Cháu gái dắt người yêu thành phố về quê ra mắt, bà hì hụi vào bếp nấu ăn, chàng trai không thèm đụng đũa vì...

Người bà đã bị xấu hổ và cảm thấy tủi thân trước thái độ cũng như hành động của chàng trai thành phố ngay trong buổi đầu ra mắt.

Người bà đã bị xấu hổ và cảm thấy tủi thân trước thái độ cũng như hành động của chàng trai thành phố ngay trong buổi đầu ra mắt.

Những câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh vấn đề dắt người yêu về nhà ra mắt không chỉ đang làm mưa làm gió tại khắp các diễn đàn mạng xã hội Việt Nam mà còn đang là chủ đề được rất nhiều chị em châu Á mang ra "mổ xẻ". Và tất nhiên, đằng sau câu chuyện nào cũng mang lại cho người ta không ít những cảm xúc khác biệt.

Như mới đây, trái với những tình huống "sốc tới óc" nhưng buồn cười hài hước thì câu chuyện dắt bạn trai về nhà ra mắt của một cô gái tại Trung Quốc dưới đây làm biết bao nhiêu chị em phải lặng người chua chát.

Cháu gái dắt người yêu thành phố về quê ra mắt, bà hì hụi vào bếp nấu ăn, chàng trai không thèm đụng đũa vì... - Ảnh 1.

Biết cháu gái dắt người yêu về ra mắt, bà đã chuẩn bị thật nhiều món ăn ngon, nào ngờ... (Ảnh minh họa)

Câu chuyện được đăng tải trên một trang mạng xã hội rất nổi tiếng của Trung Quốc, có nội dung đại loại là sau một thời gian quen nhau, một cô gái sống tại thành phố Quý Châu quyết định đưa bạn trai của mình về quê để ra mắt bà. Biết cháu gái của mình về thăm, người bà đã rất già của cô gái đã cố tình chuẩn bị thật nhiều món ăn ngon để đãi, nào là thịt kho củ cải, tôm rim, thịt xào đậu que…

Cứ tưởng, với sự cố gắng và tấm lòng của bà mình, bạn trai sẽ có một ấn tượng thật tốt và có một bữa ăn khó nhớ nhất trên đời. Vậy mà cô gái không ngờ, bạn trai chẳng những không thèm đụng đũa mà còn tỏ thái độ ghê sợ, chê bai những món ăn "nhà quê" khiến cô gái và bà của mình lặng người xấu hổ.

"Có thể không bằng cơm nhà hàng nhưng bà đã làm mâm cơm quê thịnh soạn nhất. Khi tôi hỏi anh ấy sao không ăn, anh ấy trả lời là nhìn không muốn ăn, làm bà xấu hổ".

Cháu gái dắt người yêu thành phố về quê ra mắt, bà hì hụi vào bếp nấu ăn, chàng trai không thèm đụng đũa vì... - Ảnh 2.
Cháu gái dắt người yêu thành phố về quê ra mắt, bà hì hụi vào bếp nấu ăn, chàng trai không thèm đụng đũa vì... - Ảnh 3.
Cháu gái dắt người yêu thành phố về quê ra mắt, bà hì hụi vào bếp nấu ăn, chàng trai không thèm đụng đũa vì... - Ảnh 4.

Những món ăn mà bà đã nấu được cô gái chụp hình và đăng tải toàn bộ lên mạng xã hội để tham vấn ý kiến chị em. (Ảnh: Weibo)

Buồn làm sao khi mà đưa người mình yêu đến mức có thể đã nghĩ tới chuyện tương lai cưới hỏi về ra mắt, bà đã vất vả nấu nướng mà anh ta lại thái độ kém tôn trọng với chính người bà thân yêu của mình. Dù có kén ăn như thế nào, anh ta có lẽ cũng phải biết, người bà của bạn gái mình đã quá già, có thể mắt bà kém không làm ra được những món ăn đẹp mắt nhưng biết đâu với kinh nghiệm của người phụ nữ của gia đình, bà đã làm ra những món ăn thật ngon miệng. Không đụng đũa làm sao anh ta biết được chắc là chúng ngon hay dở? Làm người già cảm thấy tủi thân, xấu hổ là một cái tội lớn mà ai biết được cũng phải giận dữ.

Cháu gái dắt người yêu thành phố về quê ra mắt, bà hì hụi vào bếp nấu ăn, chàng trai không thèm đụng đũa vì... - Ảnh 5.
Cháu gái dắt người yêu thành phố về quê ra mắt, bà hì hụi vào bếp nấu ăn, chàng trai không thèm đụng đũa vì... - Ảnh 6.

Có thể chúng không đẹp nhưng biết đâu chúng thật sự ngon.(Ảnh: Weibo)

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện trên thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc. Phần lớn ý kiến của dân mạng đều tỏ ra khó chịu trước thái độ kỳ quặc đến mức bất lịch sự của người bạn trai kia và khuyên chân thành cô gái nên chia tay ngay kẻo lại hối hận.

Như một tài khoản chia sẻ: "Bà đã nấu những món ăn đó với cả tấm lòng. Có thể không ngon bằng đồ ăn nhà hàng nhưng đảm bảo sạch sẽ vệ sinh. Còn đồ ăn nhà hàng thì sao, bạn có nhìn thấy lúc người ta nấu không? Chia tay hắn ta đi".

Người khác thì cũng bày tỏ ý kiến khuyên cô gái nên chấm dứt ngay mối quan hệ với chàng trai thành phố kia đi: "Món ăn nhìn có thể không ngon nhưng hương vị ngon thì sao. Chàng trai thật quá ngu ngốc. Bạn trai thế này thà không có còn hơn".

Cháu gái dắt người yêu thành phố về quê ra mắt, bà hì hụi vào bếp nấu ăn, chàng trai không thèm đụng đũa vì... - Ảnh 7.

Làm người già cảm thấy tủi thân, xấu hổ là một cái tội lớn. (Ảnh minh họa)

Một số người thì tỏ ra khá bất ngờ trước hành động của chàng trai kia, họ cho rằng chẳng lẽ làm người đến tuổi trưởng thành, có bạn gái, sắp lập gia đình mà một chút lịch sự cũng không có hay sao: "Bà nấu nhiều như vậy, là người lịch sự dù không thích cũng sẽ ăn một chút chứ!".

Thiết nghĩ, bình luận trên thật chính xác. Ngay cả một đứa bé được dạy dỗ cẩn thận cũng sẽ biết thế nào là lịch sự và không làm người khác tổn thương. Đằng này, một chàng thanh niên sống tại thành phố mà thái độ xem thường người già ở quê như thế thì rất đáng bị lên án. Xen lẫn những bình luận "ném đá" chàng trai thì cũng có những người bênh vực anh chàng, cho rằng quả thật nhìn những món ăn ngấy mỡ, nấu nướng kiểu hổ lốn như thế, dù lịch sự đến mấy cũng khó lòng nuốt trôi.

Câu chuyện trên hiện vẫn còn chưa hết nóng hổi tại Trung Quốc, thậm chí là tạo nên một làng sóng phẫn nộ tại các trang mạng xã hội thuộc các nước lân cận.

Hy vọng đây sẽ là một bài học nhớ đời cho chàng trai trẻ nhưng thái độ tồi kia và cũng sẽ là một bài học cảnh tỉnh những cô cậu thanh niên thành phố, đừng cố cho mình là sang chảnh và có quyền coi thường người khác.

Theo Thời đại


nấu ăn

ra mắt

văn hóa ứng xử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.