Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế "cám ơn Việt Nam" vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!

Bình luận4

Những dòng tâm sự của Gavin Wheeldon đang khiến dư luận quốc tế thực sự ngưỡng mộ với cách đối đãi của người Việt trong những khu tập trung cách ly virus Covid-19.

Ngày hôm qua, Gavin Wheeldon, chàng thanh niên người Anh cùng nhật ký những ngày đầu cách ly tại doanh trại quân đội Sơn Tây, Hà Nội kể từ ngày 14/3 sau khi bay từ London sang đã khiến dư luận không chỉ trong nước mà cả quốc tế cực kỳ xôn xao. Bài đăng về Gavin Wheeldo đã được xuất bản trên tờ South East Asia Globe.

Theo miêu tả của Wheeldon thì mọi thứ đối với anh chàng đến lúc này khá rất ổn với đồ ăn thức uống ngon lành, cách cư xử tận tâm của các anh lính Việt và hơn hết là cảm giác yên tâm khi được đưa đi cách ly. Và bởi được đưa vào khu tập trung ngay khi vừa xuống máy bay nên cảm giác ban đầu của Wheeldon là có hơi lo lắng khi không biết chuyện gì có thể xảy ra ở phía trước. Tuy nhiên, tới lúc "cập bến" thì anh chàng đã rất bất ngờ trước những điều kiện mà bản thân được dành cho. Trong bài viết, Wheeldon có bày tỏ: "Sân bay hỗn loạn nhưng sự kiểm dịch được tổ chức rất sát sao. Điều đó chứng tỏ rằng khi cả thế giới còn đang chờ đợi thì Việt Nam đã bước vào khâu chuẩn bị rồi".

Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế cám ơn Việt Nam vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!-1

Wheeldon trong phòng cách ly.

Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế cám ơn Việt Nam vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!-2

Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế cám ơn Việt Nam vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!-3

 

Không gian ở trong đó do anh chàng tự tay chụp lại.

Và trong một cuộc trò chuyện ngắn vào đêm qua, Wheeldon thậm chí còn tâm sự nhiều hơn về cảm nghĩ và mối lương duyên của bản thân với đất nước và con người Việt Nam.

Chào Wheeldon, bạn có biết là những chia sẻ của bạn đang được rất nhiều người chú ý không?

Thú thật là tôi không nghĩ rằng status của tôi lại được nhiều người quan tâm đến như vậy. Tôi chỉ là một trong số rất nhiều người thật sự cảm kích trước sự vất vả của những người đang làm việc trong khu cách ly này mà thôi.

Việt Nam quả là đã có sự chuẩn bị rất sẵn sàng để đối phó với dịch bệnh này. Các bạn đối xử với chúng tôi, những người nước ngoài rất tốt. Đến bây giờ tôi vẫn còn đang cười mỉm vì sự hạnh phúc đây này.

Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế cám ơn Việt Nam vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!-4

Wheeldon thấy biết ơn vì đã được đối xử tốt.

Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế cám ơn Việt Nam vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!-5

Cảnh tượng lúc ở sân bay khi Wheeldon vừa đáp xuống.

Ở trong đó bạn có ăn được không, bạn thấy đồ ăn thế nào?

Các món ăn đều rất ngon, tôi nghe nói là một số loại rau được trồng ở ngay địa phương, gần doanh trại. Ngày hôm nay tôi đã ăn khoai tây và nó thật sự rất rất tươi và ngon.

Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế cám ơn Việt Nam vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!-6

Đồ ăn trong khu cách ly rất ngon, Wheel don rất thích các món rau.

Vậy còn không khí trong đó ra sao, có căng thẳng hay bí bách không Wheeldon?

Hiện tại thì tôi thấy rất thoải mái. Tuy nhiên có thể mọi thứ sẽ thay đổi khi có thêm nhiều người nữa vào đây bởi không ai chắc là những người đó sẽ không nhiễm bệnh. Tuy nhiên tính đến thời điểm này thì tất cả những ai nói chuyện cùng tôi đều bảo rằng điều kiện rất tốt.

Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế cám ơn Việt Nam vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!-7

Mọi thứ với Wheeldon đến giờ phút này rất thoải mái.

Bạn đến Việt Nam lần này với mục đích gì vậy? Bạn đã từng ở Việt Nam bao giờ chưa?

Tâm sự một chút, ở Anh tôi không có nhiều người thân lắm bởi tôi lớn lên trong nhà tình thương. Có lẽ vì thế mà tính cách tôi kiên cường lắm. Tôi có người yêu, cũng là vợ sắp cưới người Việt Nam. Cô ấy tên Hương. Cô ấy vừa mới gửi cho tôi một món quà để chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn đối với tôi.

Cô ấy rất buồn vì không thể gặp tôi sau chuyến bay. Và vì chúng tôi thường gọi nhau là "Honey" nên để đáp lễ, tôi đã đặt trên mạng một bình mật ong để gửi đến cô ấy kèm thông điệp này: "Anh sẽ luôn ở bên Honey của anh".

Dù chỉ là hành động nhỏ thôi nhưng với chúng tôi lúc này nó thật sự rất ý nghĩa. Cô ấy hiện đang là giáo viên ở một trường quốc tế tại Việt Nam. Bây giờ thì người yêu tôi cũng đang ở nhà nghỉ khá nhiều ngày vì các trường học đều đóng cửa.

Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế cám ơn Việt Nam vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!-8

Wheeldon bên cô vợ sắp cưới tên Lan Hương. Theo một số bình luận trên mạng xã hội thì Wheeldon lần này sang đây làm đám cưới nhưng không may lại phải vào cách ly nên đôi trẻ có hơi buồn một chút.

Vậy còn bạn thì sao? Công việc hiện tại của bạn là gì?

Trước đó tôi làm trong ngành Digital Marketing, nhưng tôi vừa mới sắp xếp ổn thỏa công việc ở bên đó, bán một số nhà để có tài sản vững chắc. Bởi lần này sang đây là tôi muốn được lo lắng nhiều hơn cho Hương, giúp cả hai sớm ổn định cuộc sống lâu dài với nhau.

Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế cám ơn Việt Nam vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!-9

Wheeldon đã bán hết tài sản ở Anh và dự định sang Việt Nam sinh sống.

Lý do gì khiến bạn lựa chọn Việt Nam là điểm đến?

Tôi thật sự rất yêu con người, mảnh đất và cuộc sống yên bình ở Việt Nam. Sang đây, tôi thấy mọi thứ rất thanh bình, yên ổn. Tôi cũng mến người Việt vì đức tính khiêm nhường nữa. Tôi hi vọng là sau thời gian cách ly này, tôi sẽ được ra ngoài để làm việc. Mục tiêu của tôi là trở thành một phần trong cộng đồng của các bạn bằng tất cả sự cống hiến sức lao động, lẫn tôn trọng nhất mà tôi có thể làm dành cho mảnh đất này.

Chàng trai người Anh viết nhật ký cách ly khiến bạn bè quốc tế cám ơn Việt Nam vì sự tử tế hóa ra đã bán hết nhà cửa ở quê nhà để đến Việt Nam làm điều quan trọng nhất đời mình!-10

Mong muốn của Wheeldon là trở thành công dân Việt Nam.

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT


Covid-19

virus corona

cách ly

virus

Bình luận(4)
Hâm
18/03/2020 | 10:13
Chúng ta lại mất thêm một gái đẹp về tay anh Tây đẹp trai.
hào
19/03/2020 | 12:08
đúng là hâm thật....
Thanh Tú
18/03/2020 | 09:03
I wish you two hundred years of happiness. Welcome to Vietnam - a beautiful, peaceful and friendly country.
Nhìn 2 em này rất là đẹp đôi... Chúc mọi chuyện an lành và hạnh phúc. Happy foever...