook những gì chúng ta không có! cho đến bài học về sử dụng mạng xã hội khôn ngoan cho hội chị em công sở-3

Những gì mọi người đăng lên Facebook, tôi đọc hết. Tôi chẳng hiểu vì sao các bạn lại dễ dàng đăng tải quá nhiều thứ như vậy. Mà buồn cười thay, cô Y thì hay đăng ảnh làm tăng ca, nhưng bạn có nhìn lại hiệu quả làm việc không? Trong giờ thì suốt ngày chat chit, deadline thì cái nào cũng chậm, việc làm sơ sài kém chuyên nghiệp. Vậy thì một ngày bạn có làm 48 tiếng cũng chả ra gì cả đâu!

Doanh thu của công ty đang không ổn chút nào. Bớt dùng Facebook, bớt tán phét mấy thứ nhảm nhí và về tập trung làm việc đi!"

Nói đoạn, Duy tiến thẳng về phòng làm việc của mình. Các nhân viên như vừa bị dội một gáo nước lạnh vào mặt. Không thể ngờ lại có ngày sếp mình nghiêm khắc phê bình đến như vậy. Ai nấy đều quay về bàn làm việc, xóa những status dối gian và sặc mùi ảo tưởng.
 

Từ câu mỉa mai của sếp Chúng ta thường đăng Facebook những gì chúng ta không có! cho đến bài học về sử dụng mạng xã hội khôn ngoan cho hội chị em công sở-4

Các chị em ạ, đừng bao giờ đăng những điều sai sự thật lên Facebook chỉ để thể hiện bản thân. Bạn nên chú trọng vào công việc nhiều hơn. Càng đừng nghĩ rằng sếp chúng ta như những con bò dễ bị dắt mũi. Họ hơn ta cả một cái đầu cơ mà, trò gì mà họ chẳng nhìn ra được đúng không nào?

Tốt nhất, hãy để Facebook thật riêng tư, không dính dáng đến sếp và bớt lộng ngôn trên mạng xã hội đi thôi!


Theo Helino

 


sếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.