Chị em tức tối vì... không biết sớm hơn chiến thuật "quản trị chồng" bách chiến bách thắng của cô vợ lắm chiêu

Chiến thuật "quản trị chồng" được một cô vợ thành công trong việc "cải tổ" một ông chồng lười, vô tâm thành một ông chồng không còn điểm nào để chê....

Phụ nữ hầu như ai cũng mong muốn có được một ông chồng... như ý. Thế nhưng, cứ muốn thế này mà lại thành ra một ông chồng thế khác. Vậy có cách nào không để biến người đàn ông chán ngắt kia thành một người đàn ông mình mong muốn. Tất nhiên, cái gì cũng có giải pháp của nó.

Và như Hà Ngọc Anh, cô vợ từng có khả năng "hô biến" anh chồng vô tâm, ham nhậu thành người đàn ông nghiện vợ không rời này thì những chiến thuật của cô đều dựa trên thực tế mà đúc rút lại thành... lý thuyết để chia sẻ với chị em thì hẳn nó không xa vời.

Cô vợ này không gọi là "giữ chồng" mà là "quản trị chồng", một thuật ngữ nghe cực kì khoa học này cho thấy hẳn nó không phải dạng vừa đâu. Chị em đọc xong chỉ có nước tấm tắc khen hay, sao không biết sớm hơn để không đi lệch đường ray, càng nóng lòng muốn có một ông chồng tâm lý thì kết quả càng ngược lại.

Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của cô vợ lắm chiêu này đi:

"Quản trị chồng!

Trên khắp các group, diễn đàn từ cõi mạng tới cõi thực, người ta luôn mách nhau cách giữ chồng. Chẳng biết các chị thế nào, chứ riêng em, em không thích từ "giữ chồng" vì nó mang đúng bản chất phải dùng sức của mình để giữ cho chặt, để chồng khỏi tuột khỏi tay. Nhưng cái giống đàn ông họ như những đứa trẻ hư, càng giữ chặt họ càng vùng vẫy để lao đi. Kết quả là thằng giữ không được, thằng đi vẫn cứ đi. Bởi thế cho nên, từ rất lâu rồi em không còn giữ chồng em nữa, mà thay vào đó là em "quản trị chồng".

Chị em tức tối vì... không biết sớm hơn chiến thuật quản trị chồng bách chiến bách thắng của cô vợ lắm chiêu-1

Ảnh minh họa

Thay vì ở thế bị động, mất nhiều công sức mà đối tượng vẫn tuột khỏi tầm tay, thì khôn ranh hơn hãy đặt mình vào vị trí chủ động, tìm ra phương thức thích hợp để thực hiện nhằm tạo ra giá trị cao nhất, với các chi phí nguồn lực thấp nhất. Khiến đối tượng buộc phải thích nghi và tạo ra những giá trị thặng dư cao nhất, mà người quản trị gặp ít rủi do nhất, vui vẻ nhất, thoải mái nhất. Và đó chính là quản trị mà như không quản trị.

Vậy muốn quản trị chồng thì cần phải làm gì?

Có bao nhiêu phụ nữ trên thế giới này thì có bấy nhiêu hình mẫu đàn ông tương ứng, nói nôm na là "nồi nào, vung ấy". Tuy nhiên, về cơ bản các đối tượng chồng này có những gạch đầu dòng rất giống nhau, được gọi là "nền tảng chung". Khi hiểu được bản chất đó, việc của các chị là ứng vào từng trường hợp cụ thể sao cho phù hợp nhất, mang lại kết quả tốt nhất. Vì hơn ai hết, không ai hiểu chồng các chị bằng các chị, em nói đúng phỏng?

Em xin ví dụ vài cái gạch đầu dòng về cái gọi là điểm chung của các đối tượng nhé:

1. Họ đều là đàn ông - em đùa đấy.

2. Chịu áp lực kém, nên đừng có dại mà giữ chặt, ổng nhọc ổng đi cho mà biết à.

3. Bản chất của đàn ông luôn có xu hướng thích cái mới, lạ. Bạn càng chăm chỉ, càng chỉn chu, càng an toàn thì các đối tượng chồng càng dễ đi.

4. Ngựa quen đường cũ, làm mọi việc theo phản xạ có điều kiện. Thế nên, phải lợi dụng điều này để tạo ra thói quen tốt, khiến đối tượng luôn làm theo đúng phản xạ chứ phải phải trên sự sai bảo hay điều khiển. Đàn ông rất dễ mủi lòng, nên hãy lợi dụng những giai đoạn yêu đương mặn nồng nhất để tạo ra những thói quen phù hợp nhất.

5. Thích cảm giác được bảo vệ, che chở, và thể hiện bản lĩnh đàn ông. Thế nên, lấy nhau bao năm các chị tước mất cái bản năng ấy, luôn chu toàn mọi thứ, làm tất mọi thứ, cướp đi cái cảm giác phải bảo vệ, che chở của các anh ấy, thì nước cuối vẫn là "nhàn cư vi - làm bậy".

6. Không thích cảm giác an toàn, nên thường có xu hướng thích khám phá - điểm này y chang mấy đứa trẻ thích khám phá. Việc của mình là vẽ đường cho các đối tượng chạy đúng.

7. Thích sự cạnh tranh, nên chị em mình đừng có dại tạo cảm giác an toàn quá, hãy luôn cho các anh có cảm giác phải chiến đấu với bất kỳ thằng khác để giữ mình cho bằng được.

8. Không thích sự áp đặt, không thích nói nhiều, không thích bị điều khiển.

9. Rất thích được "nuông chiều" khi bị ốm, việc "được nuông chiều" mang lại cho các chàng trai cảm giác được chăm sóc và yêu thương như khi còn là một cậu bé trong vòng tay mẹ.

10. Đàn ông luôn có một ô trong não được gọi là "ô trống rỗng" nên đôi khi các chị sẽ bắt gặp cảnh các anh chồng đang suy tư trầm ngâm nhưng miệng vẫn nói "không có gì đâu", nên đừng dại suy diễn hoặc đa nghi, bởi thực sự cũng chẳng biết họ đang nghĩ gì thật. Cấu tạo não của đàn ông khác chúng ta, trong khi não của phụ nữ có nhiều ngăn thì đàn ông lại chỉ có vài ngăn và được phân chia rõ ràng. Nên khi làm việc khả năng tập trung của họ cao hơn, họ nghĩ về việc gì thì thường nghĩ sâu hơn và không để tâm được những chuyện xung quanh. Bởi vậy nếu có ngoại tình thì đàn ông dễ bị phát hiện hơn đàn bà là vậy.

11. Có 3 thứ đàn ông luôn làm để chứng minh rằng họ rất yêu bạn: tự nguyện đưa tiền cho bạn tiêu, luôn dành thời gian cho bạn và thích làm tình cùng bạn. Nên cứ dựa vào các yếu tố này để đánh giá xem kết quả quản trị của mình đang ở nấc thang nào.

Chị em tức tối vì... không biết sớm hơn chiến thuật quản trị chồng bách chiến bách thắng của cô vợ lắm chiêu-2

Hà Ngọc Anh - tác giả bài viết

Sơ sơ như vậy, giờ tiếp đến là cách thức làm như thế nào để quản trị mà như không quản trị? Em đơn cử vài ví dụ cho các chị dễ hình dung nhất nhé.

Em có chị bạn, chị này thuộc tuýp phụ nữ đặc truyền thống: yêu chồng hết mực, cung phụng hết lòng, tôn thờ chồng khỏi bàn, và đương nhiên để thể hiện tình yêu với anh ấy chị làm tất ăn cả. Nên nhìn thôi là đủ thấy chị yêu anh ấy đến mức nào. Một ngày đẹp trời chị kể: "Lão chồng nhà chị dạo này dở chứng, tối nào ăn cơm xong cũng đi đến đêm mới về, trời mưa cũng như trời tạnh, không trượt bữa nào. Mấy lần tao điên quá, cơm nước xong tao cũng bám đi cùng, nói chung lão ấy chả có gái gú gì đâu, chỉ toàn đi cafe với mấy ông bạn, rồi thỉnh thoảng lại đi karaoke thôi".

Tôi hỏi: Chị đi theo anh ấy thế có thấy thích không? Và anh ấy có vui không?

Chị trả lời: Thích gì mày ơi, ngồi nghe các ông ấy chém gió mệt bỏ mẹ, với cả cũng lo bọn trẻ con ở nhà học hành không đến nơi đến chốn nên đi chả an tâm. Mà lão ấy cũng khó chịu với việc mình theo lão ấy, mấy lần đuổi tao về, nhưng tao nhất quyết không về. Nhưng cứ theo lão mãi sao được, giờ theo mày nên làm như nào?

Tôi bảo: Chị cứ để anh ấy đi, đừng có đi theo nhằng nhẵng rồi anh ấy điên cho ăn đòn cũng nên. Việc của chị là phải tạo ra cho anh ấy một cảm giác bất an, lo lắng. Thay vì mỗi tối ăn cơm xong anh ấy đi thì chị đi trước cho em. Ăn cơm xong dọn dẹp mâm bát để ra đó, đừng có rửa vội, vào thay đồ đẹp vào, oánh tí son, xịt nước thơm rồi ra chào chồng thật nhẹ nhàng: "Em có chút việc ra ngoài, bát đũa lát em về rửa sau. Anh nghỉ ngơi xong rồi hãy đi nhé, nhớ cầm luôn chìa khoá nhà để lúc về cho tiện". Thế rồi chị cứ xách túi đi, loanh quanh đâu đó uống cafe cũng được, hoặc qua nhà bạn chơi cũng được. Việc chị làm có 2 tác dụng: 1 là khiến lão suy nghĩ về lý do vì sao con vợ mình nó dở chứng đi chơi buổi tối, nên sẽ hơi hoang mang và e dè việc mình đi chơi tối. Thứ 2 là chị cũng đỡ mệt đầu vì mình cũng được đi chơi.

Thấy em phân tích có vẻ hợp lý nên chị ấy đồng ý làm luôn. Và quả thật mấy ngày sau chị thông báo: "Lão không đi nữa rồi, giờ cứ tối đến là khoá cửa vào, không cho tao đi đâu hết". Đấy, đàn ông nó lạ như thế đấy, cứ thấy mối nguy nào đang rập rình bên con vợ mình là cấm có dám đi đâu, chả lượn vè vè xung quanh xem có biến gì không?

Nên nhớ trong mọi cuộc đấu, chưa chắc kẻ mạnh mới là kẻ chiến thắng, chỉ cần biết điểm yếu của đối phương và lì đòn hơn thì khả năng chiến thắng của bạn cũng đã cao hơn rồi.

Kế đến là việc tạo ra những thói quen. Tỷ dụ như chuyện nấu nướng của nhà em. Trước em đều như vắt chanh là cơm nước, chợ búa, sau em thấy không thể lúc nào cũng phải là mình được, thế nên em quyết định chuyển giao vị trí bếp trưởng cho chồng.

Đầu tiên là việc kéo anh ấy cùng vào bếp cuối tuần, lúc đầu chị nhờ nhặt rau hoặc làm vài thứ cơ bản. Rồi trong lúc nào thì chuyện trò rôm rả, cợt nhả tí cho nó có không khí. Sau rồi dần dần mình nhờ sang làm việc chính, mình làm việc phụ. Và lần nào ăn cũng khen rối rít: "Công nhận anh nấu ăn ngon thật đấy, em làm món này cũng ngon nhưng vị nó không được như của anh, đúng là anh phải làm mát- tơ- chép mới đúng". Vài lần khen nổ cánh mũi như thế, rồi chả hiểu từ lúc nào em đâm ra lười, mà muốn lười thì mồm miệng đỡ chân tay, khen nhiều vào, cưng nựng nhiều vào, thế nên bây giờ chồng em nấu ăn đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống rồi.

Rồi đến chuyện chụp hình sống ảo nhé! Đa phần các ông chồng không thích chụp ảnh cho vợ hoặc chụp cho xong nhiệm vụ. Chồng em á, trước đây có biệt tài chụp cột điện cực đẹp, có nhờ chụp ảnh là cáu nhặng xị lên, rồi chụp như dở hơi ấy. Em chẳng cam tâm nên quyết đào tạo lão ấy bằng được thì thôi.

Muốn chụp hình sống ảo đẹp, trước hết các chị phải làm cho mình đẹp cái đã, tiếp đến là phải thật tự nhiên, không gượng gạo, và phải tham khảo các tư thế chụp cho phù hợp nhất với mình. Muốn làm được điều này thì chịu khó diễn trước gương và selfie để tìm ra góc chụp thần thánh nhất của mình. Khi đã làm được những điều này, hãy mạnh dạn thuê 1 photographer xịn chụp cho mình một vài bộ ảnh. Nói gì thì nói, chính qua những lần chụp hình như thế mình mới được luyện các tư thế chụp và họ chỉnh cho mình cho nó đẹp hơn, và khi thấy mình xinh đẹp hơn qua mỗi bộ ảnh thì cũng là động lực để mình có những cảm giác phiêu và tự nhiên hơn khi chụp hình. Bên cạnh đó, qua vài lần như thế các chị up facebook, những commment, những like sẽ gây một sự chú ý không hề nhỏ đối với những bức hình đó. Việc của mình những lúc ấy là viết vài dòng sướt mướt, bóng gió xa gần, và không quên "cảm ơn photograp có tâm đã giúp em/ chị tìm được một hình ảnh mà mình đã bỏ quên từ lâu". Đó, một lời cảnh báo ngầm cho anh chồng rằng: chẳng cần tới tay anh, qua góc nhìn của thằng khác trông tôi vẫn đẹp một cách....hết hồn.

Chồng em cũng chẳng ngoại lệ đâu, sau vài lần chụp 1000 kiểu chọn 1, thì giờ chụp 10 phát ăn 7 luôn. Nhưng luôn nhớ là dù các anh ấy có chụp xấu thật, nhưng miễn là thái độ hợp tác hơn thì luôn phải dành lời khen và động viên ngay cửa miệng nhé: "Công nhận ở với nhau lâu nên chỉ có anh mới tìm ra những góc chụp em đẹp lạ luôn ý"; "Trình chụp của anh ngày càng lên tay nhé, yêu thế chứ"; "Ôi! Sao anh chụp được nhiều cái đẹp thế!".

Đấy, giờ thì đi bất cứ đâu, chồng em luôn mồm giục: "Em ơi, xuống anh chụp hình cho, cảnh ở đây đẹp lắm" hay "Mai anh gọi dậy sớm đi chụp ảnh cho đẹp nhé" hay "Hôm nay em có thích đi đâu chụp hình sống ảo không?". Đó âm mưu giờ đã thành hiện thực, vừa vui cửa vui nhà mà mình lại có tay máy xịn.

Tiếp đến là chuyện bia rượu, bù khú của chồng. Vụ này thì phần lớn các chị đều gặp, và em cũng chẳng ngoại lệ đâu. Nhưng các chị nên nhớ, việc các anh ấy đi nhậu thường xuyên vì công việc thì ít và vì ham vui thì nhiều. Mà sao lại ham vui? Vì ở nhà chả vui tí nào, nên tặc lưỡi đi thôi.

Muốn các anh ấy ở nhà nhiều hơn thì việc các chị cần phải làm đó là thay đổi suy nghĩ của mình: không mặt nặng mày nhẹ khi chồng về muộn, không chửi chó mắng mèo, đá thúng đụng nia. Thay vào đó hãy tạo không khí gia đình vui vẻ, làm vài món nhậu ngon và rủ một vài người bạn của anh ấy về.

À! Với vụ này thì các chị nhớ bonus thêm vài bộ đồ xinh xắn nhé, trông nó tươi mới thì càng có sự thu hút.

Rồi đến vụ "chỉ tay năm ngón". Nói thật là chả phải riêng đàn ông mà đến chị em mình cũng thích bị sai khiến, hay bắt ép làm việc gì. Thế nên, muốn các đối tượng chồng làm giúp mình việc gì thì đừng nói kiểu câu mệnh lệnh: Anh đi đổ rác cho em cái, anh tắm cho con đi, anh dọn mâm đi, anh dạy con học đi... thay vào đó luôn là câu cầu khiến "Mình ơi! Anh giúp em lấy cái này với ạ, nó ở cao quá"; "Mình ơi! Em đang dở nồi thịt, anh giúp em đổ rác được không?"... hoặc như em giả vờ ốm rồi nũng nịu... nhờ vả. Cái gì cũng "Em mệt quá, giá được ăn bát cháo anh nấu thì chắc khỏe re í"; "Anh ơi! Em mệt quá không dậy được, anh nấu cơm giúp em và tắm cho con giúp em nhé. Bọn chúng được anh tắm chắc thích lắm đó"... Mọi sự sai khiến phải chuyển sang giúp đỡ, và giúp đỡ rồi thì phải có thưởng để tăng động lực cho người làm. Khi cái sự thể hiện nó lên ngôi ghê gớm (bản chất của đàn ông là thích thể hiện, che chở mà), thì đẩy việc sang cho lão cứ như không có lão là mình không làm được gì nên hồn cả. Và đừng quên thỉnh thoảng khoe khoang với bạn của lão, hoặc vài status nịnh bợ trên facebook hoặc trước mặt người khác. Chính những lời khen ngợi ấy khiến lão luôn cố gắng làm tốt vai của một người đàn ông tốt, được ca ngợi và được vợ mình tôn sùng.

Và giờ thì em trở thành con ăn hại thật, vì chồng em mà vắng nhà thì con em nó sẽ nấu ăn hoặc mấy mẹ con đi ăn hàng. Đó cũng vất vả chứ chả sung sướng gì mấy chuyện này đâu.

Đàn ông mà cho họ thỏa mãn cảm giác thể hiện bản lĩnh, được tung hô ca ngợi, kèm theo với việc biết chăm chút hình thức với luyện tập cho cơ thể mình săn chắc, thỉnh thoảng làm vài cái báo động giả cho lão ghen tuông tí thì chả bánh cuốn vợ suốt ngày ấy chứ. Đấy gọi là quyền lực mềm mà chỉ có chị em phụ nữ mình mới làm được, mới có được, nên chớ có dại mà bỏ nó đi".

Quản trị chồng tốt như cái lợi của cô vợ này nói thì có được một anh chồng chăm chỉ, chiều chuộng và tâm lý hết nấc. Vì thế cuộc sống của phụ nữ cũng trở nên dễ chịu và hạnh phúc hơn. Sao không thử một lần hiểu người đàn ông của bạn và áp dụng các chiêu thức cô ấy đã bày sẵn.

 

Theo Helino

 

cách giữ chồng

vợ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.