Chị chồng ngọt nhạt đòi "giữ hộ" vàng cưới, nào ngờ em dâu lại đưa ra lý do khiến cô quay ngoắt ra về

Vừa đám cưới xong, chị chồng của Tuyết đã xông vào phòng tân hôn. Trong lúc cô còn chưa hoàn hồn thì chị đã ngồi xuống giường....

Vừa đám cưới xong, chị chồng của Tuyết đã xông vào phòng tân hôn. Trong lúc cô còn chưa hoàn hồn thì chị đã ngồi xuống giường, ngọt nhạt ngỏ lời "giữ hộ" vàng cưới.

Tuyết rất yêu Tuyên nhưng cô vẫn do dự mãi mới làm đám cưới cũng phần lớn do lo sợ mẹ và chị chồng. Đầu tiên, cô biết mẹ của Tuyên không có cảm tình với mình. Mặc dù bề ngoài bà cứ tỏ ra bình thường nhưng đó chỉ là vì phép lịch sự. Còn chị gái của Tuyên mới thật sự đáng sợ. Chị ấy tỏ ra khinh khỉnh, coi thường Tuyết ra mặt. 

Thậm chí, nhiều lần chị còn bịa đặt để nói xấu Tuyết với mẹ chồng tương lai, gây chuyện khiến cho Tuyết và Tuyên xích mích. Nhưng sau tất cả, Tuyết và Tuyên cũng hiểu là do chị ấy đang phá.

Nhiều lúc, Tuyết nghĩ hay là chia tay đi, tìm một người đàn ông khác gia đình họ yêu quý mình hơn... Ấy thế mà cô nào có bỏ được. Tuyên một mực không chịu chia tay, dùng mọi cách để níu giữ cô. Hơn nữa, anh cũng tuyên bố thẳng:

- Chuyện bố mẹ hay chị Hoa không thích em thật sự anh cũng không biết phải làm sao. Nhưng anh nghĩ mình sẽ từ từ khiến họ thay đổi cách suy nghĩ. Còn nếu em sợ va chạm, sau này lấy nhau về chúng mình sẽ ra sống riêng.

- Sống riêng mà không có nhiều thứ phải chung đụng, phải lo toan sao anh? Em biết, em chỉ là con gái tỉnh lẻ, mẹ anh nghĩ em không xứng với anh.

- Thôi nào, anh nói rồi mà, mình sẽ từ từ khiến mọi người thay đổi. Còn anh cảm thấy em xứng, em phù hợp là được rồi. Anh hứa sau này anh sẽ không bênh vực mẹ, anh sẽ rất công tâm để giải quyết những mâu thuẫn, nếu có. Và cho dù em có sai đi chăng nữa, anh vẫn sẽ khuyên nhủ để mẹ nhẹ nhàng với em, được không?

Nghe những lời ngon ngọt từ người đàn ông mình yêu, mấy người con gái mà giữ được sự lạnh lùng? Tuyết cũng vậy. Cuối cùng cô đã mềm lòng và gật đầu trước lời cầu hôn của Tuyên.

Chị chồng ngọt nhạt đòi giữ hộ vàng cưới, nào ngờ em dâu lại đưa ra lý do khiến cô quay ngoắt ra về-1

(Ảnh minh họa)

Đám cưới diễn ra trong 2 ngày, Tuyết và Tuyên đều mệt nhoài. Tối hôm ấy, vừa mới tắm gội xong, hai vợ chồng bảo nhau thức đếm phong bì, ghi chép lại rồi mới yên tâm đi ngủ. Đúng lúc ấy, cánh cửa phòng bật mở, chị chồng hùng hổ xông vào. Tuyết không khỏi giật mình, nhưng chị chồng đã cười cười, rồi ngọt nhạt mở lời:

- Này, vàng cưới 2 đứa đưa chị giữ cho. Chứ 2 em còn trẻ người non dạ, giữ số tiền lớn thế cũng khó đấy.

Tuyết nhìn Tuyên ý không hài lòng, sau cùng cô dứt khoát trả lời:

- Chị ơi, nhìn thế chứ cũng không được bao nhiêu. Như bên nhà mình mấy người trao mà cũng có 4 chỉ thôi đấy ạ. Bọn em đang tính mở kinh doanh, còn phải nhờ cậy chị đây này.

Nghe Tuyết nói, chị chồng vội vàng chối đây đẩy:

- Ấy, nhà chị 2 bé đi học còn lo không xong. 2 đứa thiếu thì thử hỏi mẹ xem sao nhé. Mà thôi, khuya rồi thì ngủ đi. Chị đi về đây.

Chị chồng đi rồi, Tuyết nhìn Tuyên rồi nhẹ nhàng bảo: 

- Không phải em không tin tưởng chị anh, nhưng em đã "phê duyệt" ý tưởng kinh doanh của anh rồi. Hơn nữa, tiện đây em cũng muốn nói với anh thế này. Từ giờ em là vợ anh rồi, tài chính thì sẽ do em nắm giữ và công khai với anh, em đủ khả năng để làm việc đó, không cần người nào giữ giúp đâu nhé.

Đương nhiên, Tuyên hiểu lý do tại sao Tuyết không tin tưởng chị Hoa và anh hoàn toàn tán thành với cách giải quyết của cô.

 

THEO HELINO 


vàng cưới

chị chồng